Video: Người đàn ông tự quay clip kêu cứu khi lũ ngập đến cổ ở Ấn Độ

Phương Anh, Theo VTC News 14:00 18/08/2018

Trận lũ lụt lịch sử tại Kerala, Ấn Độ đã làm tăng số người chết lên hơn 324 người trong khi các lực lượng cứu hộ căng mình hoạt động.

Video: Người đàn ông quay clip kêu cứu trong nước lũ ở Ấn Độ

Một người đàn ông ở thị trấn Chengannur, thuộc bang Kerala, đăng clip ông ở trong nhà với tình trạng nước ngập đến cổ lên mạng xã hội kêu cứu. “Có vẻ như nước sẽ tiếp tục dâng đến tầng hai” – ông nói. “Tôi hy vọng bạn có thể thấy. Hãy cầu nguyện cho chúng tôi.

Tính đến ngày 17/8, vẫn chưa rõ số phận của người đàn ông này ra sao. Bộ trưởng Tài chính bang Thomas Isaac vào buổi chiều cùng ngày cho biết con đường cuối cùng ở Chengannur đã bị cuốn trôi trước mắt ông và thị trấn đã bị cô lập.

Cư dân tại vùng bị trận lũ tệ nhất trong vòng một thế kỷ ở Kerala, Ấn Độ dùng đến mạng xã hội kêu cứu trong tuyệt vọng. “Gia đình và hàng xóm của tôi đang gặp rắc rối do lũ ở Pandanad nakkada, Alappuzha. Không có nước hay thực phẩm. Không liên lạc được với ai từ chiều. Điện thoại cái thì không kết nối được, cái thì sập nguồn. Hãy giúp chúng tôi. Chúng tôi chưa được cứu.” – tài khoản Ajo Varghese viết trong một bài đăng được chia sẻ rộng rãi.

Hơn 324 người thiệt mạng và 220.000 người mất nhà tại miền Nam Ấn Độ trong trận lụt lịch sử gây ra do mưa lớn bất thường. Số người thương vong dự kiến còn tăng lên khi hàng nghìn người dân vẫn đang mắc kẹt và dự báo mưa lớn tiếp tục cho đến ít nhất là ngày 18/8.

 (Nguồn: The Guardian)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị “tóm sống” hẹn hò Quốc Trường, ôm hôn công khai đến kéo nhau ra riêng 1 góc, Minh Hằng vẫn một mực phủ nhận

    Minh Hằng và Quốc Trường đã có những chia sẻ đầu tiên trước tin đồn hẹn hò đang khiến MXH "bùng nổ" suốt sáng nay.
  • Đọc thêm