Video kẻ buôn người thả trẻ nhỏ từ rào cao 4m để vào đất Mỹ

Hoàng Trang, Theo Báo tin tức 10:20 02/04/2021

Đoạn video do giới chức liên bang công bố ngày 31/3 cho thấy hai trẻ nhỏ người Ecuador đã bị những kẻ buôn người thả rơi qua hàng rào 4m ngăn biên giới Mỹ-Mexico rồi bỏ mặc tại đây.

Hãng thông tấn AP đưa tin hai bé gái 3 tuổi và 5 tuổi may mắn không bị thương, nhưng các quan chức tại Lực lượng tuần tra biên giới Mỹ đã lên án vụ việc như một hành động vô nhân tính.

Ông Gloria I. Chavez, Trưởng đơn vị tuần tra khu vực El Paso - bao gồm các vùng của Texas và New Mexico - cho biết một đặc vụ đã sử dụng camera quan sát và phát hiện một người đang trèo qua hàng rào. Đoạn video cho thấy người này thả từng đứa trẻ xuống mặt đất. Những đứa trẻ đã tự đứng dậy được còn hai kẻ buôn người thì đã bỏ trốn sang bên kia biên giới. (Xem video dưới đây. Nguồn: AP)

Hai bé gái hiện sống tại một cơ sở lưu trú tạm thời của Lực lượng tuần tra biên giới, trong thời gian chờ đợi Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh sắp xếp chỗ ở.

Ông Chavez tuyên bố: “Chúng tôi đang làm việc với các đối tác thực thi pháp luật ở Mexico để xác định danh tính những kẻ buôn người tàn nhẫn này và buộc chúng phải chịu trách nhiệm theo mức tối đa của pháp luật”.

Đoạn clip này xuất hiện trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Joe Biden đang phải nỗ lực việc tìm kiếm nơi ở cho hàng trăm trẻ em và thanh thiếu niên nước ngoài vượt biên vào Mỹ hàng ngày.

Trong một số trường hợp, những ông bố bà mẹ bị từ chối nhập cảnh đã gửi con cái của họ qua biên giới một mình, hy vọng sau cùng chúng sẽ được đoàn tụ với người thân.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm