Video gây phẫn nộ ghi lại cảnh những chú bò bị lắp ống thông dạ dày bên sườn

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 16/12/2016

Trong khi các nhà khoa học cho rằng đây là giải pháp tốt cho các vấn đề tiêu hóa của bò, ý kiến này đã vấp phải sự phản đối dữ dội từ cộng đồng.

Từ rất lâu, những người nông dân luôn nghĩ ra cách để kiểm soát đàn bò và tối ưu hóa nguồn cung thực phẩm cũng như sữa. Công nghệ phát triển cũng kéo theo nhiều giải pháp hiện đại hơn nhưng đằng sau đó là những vấn đề gây tranh cãi liên quan tới cái ranh giới mong manh giữa chăn nuôi hay bạo hành động vật.

Dù đã xuất hiện một thời gian nhưng gần đây, loạt video gây shock về việc lắp ống thông với dạ dày bên hông của những chú bò đã khiến dư luận phẫn nộ. Cụ thể, các nông dân sẽ lắp những chiếc lỗ và một ống khoảng 20cm, thông từ bên sườn của chú bò xuống tận dạ dày. Nhờ vậy, họ có thể quan sát quá trình tiêu hóa thức ăn của bò.

Theo các nông dân, trong trường hợp bò không thể tiêu hóa được, họ sẽ can thiệp trực tiếp bằng cách lấy ra các vật thể khó tiêu hóa trong dạ dày bò. Do đó, bò có thể sống sót và không bị các bệnh liên quan đến dạ dày. Nghe thì có vẻ là một giải pháp thông minh và hiện đại nhưng nhiều người đã phản ứng rất dữ dội khi chứng kiến cảnh tượng đó.

Video gây phẫn nộ ghi lại cảnh những chú bò bị lắp ống thông dạ dày bên sườn - Ảnh 2.

Những chú bò bị lắp lỗ bên sườn.

Trên các mạng xã hội, không chỉ nhóm người yêu động vật mà rất nhiều bình luận đã lên tiếng phản đối hình thức "tra tấn", bạo hành bò như này.

"Vậy nếu một người cũng gặp phải vấn đề về tiêu hóa, liệu các bác sĩ có làm như thế không? lắp một cái lỗ bên sườn và mở ra quan sát?. Đây thực sự là một hình thức bạo hành động vật".

"Rõ ràng đây không phải cách mà tạo hóa tạo nên loài bò".

Tuy nhiên, một số ý kiến phản biện rằng đây là cách làm giúp loài bò có thể sống lâu hơn và tăng năng suất. Quả thật cái ranh giới giữa chăn nuôi và bạo hành động vật rất mong manh!

Video gây phẫn nộ ghi lại cảnh những chú bò bị lắp ống thông dạ dày bên sườn - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm