Video đầu tiên trên YouTube được đăng bởi "YouTuber đầu tiên", nhưng anh là ai?

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 06/10/2020

Có thể bạn chưa biết, người sáng lập ra YouTube cũng là "YouTuber đầu tiên".

YouTube ra đời vào tháng 2/2005 và đang là mạng xã hội video lớn nhất trên thế giới. Ai cũng thường xuyên xem phim, nghe nhạc, xem video... trên YouTube nhưng liệu bạn có biết ai là YouTuber, đâu là video đầu tiên được up lên YouTube không?

Me at the zoo - video đầu tiên trên nền tảng này được đăng tải vào ngày 23/4/2005, nó được đăng lên bởi Jawed Karim (tên của kênh là jawed). Không có gì bất ngờ, Karim - chính là 1 trong 3 người đồng sáng lập YouTube, anh cũng trở thành YouTuber đầu tiên trên thế giới.

Video đầu tiên trên YouTube được đăng bởi YouTuber đầu tiên, nhưng anh là ai? - Ảnh 1.

Jawed Karim sinh ngày 28/10/1979 tại Đông Đức. Ông cùng với 2 người bạn của mình là Chad Hurley và Steve Chen đã sáng lập ra trang web chia sẻ video nổi tiếng YouTube

Kể từ khi được tạo ra bởi Chad Hurley, Steve Chen và Jawed Karim, YouTube đã trở nên thành công và được bán cho Google vào tháng 10/2006 với giá 1,65 tỷ USD.

Video đầu tiên trên YouTube

Video Me at the zoo dài 19 giây được quay tại Sở thú ở San Diego, với cảnh Karim đứng trước những con voi trong triển lãm Elephant Mesa và nói về việc những chiếc vòi của chúng thật dài. Đến nay, đây vẫn là video duy nhất của tài khoản này. 

Sau 15 năm, tính đến hôm nay video này có gần 115 triệu lượt xem, nhận về 4,2 triệu lượt thích và có hơn 10 triệu lượt bình luận.

Hiện tại video này vẫn tiếp tục nhận được rất nhiều lượt xem, lượt like và bình luận trên khắp thế giới.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa

    Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa "bàn tiệc" gameshow giải trí
  • Đọc thêm