Video bà lão ăn táo bằng thìa răng cưa được 2,5 triệu lượt xem, phía sau là câu chuyện tình mà nhiều người ao ước

Song Kỳ, Theo Pháp luật và Bạn đọc 15:05 05/11/2021

Nhìn thoáng qua, chiếc thìa trông cũng giống như những loại bình thường khác. Tuy nhiên, khi nhìn thật kỹ, phần đầu thìa lại có hình răng cưa nhỏ. Nhờ vào những chiếc răng cưa này, bà cụ khi nạo táo, lê hoặc những loại trái cây cứng khác sẽ dễ dàng hơn.

Trang Sina đưa tin, gần đây, một đoạn video ghi lại cảnh bà cụ ngồi ăn táo bằng chiếc thìa răng cưa đã thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Mọi người càng xúc động hơn nữa khi biết về lịch sử của chiếc thìa với hình dạng đặc biệt này.

Trong đoạn video được cháu gái của bà cụ đăng tải, bà đang ngồi trên ghế trong phòng khách, dùng chiếc thìa nhỏ để nạo táo ăn. Nhìn thoáng qua, chiếc thìa trông cũng giống như những loại bình thường khác tuy nhiên, khi nhìn thật kỹ, phần đầu thìa lại có hình răng cưa nhỏ. Nhờ vào những chiếc răng cưa này, bà cụ khi nạo táo hoặc những loại trái cây cứng khác sẽ dễ dàng hơn.

Video bà lão ăn táo bằng thìa răng cưa được 2,5 triệu lượt xem, phía sau là câu chuyện tình mà nhiều người ao ước - Ảnh 1.

Theo tiết lộ của cô cháu gái, chiếc thìa này do chính tay ông của cô làm cho bà trước khi ông qua đời vào 9 năm trước. Khi ở trong bệnh viện điều trị bệnh viêm phế quản, cụ ông biết rằng mình có thể sẽ khó qua khỏi.

Điều ông lo lắng nhất trước khi chết chính là sợ bà cụ răng yếu, không ăn được đồ ăn và các loại trái cây cứng. Vậy là ông đã nảy ra sáng kiến này, dùng một chiếc thìa bình thường sau đó tỉ mỉ mài đầu thìa thành những chiếc răng cưa nhỏ để tặng cho vợ.

Ảnh cắt từ video đạt 2,5 triệu lượt xem của bà cụ

Câu chuyện cảm động về chiếc thìa răng cưa khiến dân mạng không khỏi rơi nước mắt. Đoạn video bà cụ dùng thìa nạo trái cây nhanh chóng đạt đến hơn 2,5 triệu lượt xem và vẫn tiếp tục tăng lên. Nhiều bình luận cảm thán rằng, rốt cuộc một đời người chỉ mong mỏi có được tình yêu bình dị giống như thế mà thôi.

Chiều ngày 2/11, phóng viên Modern Express đã đến thăm bà cụ. Được biết bà họ Giang, 88 tuổi, sống tại Đông Đài, Diêm Thành, tỉnh Giang Tô. Nhắc về ông Mã, người chồng quá cố, bà Giang ngậm ngùi rơi nước mắt: "Tôi đã sống bên ông ấy gần cả đời người và chưa từng một ngày phải chịu khổ cực. Ông ấy luôn chăm sóc tôi hết mực".

Video bà lão ăn táo bằng thìa răng cưa được 2,5 triệu lượt xem, phía sau là câu chuyện tình mà nhiều người ao ước - Ảnh 3.

Bà Giang tiết lộ ngày xưa hai ông bà gặp nhau qua mai mối. Gia đình bà trước kia cũng là một gia đình có địa vị trong làng còn ông Mã chỉ là một người lính giải ngũ, gia cảnh không khá giả. Tuy vậy, bà chưa từng xem thường ông, ngay cả cha bà khi nhìn thấy ông Mã cũng tin rằng có thể giao phó con gái cho người đàn ông đáng tin cậy này.

Sau khi kết hôn, bà Giang và ông Mã sinh được 4 người con. Dù không quá giàu có nhưng ông Mã luôn rất nỗ lực làm việc để chăm lo cho vợ con, không để vợ con phải cực khổ hay thiếu thốn điều gì.

"Trong 20 năm nghỉ hưu, ông luôn là người nấu cho tôi ăn. Tôi thường ra khỏi nhà để đi chơi gặp bạn bè vào buổi sáng, thời đó còn chưa có điện thoại nên lần nào ông ấy cũng phải chạy đi kiếm tôi về nhà ăn cơm. Vậy mà ông chưa từng trách móc hay than thở gì cả. Ở cạnh ông ấy, tôi không bao giờ phải chịu đựng cực khổ gì", bà Giang xúc động nói.

Video bà lão ăn táo bằng thìa răng cưa được 2,5 triệu lượt xem, phía sau là câu chuyện tình mà nhiều người ao ước - Ảnh 4.

Sau cái chết của ông, gia đình con cháu sợ bà Giang nhìn vật nhớ người nên đã sửa lại ngôi nhà, đem hết đồ đạc cũ đi bỏ. Họ chưa từng biết đến chiếc thìa răng cưa đặc biệt này vì bà vẫn luôn mang theo bên người không rời.

Cháu gái bà Giang cho biết: "Có lần tôi dùng máy ép nước trái cây nhưng bà nhất quyết không chịu uống, nói rằng nước ép dở lắm. Bà kiên quyết phải dùng chiếc thìa răng cưa do ông làm, tự nạo trái cây ăn".

"Tuy đó chỉ là một chiếc thìa đơn giản nhưng lại chất chứa bao tình cảm và trăn trở của ông tôi dành cho bà. Trong thời đại khan hiếm vật chất ngày xưa, ông bà cũng không có sự lãng mạn nhưng cách họ bày tỏ tình cảm chân thật và bình dị khiến chúng tôi thật sự xúc động", cháu gái bà Giang nói.

Nguồn: Sina

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm