Vì sao thủ khoa đầu vào Trường ĐH Sư phạm TPHCM rời trường Y Dược sau 3 năm?

Công Chương, Theo Giáo dục và Thời Đại 14:17 07/09/2019

Phát biểu tại lễ khai giảng (ngày 6/9) của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM (HCMUE), đại diện cho 3.771 tân SV năm học 2019-2020, thủ khoa đầu vào Nguyễn Hoàng Gia Khánh bất ngờ cho biết, đã học 3 năm ngành bác sĩ đa khoa tại Trường ĐH Y Dược TP.HCM.

Tân sinh viên Nguyễn Hoàng Gia Khánh là thủ khoa đầu vào khóa 45 của HCMUE, chọn theo học ngành Sư phạm Hóa học với điểm thi THPT Quốc gia 2019 là 28,05 khối D07.

Vì sao thủ khoa đầu vào Trường ĐH Sư phạm TPHCM rời trường Y Dược sau 3 năm? - Ảnh 1.

TS Nguyễn Thị Minh Hồng - Hiệu trưởng HCMUE tặng hoa chúc mừng Nguyễn Hoàng Gia Khánh.

Chia sẻ trong bài phát biểu, Nguyễn Hoàng Gia Khánh cho biết: “Được trở thành tân thủ khoa trong kì xét tuyển đại học năm 2019 vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, tôi thực sự bất ngờ và hạnh phúc. Đây có thể nói là thành quả từ sự cố gắng của bản thân, sự ủng hộ, giúp đỡ, quan tâm chăm sóc của gia đình, thầy cô, bạn bè và một chút may mắn”.

Vì sao thủ khoa đầu vào Trường ĐH Sư phạm TPHCM rời trường Y Dược sau 3 năm? - Ảnh 2.

Nguyễn Hoàng Gia Khánh cùng lãnh đạo nhà trường trồng cây trong sân trường dịp lễ khai giảng.

Chia sẻ về quyết định rời bỏ giảng đường Trường ĐH Y Dược TP.HCM sau 3 năm gắn bó, tân thủ khoa đầu vào HCMUE bộc bạch: "Sau 3 năm học ngành bác sĩ đa khoa tại Trường ĐH Y Dược TPHCM, tôi cảm thấy bản thân không thể theo đuổi và gắn bó cả cuộc đời với nghề nghiệp mà người khác chọn cho mình.

Tôi đã đi đến quyết định thực sự táo bạo mà trước đó bản thân chưa từng cho phép, đó chính là chuyển ngành học.

Vì sao thủ khoa đầu vào Trường ĐH Sư phạm TPHCM rời trường Y Dược sau 3 năm? - Ảnh 3.

Nguyễn Hoàng Gia Khánh trong sân trường HCMUE.

Tôi đã xin tạm dừng việc học và quyết tâm ôn thi để có thể theo đuổi ước mơ từ lúc nhỏ - nghề giáo. Trong quá trình đó, gia đình chính là nguồn động lực rất lớn giúp tôi có thể vượt qua những khó khăn và đạt được thành quả như ngày hôm nay.

Một năm ôn thi chăm chỉ, cùng với sự giúp đỡ của gia đình và thầy cô ở trường THPT Nguyễn Hữu Huân quận Thủ Đức, tôi đã học được nhiều điều mới mẻ, trải nghiệm nhiều hơn từ cuộc sống, để dần thay đổi bản thân và đến hôm nay có thể vững bước hơn trên con đường học tập và rèn luyện trong môi trường mới này...".

Nguyễn Hoàng Gia Khánh khẳng định: "Tôi đã quyết định chọn gắn bó với nghề giáo và tôi sẽ nỗ lực học tập và rèn luyện để có cả kiến thức, kĩ năng và đạo đức nghề nghiệp cũng như tham gia các hoạt động, phong trào, để có thể trở thành một nhà giáo tốt trong tương lai, góp một phần công sức của mình vào sự nghiệp giáo dục của nước nhà, và cũng chính là thực hiện ước mơ mà mình đã vô tình bỏ lỡ 4 năm tuổi trẻ".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14