Vì sao Thất Sơn Tâm Linh gắn nhãn 18+?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 11/10/2019

Cho đến thời điểm hiện tại, bộ phim kinh dị tội phạm đình đám Thất Sơn Tâm Linh đã chính thức được công chiếu trên toàn quốc và liên tục nhận về rất nhiều những ý kiến. Nhưng dù trái chiều hay ủng hộ phim thì tất cả đều không thể phủ nhận được những yếu tố 18+ rất rõ ràng mà bộ phim này đang sở hữu…

Câu chuyện gây ám ảnh nổi tiếng

Vì sao Thất Sơn Tâm Linh gắn nhãn 18+? - Ảnh 1.
Vì sao Thất Sơn Tâm Linh gắn nhãn 18+? - Ảnh 2.
Vì sao Thất Sơn Tâm Linh gắn nhãn 18+? - Ảnh 3.

Bản thân câu chuyện phim đã là một yếu tố 18+ rõ rệt

Dựa trên câu chuyện có thật về thầy Hai Tưng – kẻ sát nhân hàng loạt trong vụ án gây chấn động Việt Nam vào những năm cuối thập niên 90, nên bản thân câu chuyện phim đã là một yếu tố 18+ không thể chối cãi. Từ việc Huỳnh làm cách nào để lấy lòng người dân tại nơi ở cho đến sự thật về tội ác của Huỳnh đã là một câu chuyện đầy ám ảnh mà khán giả có thể cảm nhận được. Sau những suất chiếu đầu tiên, đây cũng chính là những điều mà khán giả cảm thấy bất ngờ về phim: dù đã có những thay đổi nhất định nhưng sự u uất, ám ảnh của câu chuyện vẫn đủ để khán giả phải liên tục dõi theo suốt 102 phút thời lượng phim.

Những màn chữa bệnh tà đạo

Vì sao Thất Sơn Tâm Linh gắn nhãn 18+? - Ảnh 4.
Vì sao Thất Sơn Tâm Linh gắn nhãn 18+? - Ảnh 5.
Vì sao Thất Sơn Tâm Linh gắn nhãn 18+? - Ảnh 6.
Vì sao Thất Sơn Tâm Linh gắn nhãn 18+? - Ảnh 7.
Vì sao Thất Sơn Tâm Linh gắn nhãn 18+? - Ảnh 8.

Những cách chữa bệnh hết sức kỳ lạ của thầy lang Huỳnh

Vì là câu chuyện về một gã thầy thuốc chuyên dùng danh phận cứu người để… hại người nên một lần nữa yếu tố 18+ của Thất Sơn Tâm Linh lại xuất hiện. Lần này là với những cách chữa bệnh có một không hai của thầy lang. Trong phim, có lúc khán giả sẽ thấy thầy Huỳnh "làm phép" lấy ra từ người nạn nhân những vật thể lạ, có khi lại khiến cho nạn nhân bất tỉnh, và thỉnh thoảng thì lẩm nhẩm đọc những lời khó hiểu trước khi ra tay chữa bệnh… Tất cả những điều này đã tạo nên cho bộ phim những màu sắc kì bí, huyền ảo và đã tạo nên cho nhân vật Huỳnh một màu sắc rất riêng.

Hàng loạt cảnh nóng của các mỹ nhân

Vì sao Thất Sơn Tâm Linh gắn nhãn 18+? - Ảnh 9.
Vì sao Thất Sơn Tâm Linh gắn nhãn 18+? - Ảnh 10.
Vì sao Thất Sơn Tâm Linh gắn nhãn 18+? - Ảnh 11.

Các cảnh nóng 18+ khá "mạnh bạo" của Thất Sơn Tâm Linh

Một trong số những cảnh quay thể hiện những phần tư tưởng bệnh hoạn và tà ác của tên thầy lang máu lạnh chính là các cảnh 18+ của các nạn nhân. Từ việc tiếp xúc với các cô gái cho đến việc xăm mình cho bệnh nhân hay các động tác mơn trớn của Huỳnh trước khi chữa bệnh đều khiến khán giả rùng mình, nổi gai óc vì ghê sợ. Hầu như các diễn viên nữ đều có ít nhiều các cảnh nóng quan trọng trong phim như Đinh Y Nhung (vai A Múi), Lily Chen (vai Sáo), Thanh Tú (vai Yến), Hoàng Yến Chibi (vai Sỏi) và các cảnh nóng này được thể hiện khá chắc tay. Với Thất Sơn Tâm Linh, các khung hình 18+ này gần như là một phần của câu chuyện và không thể tách rời.

Có thể nói, trải qua 3 lần thay đổi lịch chiếu cùng những thay đổi nhất định về câu chuyện, nhưng Thất Sơn Tâm Linh vẫn khiến khán giả tạm hài lòng với những gì mà phim đã hoàn thành được. Nhất là khi công chiếu, các yếu tố 18+ trong phim vẫn còn được thể hiện rất rõ nét và tương đối hợp lý. Ít nhất, đây cũng là một trong số hiếm hoi những tác phẩm điện ảnh Việt Nam có đề tài lạ, độc đáo và nhận đươc sự quan tâm cũng như theo dõi lớn từ khán giả và cả giới chuyên môn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày