Ngày 12/7, Hiệp hội Pickleball Mỹ (UPA) đã gửi thư thông báo chính thức về việc chấm dứt hợp đồng với tay vợt Quang Dương, sau khi xác định anh có hành vi vi phạm nghiêm trọng các điều khoản trong thỏa thuận độc quyền đã ký kết.
Thông báo chấm dứt hợp đồng với Quang Dương của UPA.
Theo nội dung chi tiết thư, Quang Dương đã vắng mặt không phép tại giải đấu bắt buộc Major League Pickleball Midseason, diễn ra từ ngày 9–13/7 tại Grand Rapids, Michigan. Trong thời gian này, anh lại xuất hiện tại Nha Trang vào hai ngày 11–12/7, tổ chức sự kiện giao lưu và thi đấu, đồng thời tham gia nhiều hoạt động quảng bá mang tính thương mại khác.
Quang Dương tại sự kiện tại Nha Trang vừa qua.
Điều đáng nói là anh không hề thông báo hoặc xin phép vắng mặt với ban tổ chức. PPA nhấn mạnh: "Hành động của Quang Dương vi phạm nghiêm trọng và có chủ ý đối với hợp đồng".
Trong hợp đồng ký giữa PPA và các VĐV có điều khoản độc quyền, theo đó các tay vợt chỉ được tham gia các giải đấu, sự kiện bên ngoài nếu xin phép và được sự đồng ý của PPA.
Quang Dương đang đứng trước án phạt nặng nhất trong sự nghiệp của mình.
Đây không phải lần đầu tay vợt người Việt vướng lùm xùm vi phạm hợp đồng. Hồi tháng 5, Quang Dương từng bị phạt 50.000 USD (1,3 tỷ đồng) và cảnh cáo sau khi thi đấu tại Lào Cai mà không được cho phép.