Vì sao nói kết quả Bán kết là "nước đi sai lầm" của Ca Sĩ Mặt Nạ?

Đan Thư, Theo Tổ Quốc 09:40 25/10/2022

Kết quả "cả họ cùng vui" trong tập phát sóng mới nhất của Ca Sĩ Mặt Nạ khiến không ít khán giả hâm mộ tranh cãi.

Đêm Bán kết vừa kết thúc, Ca Sĩ Mặt Nạ bỗng trở thành từ khóa được cư dân mạng nhắc đến nhiều trên MXH. Không phải chỉ toàn những lời khen như các tập phát sóng trước đó, giờ đây, loạt tranh cãi đã xuất hiện chỉ vì "cái kết" không ai ngờ tới.

Trường hợp hy hữu nhất đã xảy ra trong đêm thi quan trọng: O Sen và Tí Nâu có cùng tỷ số bình chọn ở vị trí cuối bảng: 15,53%. Việc 2 mascot có lượt bình chọn bằng đến con số thập phân là điều hầu như không ai có thể ngờ đến. Vì tiếc nuối 2 mascot tài năng, dàn cố vấn, khán giả trường quay và cả Giám đốc âm nhạc, ban tổ chức đã ra quyết định sẽ giữ lại cả O Sen lẫn Tí Nâu vào Chung kết.

Vì sao nói kết quả Bán kết là nước đi sai lầm của Ca Sĩ Mặt Nạ? - Ảnh 1.
Vì sao nói kết quả Bán kết là nước đi sai lầm của Ca Sĩ Mặt Nạ? - Ảnh 2.

Dàn cố vấn vì tiếc nuối cả 2 mascot nên đã xin phép ban tổ chức giữ lại O Sen và Tí Nâu vào Chung kết

Từ một chương trình đang nhận được nhiều sự ủng hộ, kết quả Bán kết khiến Ca Sĩ Mặt Nạ nhận tranh cãi dữ dội trên khắp diễn đàn MXH. Mà góp phần cốt yếu trong đó chính là quyết định của ê-kíp được ví von như "nước đi sai lầm" của ban tổ chức.

Bỏ qua cơ hội tạo hiệu ứng bùng nổ cho nghệ sĩ lộ diện

Trên thực tế, khi thấy tỷ số ngang bằng, ê-kíp Ca Sĩ Mặt Nạ hoàn toàn có cách dễ dàng hơn để có thể giải quyết trường hợp này, chẳng hạn để khán giả trường quay bình chọn lại một lần nữa hoặc "tái đấu" bằng một ca khúc khác như vòng 3. Ấy vậy mà ban tổ chức lại có nước đi "cồng kềnh" hơn khi mất một khoảng thời gian khá dài để các cố vấn lên tiếng, hỏi ý kiến khán giả trường quay lẫn Giám đốc âm nhạc, hội ý ê-kíp với nhau. Những câu trả lời nước đôi từ người xem trực tiếp chưa đủ thuyết phục khán giả truyền hình vì không loại trừ khả năng họ chỉ không muốn làm mất lòng các mascot đang đứng trên sân khấu.

Vì sao nói kết quả Bán kết là nước đi sai lầm của Ca Sĩ Mặt Nạ? - Ảnh 3.

Xem đêm Bán kết, khán giả đã có thể hiểu được ê-kíp chương trình đầu tư công phu đến cỡ nào. Ngoài dàn mascot hỗ trợ, ngay cả cố vấn khách mời Noo Phước Thịnh cũng được may đo một bộ trang phục ẩn mình hoàn hảo để mở màn. Sự trưng trổ thể hiện giọng hát của các nghệ sĩ trên sân khấu Bán kết Ca Sĩ Mặt Nạ đã khiến Tóc Tiên phải chắc nịch rằng tập phát sóng tuần này sẽ phải lọt top video thịnh hành. Nếu nghĩ theo một hướng tích cực khác, nếu cho khán giả trường quay bình chọn lại và để cho 1 trong 2 mascot cuối bảng lộ diện, biết đâu chương trình sẽ tạo ra một "O Sen" hoặc "Tí Nâu" bùng nổ truyền thông chẳng kém cạnh "Kim Sa Ngư" Lương Bích Hữu. Ngay cả các nghệ sĩ mascot hỗ trợ cũng có cơ hội được "thơm lây".

Nếu cả 4 nghệ sĩ lộ mặt ở đêm Chung kết, dường như hơi phí những đêm chờ đợi. Trong thời gian đó khán giả vẫn có thể biết mặt 1-2 người nữa và có đủ thời gian lắng nghe câu chuyện của họ, thay vì dồn lại cả 4 người trong 1 đêm cuối.

Phiếu bầu chỉ đến từ 1 bộ phận khán giả ít ỏi ở trường quay!

Từ khi lên sóng, Ca Sĩ Mặt Nạ đã được khen ngợi là gameshow âm nhạc đỉnh nhất từ trước đến nay, khiến nhiều người có niềm tin rằng chương trình đang thực sự tôn vinh nghệ sĩ. Thế nhưng kết quả tuần qua đã phần nào làm khán giả lung lay suy nghĩ này. Nhìn lại chặng đường từ tập 1 đến Bán kết, quả thật tổng số lượng phiếu bầu từ cố vấn, khán giả trường quay từ trước đến nay không hề được MC công khai một cách cụ thể. Cũng từ đây, nhiều người đặt ra câu hỏi liệu kết quả Chung kết, tìm ra Quán quân sắp tới có thực sự rõ ràng? Và điều quan trọng hơn cả, kết quả chỉ phản ánh một bộ phận ngồi tại trường quay chứ không hề thỏa mãn số đông khán giả truyền hình?

Vì sao nói kết quả Bán kết là nước đi sai lầm của Ca Sĩ Mặt Nạ? - Ảnh 4.

Khán giả nghi ngờ về tính công bằng ở Ca Sĩ Mặt Nạ

Các mascot tài năng không xứng nhận vé vớt!

Ca Sĩ Mặt Nạ, O Sen và Tí Nâu đều được xem là những "cao thủ" bẻ giọng, luôn tạo bất ngờ với đủ cách biến hóa qua các vòng thi. Những sân khấu âm nhạc chỉn chu cho thấy cả hai đã dùng hết khả năng cống hiến cho khán giả những phần trình diễn hoàn hảo nhất có thể. Chính vì thế, việc được vào vòng trong bằng "vé vớt" như kết quả ở đêm Bán kết vừa qua khiến người hâm mộ của 2 mascot không phục, cho rằng O Sen và Tí Nâu không xứng phải nhận "cái kết" như thế.

Vì sao nói kết quả Bán kết là nước đi sai lầm của Ca Sĩ Mặt Nạ? - Ảnh 5.
Vì sao nói kết quả Bán kết là nước đi sai lầm của Ca Sĩ Mặt Nạ? - Ảnh 6.

Người hâm mộ Tí Nâu và O Sen đa phần đều bức xúc với kết quả "vé vớt" vòng Bán kết vừa qua

Ngay từ ban đầu, chương trình luôn khẳng định đây không phải là cuộc thi ai hát hay hơn ai. Do đó, mỗi lần lột mặt nạ không đồng nghĩa họ hát dở hơn người ở lại. Vậy việc "cứu" vào Chung kết thực ra không hề có ý nghĩa gì, bởi cả 15 mascot đều xuất hiện lại trong đêm cuối cùng! Khán giả vô cùng chờ đợi các màn lột mặt nạ, giây phút tôn vinh nghệ sĩ mỗi tập nhưng dường như nhà sản xuất đang muốn thu hút sự tập trung hoàn toàn cho đêm concert hay chăng?

Ảnh: Ca Sĩ Mặt Nạ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày