Vì sao nhiều bạn trẻ lựa chọn đầu quân vào các tập đoàn đa quốc gia?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 29/11/2023

Sở hữu những thế mạnh để tự tin hòa nhập trong môi trường lao động chuẩn quốc tế, ngày càng nhiều người trẻ Việt lựa chọn các tập đoàn đa quốc gia bởi những trải nghiệm và cơ hội nghề nghiệp đa dạng.

Tại Việt Nam, các công ty, tập đoàn đa quốc gia luôn có sức hút mạnh mẽ đối với nguồn nhân lực trẻ, thậm chí cả những sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường. Điều này cũng dễ hiểu, bởi các công ty đa quốc gia luôn mang đến những trải nghiệm khác biệt, đa dạng, nơi người trẻ được thoả sức khám phá và phát triển bản thân trong một môi trường chuyên nghiệp, chuẩn quốc tế.

Bên cạnh cơ hội nghề nghiệp rộng mở, môi trường quốc tế còn tạo cơ hội giao lưu, học hỏi từ nhiều nền văn hóa khác nhau, giúp người trẻ có những góc nhìn mới mẻ và tư duy toàn cầu trong công việc. Các chương trình tìm kiếm nhân tài hay quản trị viên tập sự cũng vì vậy mà trở thành cơ hội "dấn thân", "mơ lớn" của nhiều bạn trẻ tài năng, đặc biệt là thế hệ Gen Z (sinh năm từ 1997 tới 2012).

Vì sao nhiều bạn trẻ lựa chọn đầu quân vào các tập đoàn đa quốc gia? - Ảnh 1.

Nhiều năm trở lại đây, làm việc tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia trở thành mục tiêu sự nghiệp của nhiều bạn trẻ Việt

Tại Việt Nam, có thể kể đến rất nhiều tập đoàn lớn triển khai các chương trình này như Unilever, Nestle, Coca Cola hay UNIQLO. Mỗi chương trình thường sẽ có những mục tiêu đào tạo khác nhau tùy vào đặc điểm ngành hàng, định hướng của công ty và mong muốn của ứng viên. Có những bạn trẻ yêu thích ngành hàng tiêu dùng nhanh, thực phẩm đồ uống, nhưng cũng có những bạn đam mê lĩnh vực bán lẻ thời trang và quyết định đầu quân cho thương hiệu UNIQLO.

Được khởi động từ năm 2019, chương trình tuyển dụng thường niên của UNIQLO hướng đến các ứng viên tiềm năng cho vị trí UNIQLO Manager Candidate (UMC). Sau 4 năm triển khai, UNIQLO đã thu hút sự quan tâm của hơn 10.000 ứng viên trên cả nước, trong đó, công ty đã lựa chọn 164 bạn trẻ tiềm năng để đào tạo chuyên sâu, từng bước hướng dẫn và phát triển 34 Cửa hàng trưởng, 4 Quản lý Khu vực cùng nhiều nhân sự then chốt.

Vì sao nhiều bạn trẻ lựa chọn đầu quân vào các tập đoàn đa quốc gia? - Ảnh 2.

Khoảng 70% cửa hàng trưởng tại UNIQLO Việt Nam là các bạn trẻ người Việt và tỷ lệ này sẽ còn tăng lên trong tương lai

Từ vị trí UMC, các bạn trẻ sẽ học hỏi những công việc cơ bản của một nhân viên bán hàng theo tiêu chuẩn UNIQLO toàn cầu: từ việc chuẩn bị và sắp xếp để sàn bán hàng luôn gọn gàng, ngăn nắp; đến việc tiếp đón, quan sát nhu cầu và cung cấp dịch vụ làm hài lòng các khách hàng… Từ đó, các "Cửa hàng trưởng tương lai" được trau dồi kỹ năng tư duy của một nhà quản lý doanh nghiệp, bao gồm việc quản lý doanh số và lợi nhuận, quản lý nhân sự, quản lý sản phẩm… để chuẩn bị cho những vị trí cao hơn tại khối cửa hàng hoặc khối văn phòng của UNIQLO. Có thể thấy, một lộ trình phát triển thăng tiến rõ ràng, cùng các cơ hội và đãi ngộ cạnh tranh đã được UNIQLO thiết lập chỉn chu nhất có thể.

Minh Thi, một bạn trẻ trưởng thành từ vị trí UMC và hiện đang là Trợ lý Cửa hàng trưởng tại UNIQLO Đồng Khởi chia sẻ: "Tại UNIQLO, chúng tôi được học hỏi và trải nghiệm rất nhiều thứ, từ những điều nhỏ nhất tại cửa hàng như gấp quần áo, tư vấn khách hàng sao cho đúng đến tự quản lý sản phẩm, doanh số, nhân sự cho cửa hàng. Đó không chỉ là công việc mà còn là hành trình tôi tự khám phá và phát triển bản thân".

Chia sẻ về đợt tuyển dụng UMC năm 2023, ông Hideki Nishida, Tổng Giám đốc UNIQLO Việt Nam cho biết, trong suốt hành trình 4 năm tại Việt Nam, việc phát triển nhân tài luôn là một trong những trọng tâm của UNIQLO. Với kế hoạch mở rộng hệ thống cửa hàng trong tương lai, công ty đang và sẽ luôn tìm kiếm, hỗ trợ các bạn trẻ phù hợp với triết lý LifeWear, có đam mê, sẵn sàng học hỏi và không ngừng hoàn thiện bản thân để đồng hành cùng công ty.

Vì sao nhiều bạn trẻ lựa chọn đầu quân vào các tập đoàn đa quốc gia? - Ảnh 3.

Thế hệ trẻ đầy tài năng, nhiệt huyết, vừa tốt nghiệp và muốn phát triển sự nghiệp tại một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới trong lĩnh vực bán lẻ sôi động, còn chần chờ gì mà không thử sức với vị trí UNIQLO Manager Candidate ngay đi thôi!

Yêu cầu tuyển dụng UNIQLO Manager Candidate:

- Tốt nghiệp hệ Cử nhân trở lên, với kinh nghiệm làm việc không quá 3 năm.

- Điểm trung bình tích lũy (GPA) từ 3/4 trở lên hoặc tương đương.

- Giao tiếp tiếng Anh thành thạo trong công việc.

- Linh hoạt thích ứng với sự thay đổi địa điểm làm việc trên toàn quốc theo yêu cầu của công ty.

Hạn chót nhận hồ sơ: Thứ Hai, ngày 25 tháng 12 năm 2023.

Trang thông tin chính thức về UNIQLO Manager Candidate: https://s.uniqlo.com/3r5quqv

Để ứng tuyển, vui lòng truy cập: https://s.uniqlo.com/3R0fogL

Mọi thắc mắc về vị trí UMC và đợt tuyển dụng năm 2023, vui lòng liên hệ: recruitment@uniqlo.vn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm