Vì sao khán giả Hoa Ngữ một mực giữ tên cũ "Cá Mực Hầm Mật", kiên quyết không gọi "Thân Ái Nhiệt Ái?

Kiwi, Theo Helino 13:43 18/07/2019

Từ khi đổi tên thành Thân Ái Nhiệt Ái, có vẻ như nhiều người không hề hài lòng và vẫn chỉ "sủng ái" tên cũ Cá Mực Hầm Mật mà thôi.

Cá Mực Hầm Mật là tên cũ của bộ phim Thân Ái Nhiệt Ái. Từ khi đổi tên "má nhận không ra", tác phẩm cũng lên sóng tuy đã được một chặng đường nhưng đến thời điểm hiện tại, khán giả chỉ nhớ về một Cá Mực Hầm Mật mà không thường sử dụng tên mới Thân Ái Nhiệt Ái.

Vì sao khán giả Hoa Ngữ một mực giữ tên cũ Cá Mực Hầm Mật, kiên quyết không gọi Thân Ái Nhiệt Ái? - Ảnh 1.

Thân Ái Nhiệt Ái do Dương Tử và Lý Hiện thủ vai chính

Vì sao khán giả Hoa Ngữ một mực giữ tên cũ Cá Mực Hầm Mật, kiên quyết không gọi Thân Ái Nhiệt Ái? - Ảnh 2.

Đồng Niên, cô gái ngọt ngào của làng cover nhạc, được gọi thân mật với cái tên "tiểu Cá Mực"

Vì sao khán giả Hoa Ngữ một mực giữ tên cũ Cá Mực Hầm Mật, kiên quyết không gọi Thân Ái Nhiệt Ái? - Ảnh 3.

Hàn Thương Ngôn, nam thần phúc hắc không gần nữ giới

Theo nguyên tác, Cá Mực Hầm Mật là tên một bộ tiểu thuyết của tác giả Mặc Bảo Phi Bảo. Truyện kể về một cô gái vàng của làng cover nhạc Đồng Niên (lên phim do Dương Tử thủ vai) sở hữu IQ cao ngất ngưởng khi 15 tuổi đã học đại học, 19 tuổi có trong tay 2 bằng cấp, là cô ca kỹ có hàng ngàn người hâm mộ. Đồng Niên vốn dĩ cứ mãi sống trong vinh hoa "sủng ái ấy cho đến một ngày, cô nàng trông tiệm net hộ người bạn thân mà bắt gặp "chân ái" của đời mình. Anh tên Hàn Thương Ngôn (lên phim do Lý Hiện thủ vai), đại thần của làng game online, với IQ và EQ cao ngất ngưởng. Nhưng vì EQ quá cao, Hàn Thương Ngôn bài trừ phái nữ đến mức tất cả người trong câu lạc bộ đều là nam nhân, con chó của bác bảo vệ cũng mang giới tính nam và dĩ nhiên, nữ nhân trong câu lạc bộ đều là người có tuổi, có gia đình và rất hiếm. Trong lần gặp gỡ tình cờ ấy, Đồng Niên trúng "tiếng sét ái tình" với Hàn Thương Ngôn, nhờ vào sự trợ giúp của cậu bạn thân mà tiếp cận nam thần điển trai.

Ngơ ngác ngác ngơ thế nào lại gặp "định mệnh" ở tại quán net

Vừa gặp đã yêu là như thế nào? Mời nhìn ngay biểu cảm của cô nàng Dương Tử

Đúng là người tính không bằng trời tính, bao ngày săn đón chẳng thấy anh đâu, ấy thế mà lại vô tình gặp nhau giữa sân bay rộng lớn. Nhìn thấy người tình trong mộng, Đồng Niên càng thêm tin tưởng anh chính là chân ái của đời mình. Từ đó bắt đầu cuộc kháng chiến trường kỳ theo đuổi Hàn Thương Ngôn. Trải qua ba lần theo đuổi Đồng Niên cuối cùng cũng được danh chính ngôn thuận ở bên cạnh anh, cùng anh trải qua quãng thời gian yêu đương ngọt ngào như rót mật vào tai.

Bao ngày cố tình muốn gặp không được mà giữa biển người tại sân bay có thể gặp anh. Đó chính là "định mệnh"

Cá Mực Hầm Mật nghe có vẻ liên quan đến ẩm thực. Tuy nhiên, toàn bộ câu chuyện không hề liên quan gì đến ẩm thực, mà ngược lại là hình thức nữ truy nam, dùng sự ngọt ngào ngây ngô của tình yêu mới lớn để chinh phục chàng trai của lòng mình. Trong truyện, Đồng Niên có nickname Cá mực trong mật thất, bạn bè thường gọi ngắn gọn là "tiểu Cá Mực", mà trùng hợp trò game online mà Hàn Thương Ngôn tham gia có tên là Mật Thất Phong Bạo, Hàn Thương Ngôn cũng từ trò chơi này mà nổi danh đến tận bây giờ.

Vì vậy, Cá mực trong mật thất có ý nghĩa tương tự như "Em là của anh", toàn bộ câu chuyện đều là sự ngọt ngào vô bờ, là định mệnh gắn liền hai con người lại với nhau. Sự cố gắng theo đuổi của Đồng Niên, tính cách ngây thơ không nhuốm bụi trần và tình yêu chân thành cô dành cho Hàn Thương Ngôn đã chinh phục được người đàn ông vốn không gần nữ giới. Tên truyện cũng vì thế mà có tên Cá Mực Hầm Mật. Như sợi dây của Nguyệt Lão, Cá Mực Hầm Mật cũng chính là minh chứng cho một tình yêu đẹp và dịu dàng.

Cho em gần anh thêm chút nữa?

Nhìn thế này thì nào có thấy "thân ái nhiệt ái" đâu, "mật" thế này cơ mà

Nếu chưa thấy đủ "mật" thì thế này đã "mật" chưa?

Tuy nhiên, trải qua năm dài tháng rộng, Cá Mực Hầm Mật sau khi trải qua sự kiểm định khắt khe của Cục điện ảnh liền đổi tên thành Thân Ái Nhiệt Ái vì Cục điện ảnh vốn hạn chế những bộ phim cổ trang, đam mỹ hoặc lụy tình, ngọt ngào quá mức,... làm ảnh hưởng đến nhân sinh quan của giới trẻ ngày nay. Sau khi có thông báo đổi tên phim, hàng loạt khán giả tỏ ra bất bình bởi ý nghĩa của câu chuyện đã bị thay đổi, tuy vẫn còn ngọt ngào nhưng nghe không có cảm giác tôn trọng nguyên tác. Vì thế, đến thời điểm hiện tại, bộ phim đã đi được 1/3 chặng đường nhưng khán giả đều chỉ sử dụng tên Cá Mực Hầm Mật mà hoàn toàn ngó lơ tên Thân Ái Nhiệt Ái.

Vì sao khán giả Hoa Ngữ một mực giữ tên cũ Cá Mực Hầm Mật, kiên quyết không gọi Thân Ái Nhiệt Ái? - Ảnh 11.

Sự ngây thơ đơn thuần không tạp niệm, sự si tình của Đồng Niên đã được đền đáp bằng tình yêu ngọt ngào bên đại thần làng game

Vì sao khán giả Hoa Ngữ một mực giữ tên cũ Cá Mực Hầm Mật, kiên quyết không gọi Thân Ái Nhiệt Ái? - Ảnh 12.

"Điện hạ" làng cover nhạc kết duyên cùng Đại thần làng game chuyên nghiệp, một sự kết hợp tuyệt vời.

Hiện bộ phim Thân Ái Nhiệt Ái đang là "hiện tượng" của mùa hè và được công chiếu trên trên đài Chiết Giang và Đông Phương, cùng hai trang mạng Tencent và iQIYI, tuần đầu chiếu 10 tập, các tuần sau mỗi ngày 2 tập, riêng thứ Bảy 1 tập, bắt đầu từ 9/7.

Thăm dò ý kiến

Bạn thích Cá Mực Hầm Mật hơn hay Thân Ái Nhiệt Ái hơn?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

  • Đọc thêm