Vì sao học sinh của một ngôi trường “tự tin đỗ đạt” dù chưa thi tốt nghiệp THPT?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 16/05/2021

Nếu như học sinh nhiều trường vẫn còn lo lắng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, thì học sinh khối lớp 12 của một ngôi trường tại TP.HCM lại tỏ ra rất lạc quan và tự tin sẽ đỗ đạt.

Sở dĩ như vậy là vì học sinh trường này đã có điểm 10 môn tiếng Anh, nên sẽ không chịu nhiều áp lực đối với các môn thi còn lại.

Vì sao học sinh của một ngôi trường “tự tin đỗ đạt” dù chưa thi tốt nghiệp THPT? - Ảnh 1.

100% học sinh của lớp 12A1 - Trường Trí Đức đạt IELTS từ 4.0 trở lên

Lo ngại việc học bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có hơn 880.000 thí sinh tham dự, tỉ lệ tốt nghiệp THPT của cả nước là 98,34%, cao hơn năm 2019. Trước đó, năm 2019, tỉ lệ tốt nghiệp THPT của học sinh lớp 12 cả nước là 94,06%, giảm 3,51% so với năm 2018.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp, nên nhiều học sinh lớp 12 tỏ ra lo ngại cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Cụ thể, nhiều học sinh ở TP.HCM cho rằng, nếu tình hình dịch bệnh kéo dài… thì nguy cơ bị gián đoạn việc học của các em sẽ rất cao. Do đó, nếu không thể học tập trung thì nhiều vấn đề học sinh còn thắc mắc có khả năng sẽ không được giải đáp tường tận.

"Kỳ thi tốt nghiệp THPT rất quan trọng, nên tâm lý lo lắng là điều khó tránh khỏi đối với chúng em. Dù trong quá trình học chúng em cũng đã tích lũy được nhiều kiến thức, nhưng vẫn lo ngại việc 'học tài thi phận'. Do đó, mong là dịch bệnh được kiểm soát tốt, để việc học không bị ảnh hưởng, có điều kiện bổ sung thêm kiến thức, kỷ năng trước khi bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới", bạn Nguyễn Thị Kiều Tiên - học sinh lớp 12 của một trường THPT tại TP.HCM cho biết.

Tự tin đỗ đạt nhờ "điểm 10" môn tiếng Anh

Nếu như học sinh nhiều trường vẫn còn lo lắng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, thì học sinh khối lớp 12 của trường THCS & THPT Trí Đức lại tỏ ra rất lạc quan và tự tin sẽ đỗ đạt. Sở dĩ như vậy là vì, học sinh trường này đã có điểm 10 môn tiếng Anh nên sẽ không chịu nhiều áp lực đối với các môn thi còn lại.

Theo Thạc sĩ Phan Ngọc Liêm - Tổng Giám đốc điều hành Hệ thống Giáo dục Trí Đức, hiện tại trường của ông có đến 308 học sinh khối 12 đạt chứng chỉ IELTS (Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết) từ 4.0 trở lên, có nghĩa là những em học sinh có chứng chỉ này sẽ có sẵn 10 điểm môn tiếng Anh xét tốt nghiệp THPT.

Vì sao học sinh của một ngôi trường “tự tin đỗ đạt” dù chưa thi tốt nghiệp THPT? - Ảnh 2.

Trường THCS & THPT Trí Đức là "Đối tác vàng" với Hội Đồng Anh

"Nhờ có 10 điểm môn tiếng Anh nên học sinh trường Trí Đức sẽ không phải quá lo lắng về điểm số ở các môn thi còn lại. Như vậy, việc đạt tốt nghiệp THPT là điều mà học sinh ở trường THCS & THPT Trí Đức hoàn toàn làm được mà không cần phải tập trung học nhiều môn, dồn sức cho các môn sử dụng để xét tuyển vào đại học, ông Liêm nói.

Trong số 308 học sinh nói trên, hiện trường THCS & THPT Trí Đức có 106 học sinh đạt chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên. Theo đó, những học sinh này có đủ điều kiện để được xét tuyến vào các trường đại học danh tiếng hàng đầu tại Việt Nam. Đây cũng chính là minh chứng điển hình rằng, nhà trường đã thực hiện đúng với tầm nhìn được đề ra, đó là: "Xây dựng một môi trường giáo dục đẳng cấp, tiên phong trong đổi mới, hội nhập với xu thế phát triển toàn cầu".

Vì sao học sinh của một ngôi trường “tự tin đỗ đạt” dù chưa thi tốt nghiệp THPT? - Ảnh 3.

Học sinh Trí Đức được tham dự kỳ thi thử IELTS theo quy chuẩn của Hội Đồng Anh

Được biết, Trường THCS & THPT Trí Đức trực thuộc Hệ thống giáo dục Trí Đức, được thành lập từ năm 2006. Trường có 2 cơ sở tọa lạc tại quận Tân Phú (TP.HCM), đào tạo học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 với các loại hình: Nội trú, Bán trú và Hai buổi.

Hệ thống giáo dục Trí Đức được đánh giá là môi trường giáo dục hàng đầu tại TP.HCM, với chương trình giáo dục khai phóng, lấy người học làm trung tâm, phát huy tối đa năng lực của từng học sinh. Sứ mệnh của hệ thống này là: Đào tạo học sinh một cách toàn diện cả trí tuệ và nhân cách, chú trọng phát triển kỹ năng sống, năng khiếu bản thân, phẩm chất để trở thành người công dân tốt, có đóng góp cho cộng đồng và hội nhập quốc tế.

Vì sao học sinh của một ngôi trường “tự tin đỗ đạt” dù chưa thi tốt nghiệp THPT? - Ảnh 4.

Học sinh trường THCS&THPT Trí Đức được đào tạo toàn diện về cả trí tuệ và nhân cách trong một môi trường giáo dục hiện đại theo xu hướng hội nhập quốc tế

Cơ sở 1: Số 5 Thoại Ngọc Hầu, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM - SĐT: (028) 3973 6369.

Cơ sở 3: Khu số 5, đường DC6, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP.HCM - SĐT: (028) 3849 7969.

Website: https://truongtriduc.edu.vn.

Fanpage: TRIDUCHCM.

YouTube: TRIDUC TV.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày