Vì sao Hoa hậu Hong Kong Lý Gia Hân và đại gia không được hưởng 1 đồng nào từ tài sản trăm ngàn tỷ của bố chồng?

Beaver, Theo Helino 16:51 27/12/2018

Sau khi tỷ phú Hong Kong Hứa Thế Huân - bố chồng của Hoa hậu Lý Gia Hân - qua đời, việc phân chia tài sản của ông đã nhận được sự chú ý của đông đảo dư luận.

Mới đây, thông tin tỷ phú Hong Kong Hứa Thế Huân đã qua đời khiến làng giải trí bất ngờ. Với số tài sản lên tới 420 tỷ dollar HKD (1248 nghìn tỷ VNĐ), Hứa Thế Huân trở thành 1 trong 10 người giàu nhất Hong Kong và cũng là thiên tài trong giới thương nghiệp. Tuy nhiên, với đại đa số cư dân mạng, ngoài tiếc nuối cho sự chấm hết của 1 nhân vật nổi tiếng thì chuyện đáng quan tâm nhất chắc hẳn là việc ông phân chia khối tài sản khổng lồ này cho những người con như thế nào.

Vì sao Hoa hậu Hong Kong Lý Gia Hân và đại gia không được hưởng 1 đồng nào từ tài sản trăm ngàn tỷ của bố chồng? - Ảnh 1.

Bố chồng Lý Gia Hân, tỷ phú Hứa Thế Huân đã qua đời.

Ông Hứa Thế Huân tổng cộng có 3 người con, trong đó, con trai cả đã mất từ 4 năm trước, con gái đã lấy chồng nên con trai út Hứa Tấn Hanh và bà xã Lý Gia Hân, người được mệnh danh là "Hoa hậu Hong Kong đẹp nhất trong lịch sử" đã trở thành mối quan tâm của dư luận. Netizen đều đặt câu hỏi Lý Gia Hân sẽ được hưởng khối tài sản lớn đến nhường nào khi làm dâu nhà giàu. Tuy nhiên, kết quả lại khiến cho không ít người phải ngỡ ngàng.

Vì sao Hoa hậu Hong Kong Lý Gia Hân và đại gia không được hưởng 1 đồng nào từ tài sản trăm ngàn tỷ của bố chồng? - Ảnh 2.

Netizen xôn xao suy đoán vợ chồng Lý Gia Hân sẽ được hưởng bao nhiêu tiền từ người cha giàu có.

Được biết, trước khi qua đời, ông Hứa Thế Huân đã lập di chúc và phân phối khối tài sản 42 tỷ đôla Hong Kong (124 ngàn tỷ đồng) của mình, 1 phần được trích ra để làm từ thiện, 1 phần khác được dùng để lập quỹ ủy thác cho gia tộc và coi như một tấm "phiếu bảo hành" đắt giá. Điều này có nghĩa là mỗi tháng, người nhà họ Hứa đều có thể nhận được 1 khoản "sinh hoạt phí" để đảm bảo có thể cả đời không lo vấn đề cơm áo gạo tiền. 

Điều này cũng đồng nghĩa với việc Hứa Tấn Hanh và cả Lý Gia Hân đều không được kế 1 đồng nào từ tài sản của người cha giàu có mà vẫn phải tiếp tục nhận "tiền trợ cấp" như lúc ông Hứa Thế Huân còn sống. Trước mắt, Hứa Tấn Hanh và Lý Gia Hân đang sống trong biệt thự cao cấp do ông Hứa Thế Huân tặng trước đó và nhận 2 triệu đôla Hong Kong (gần 6 tỷ VNĐ) mỗi tháng. Điều này đã khiến không ít người cười nhạo Lý Gia Hân cố gắng gả vào nhà giàu nhưng lại "công dã tràng".

Vì sao Hoa hậu Hong Kong Lý Gia Hân và đại gia không được hưởng 1 đồng nào từ tài sản trăm ngàn tỷ của bố chồng? - Ảnh 3.

Điều đắng lòng là cả 2 vợ chồng cô đều không được trực tiếp hưởng tài sản của cha mà thông qua hình thức trợ cấp như những người khác trong gia tộc họ Hứa.

Thời trẻ, ông xã của Lý Gia Hân vốn nổi tiếng là một công tử phong lưu, từng khiến cho giới truyền thông tốn bao giấy mực về những mối tình với người đẹp như Lưu Gia Linh, Hà Siêu Quỳnh, Trần Pháp Dung,… Dù vậy, Hứa Tấn Hanh vẫn si mê trước nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành của "Hoa hậu Hong Kong đẹp nhất" Lý Gia Hân. Vị đại gia này đã tổ chức 1 hôn lễ thế kỷ xa hoa và vô cùng đắt đỏ để "đưa nàng về dinh" vào năm 2008. Tuy nhiên, khi đó Hứa Tấn Hanh và Hà Siêu Quỳnh mới ly thân chứ chưa chính thức ly hôn. Lý Gia Hân vì thế đã phải sang Mỹ để kết hôn với đại gia họ Hứa.

Vì sao Hoa hậu Hong Kong Lý Gia Hân và đại gia không được hưởng 1 đồng nào từ tài sản trăm ngàn tỷ của bố chồng? - Ảnh 4.

Mặc dù hiện tại mỗi năm đều kỷ niệm ngày kết hôn nhưng quá khứ đào hoa của Hứa Thế Hanh cũng khiến cho netizen phải lo lắng thay cho người đẹp họ Lý

Vì sao Hoa hậu Hong Kong Lý Gia Hân và đại gia không được hưởng 1 đồng nào từ tài sản trăm ngàn tỷ của bố chồng? - Ảnh 5.

Lưu Gia Linh từng nguyện vì Hứa Tấn Hanh rời bỏ giới giải trí nhưng sau khi đính hôn, họ lại bất ngờ chia tay.

Vì sao Hoa hậu Hong Kong Lý Gia Hân và đại gia không được hưởng 1 đồng nào từ tài sản trăm ngàn tỷ của bố chồng? - Ảnh 6.

Hôn lễ thế kỷ chấn động kéo dài suốt 3 ngày với 20 triệu đôla Hong Kong tiền tiệc cưới (60 tỷ đồng) cùng 1 tỷ đôla (gần 3000 tỷ đồng) tiền sính lễ với con gái của "Ông trùm casino Macau" Hà Siêu Quỳnh cũng chỉ khiến cho cuộc hôn nhân của họ kéo dài 9 năm.

Vì sao Hoa hậu Hong Kong Lý Gia Hân và đại gia không được hưởng 1 đồng nào từ tài sản trăm ngàn tỷ của bố chồng? - Ảnh 7.

Hứa Tấn Hanh từng cùng bạn gái tin đồn Trần Pháp Dung hôn thắm thiết ở bến tàu khiến cho netizen cứ ngỡ cô sắp trở thành "bà Hứa".

Vì sao Hoa hậu Hong Kong Lý Gia Hân và đại gia không được hưởng 1 đồng nào từ tài sản trăm ngàn tỷ của bố chồng? - Ảnh 8.

Dù thế, cuối cùng, người thắng vẫn là Lý Gia Hân.

Vì sao Hoa hậu Hong Kong Lý Gia Hân và đại gia không được hưởng 1 đồng nào từ tài sản trăm ngàn tỷ của bố chồng? - Ảnh 9.

Lý Gia Hân được mệnh danh là "Hoa hậu đẹp nhất" khi mới 18 tuổi.

Vì sao Hoa hậu Hong Kong Lý Gia Hân và đại gia không được hưởng 1 đồng nào từ tài sản trăm ngàn tỷ của bố chồng? - Ảnh 10.

Cô đã khiến cho chàng thiếu gia phong lưu phải mê mệt với nhan sắc xinh đẹp của mình.

Mang tiếng làm dâu nhà giàu nhưng vì xuất thân không "môn đăng hộ đối", lại từng mang tiếng "tiểu tam" từ trước đó, Lý Gia Hân không được cha mẹ chồng yêu quý. Họ đã đặt ra 8 "gia quy" mới đồng ý khiến cô bước chân vào nhà họ Hứa:

1. Sau khi cho 100 triệu đôla HK (297 tỷ VNĐ) tiền sính lễ, gia đình Lý Gia Hân không được phép mượn danh nghĩa của nhà họ Hứa để kinh doanh, thu lợi riêng.

2. Trừ khi thực sự cần thiết, nghiêm cấm về nhà mẹ đẻ qua đêm.

3. Trong những ngày lễ truyền thống lớn phải quỳ xuống đất dập đầu dâng trà.

4. 1 tuần ít nhất phải có 2 buổi tối ở nhà ăn cơm.

5. Trừ khi thực sự cần thiết không được phép tham gia đóng phim.

6. Làm việc phải kín tiếng, ở bên ngoài không được nhiều lời.

7. Phẩm hạnh phải đoan chính, hạn chế quần áo hở hang.

8. Nghiêm cấm có những hành động thân thiết quá mức khi ở ngoài đường.

Vì sao Hoa hậu Hong Kong Lý Gia Hân và đại gia không được hưởng 1 đồng nào từ tài sản trăm ngàn tỷ của bố chồng? - Ảnh 12.

Lý Gia Hân không được cha mẹ chồng yêu thích và phải quỳ xuống dâng trà cho họ trong dịp Tết hoặc sinh nhật họ.

Vì sao Hoa hậu Hong Kong Lý Gia Hân và đại gia không được hưởng 1 đồng nào từ tài sản trăm ngàn tỷ của bố chồng? - Ảnh 13.

Từng tuyên bố không muốn sinh con để giữ dáng nhưng sau khi kết hôn, Lý Gia Hân đã sinh đứa con đầu lòng Jayden, công khai tuyên bố muốn "đông lạnh" trứng và sẽ tìm người mang thai hộ nếu muốn có con thứ 2.

Vì sao Hoa hậu Hong Kong Lý Gia Hân và đại gia không được hưởng 1 đồng nào từ tài sản trăm ngàn tỷ của bố chồng? - Ảnh 14.

Sau khi sinh con, mối quan hệ giữa Lý Gia Hân với vợ chồng ông Hứa Thế Huân mới dịu bớt phần nào. Cô được bố chồng "thưởng nóng" biệt thự cao cấp trị giá 170 triệu đôla Hong Kong (505 tỷ VNĐ).

Vì sao Hoa hậu Hong Kong Lý Gia Hân và đại gia không được hưởng 1 đồng nào từ tài sản trăm ngàn tỷ của bố chồng? - Ảnh 15.

Sau nhiều năm như vậy cuối cùng lại chẳng được thu được gì, netizen chẳng biết nên vui hay nên buồn cho Lý Gia Hân.

Nguồn: ifeng

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm