Vì sao điểm chuẩn vào lớp 10 tại TP.HCM giảm?

Hồng Đăng, Theo Giáo dục và Thời đại 13:13 03/07/2019

Sáng 3/7, Sở GD&ĐT TP.HCM đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập năm 2019-2020. Theo đó, điểm chuẩn đa số các trường THPT năm nay giảm từ 1-3,5 điểm.

Cụ thể, các trường THPT top đầu của TP đều giảm điểm chuẩn (nguyện vọng 1): Trường Bùi Thị Xuân giảm 2,5 điểm, Nguyễn Thị Minh Khai, giảm 2,25 điểm, Trung học thực hành Trường ĐH sư phạm giảm 2,75 điểm, Trường Gia Định giảm 3 điểm, Nguyễn Thượng Hiền giảm 3,5 điểm...

Hai trường có điểm chuẩn thấp nhất TP là Trường THPT Phong Phú (huyện Bình Chánh) và Trường THPT An Nghĩa (huyện Cần Giờ), với điểm chuẩn cả 3 nguyện vọng là 15 điểm.

Lý do được đưa ra là do đề Toán năm nay có phần khó hơn năm ngoái ở các bài toán thực tiễn, các em học sinh vẫn chưa làm quen nhiều. Ngoài ra, việc bỏ cộng điểm nghề cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến điểm chuẩn giảm.

Riêng ở huyện Hóc Môn, điểm chuẩn tăng. Lý giải về điều này ông Nguyễn Văn Hiếu do rằng, so với các huyện ngoại thành còn lại Hóc Môn có tốc độ tăng dân số khá nhanh, kèm theo đó số lượng HS đăng kí dự thi tăng. Ngoài ra, việc dạy học ở THCS cũng đang có những đổi mới tích cực.

Nói về lý do điểm chuẩn vào lớp 10 đa số các trường giảm, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP, do đề Toán năm nay có nhiều câu thực tiễn, trong một số em học sinh chưa quen cách vận dụng kiến thức đã học để giải quyết thực tiễn cuộc sống. Đề tiếng Anh cũng khó hơn một chút. Ngoài ra còn do năm nay học sinh không được cộng điểm nghề.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM giải thích lý do điểm chuẩn vào lớp 10 năm nay giảm. (Clip: Giáo dục và Thời đại)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm