Vì sao đàn ông không muốn giao lương, thẻ ngân hàng cho vợ? - Không phải họ bủn xỉn mà vì 3 LÝ DO sau

Ứng Hà Chi, Theo Đời sống pháp luật 20:07 21/01/2024

Đây là nỗi khổ tâm mà nhiều ông chồng không muốn nói ra.

Quản lý tài chính trong gia đình luôn là vấn đề "đau đầu" của các cặp đôi. Chi tiêu thế nào, tiết kiệm ra sao, đầu tư theo cách gì mới hiệu quả,... là những câu hỏi thường trực của các cặp vợ chồng, dù là đã kết hôn lâu năm.

Thông thường trong nhiều gia đình, vợ sẽ là "tay hòm chìa khoá" bởi họ tháo vát, biết vun vén, chăm lo cho chồng con. Nhưng cũng không ít tổ ấm, người chồng có nhiệm vụ quản lý tài chính. Nhiều người cho rằng

Nam dẫn bên ngoài, nữ dẫn bên trong. Sau khi lấy nhau chồng bạn có đưa thẻ lương cho bạn không? Bạn có tức giận nếu anh ấy không đưa nó cho bạn không? Hôm nay chúng ta cùng thảo luận: Đâu là lý do khiến nam giới sau khi kết hôn không muốn giao thẻ lương?

1. Lo lắng phụ nữ tiêu tiền bừa bãi

Sự tin tưởng là nền tảng của hôn nhân. Khi người đàn ông lo lắng về việc vợ tiêu tiền bừa bãi và không tin tưởng cô ấy, anh ta sẽ kiên quyết không giao thẻ lương của mình.

Đặc biệt sau khi kết hôn, phụ nữ thường có nhiều khoản chi tiêu nhưng chưa biết cách dùng đồng tiền không ngoan. Họ có thể đổ một đống tiền vào váy vóc, mỹ phẩm, giày dép,... Đây quả thực là nỗi ám ảnh của cánh mày râu, khiến họ căng thẳng mỗi khi bước về ngôi nhà.

Vai trò của người đàn ông thường là trụ cột kinh tế. Họ mong muốn có thu nhập tốt để mang lại cuộc sống hạnh phúc cho vợ con. Và họ cũng muốn, người phụ nữ của mình thực sự là "tay hòm chìa khóa", là hậu phương vững chắc giúp họ quản lý tài chính gia đình.

Vì sao đàn ông không muốn giao lương, thẻ ngân hàng cho vợ? - Không phải họ bủn xỉn mà vì 3 LÝ DO sau - Ảnh 1.

Nhiều ông chồng phát hoảng trước thói quen mua sắm vô tội vạ của vợ. (Ảnh minh họa)

2. Không tìm ra tiếng nói chung trong chi tiêu

Sở dĩ đàn ông không muốn giao thẻ lương có thể do không hoàn hợp trong việc chi tiêu. Họ muốn độc lập với nhau để đỡ gây ra tranh cãi. Họ cũng không muốn có sự ràng buộc nhiều về tài chính.

Nhưng nếu bạn suy nghĩ kỹ, thì dù một cặp đôi không tìm ra tiếng nói chung trong quản lý chi tiêu, họ rất dễ không cùng quan điểm trong nhiều vấn đề khác như quan điểm sống, tính cách, thói quen, cách nuôi dạy con,... Tóm lại, chỉ khi các cặp đôi biết suy nghĩ từ vị trí của nhau, bao dung và hiểu nhau thì họ mới có thể hòa hợp hơn trong mọi chuyện.

3. Muốn làm chủ gia đình và mong muốn kiểm soát

Cả đàn ông và phụ nữ đều có bản năng kiểm soát nhưng ham muốn kiểm soát của đàn ông tương đối mạnh. Người đàn ông càng bất an thì càng muốn kiểm soát tài chính và những người thân xung quanh.

Vì vậy, đó là lý do vì sao nhiều đàn ông không muốn giao thẻ lương cho vợ quản lý. Họ muốn làm chủ gia đình, kiểm soát tài chính gia đình, muốn vợ lấy mình làm trung tâm. Họ sẽ thấy thực sự khó chịu khi mua bao thuốc lá, uống tách cà phê cũng phải xin tiền từ vợ.

Vì sao đàn ông không muốn giao lương, thẻ ngân hàng cho vợ? - Không phải họ bủn xỉn mà vì 3 LÝ DO sau - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Người phụ nữ hiền lành, biết vun vén, cư xử đúng mực sẽ khiến chồng tin tưởng, giao cho nhiệm vụ "tay hòm chìa khóa". Tuy nhiên khi cầm tiền lương, thẻ của chồng, người vợ cần quan tâm đến cảm xúc của chồng, không nên quá kiểm soát, chặt chẽ.

Còn nếu người vợ đã làm tốt tất cả điều trên mà vẫn không chiếm được lòng tin từ chồng thì có thể do người chồng quá coi trọng tiền bạc hoặc chưa đủ yêu vợ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày