Vì sao con gái nên kết hôn sớm, lý do thứ 5 không thể nào đúng hơn

M416, Theo Trí Thức Trẻ 00:05 07/05/2020

Nếu như đã mong muốn bản thân được hạnh phúc, đã quyết định tương lai sau này của mình sẽ có sự hiện diện của ai đó, vậy tại sao không kết hôn sớm một chút?

"Cứ bình yên mà đi, đi về bên trái cũng được, đi về bên phải cũng được, vì trái đất hình tròn, nếu có duyên kiểu gì cũng sẽ đi đến điểm cuối cùng, kiểu gì cũng sẽ gặp lại nhau. Cứ kiên định mà đi, dù khóc dù cười cũng không được ngừng lại, vì thời gian vốn chẳng chờ đợi ai, nếu có tình, chắc chắn sẽ có người bằng lòng cùng bạn nắm tay đi hết cuộc đời".

Là con gái, ai cũng xứng đáng gặp được một người để yêu và được yêu trong cuộc đời này. Dù bạn là ai, đến từ đâu thì bạn cũng có quyền đeo lên tay mình chiếc nhẫn cưới hạnh phúc, ở bên một người đến tận cùng thế giới. Bất kể nhiều người cho rằng hôn nhân là nấm mồ của tình yêu thì vẫn có không ít cô gái vẫn tin, vẫn yêu bằng cả trái tim. Vậy nếu như đã mong muốn bản thân được hạnh phúc, đã quyết định tương lai sau này của mình sẽ có sự hiện diện của ai đó, vậy tại sao không kết hôn sớm một chút? Nói thật, lấy chồng sớm không đáng sợ như bạn nghĩ đâu. Ngược lại, nó còn mang đến cho bạn rất nhiều cái lợi đấy!

1. Bạn sẽ có được tình yêu lâu dài hơn

Lúc đang yêu đương, thực ra ai cũng nghĩ đến ngày sẽ cùng người mình yêu bước vào lễ đường. Thế nhưng vì thiếu cảm giác an toàn nên dẫn đến việc tình cảm chưa đủ ổn định, không dám tiến xa hơn. Khi yêu, phần lớn thời gian chúng ta ở bên một người vì cảm tình và sự rung động. Khi ấy, chúng ta chỉ muốn cho đối phương thấy những mặt tốt nhất của mình và che giấu đi các mặt xấu. Điều này mang đến hậu quả là chỉ cần cãi nhau, ai cũng nghĩ dù sao cũng chỉ là một lần yêu đương, cùng lắm thì chia tay. Không ai chịu nhường ai, không ai chịu hiểu ai, không ai chịu tìm hiểu thấu đáo vấn đề mà chọn trực tiếp đường ai nấy đi, không buồn quan tâm hậu quả.

Vì sao con gái nên kết hôn sớm, lý do thứ 5 không thể nào đúng hơn - Ảnh 1.

Nhưng kết hôn rồi thì khác. Đối tượng ở bên bạn giờ đây là chồng. Trách nhiệm bạn và người ấy phải gánh trên vai cùng lúc trở nên nhiều hơn, nặng nề hơn. Cãi nhau giờ đây không chỉ là cãi nhau, đó còn là nỗ lực trong hành trình giúp hai người hiểu nhau hơn. Bạn học được cách nhượng bộ, người ấy học được cách bình tĩnh. Tất cả vì mong muốn có được một tình yêu lâu dài, bền vững hơn.

2. Cuộc sống của bạn sẽ trở nên phong phú hơn

Sau khi kết hôn, bạn sẽ có thêm hẳn 2 gia đình mới, đó là gia đình nhà chồng và gia đình nhỏ của chính bạn. Các mối quan hệ mở rộng hơn, thứ cần học hỏi nhiều hơn, đồng nghĩa với việc cuộc sống của bạn cũng sẽ bớt phần vô vị, nhàm chán hơn. Giờ đây, bạn có rất nhiều việc để làm, phải làm và muốn làm. Mọi thứ diễn ra xung quanh bạn đều có ý nghĩa của nó, làm gì cũng thấy không uổng phí thời gian.

Bạn học được cách chăm lo chu toàn cho tổ ấm. Bạn học được cách quản lý thời gian hiệu quả. Bạn cũng học được cách cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình. Tất cả sẽ trở nên hối hả hơn một chút, nhưng không sao, ngày tháng bạn trải qua sẽ thú vị hơn.

3. Có nỗi trói buộc, cuộc sống sẽ có quy củ hơn

Lúc còn yêu, dù muốn hay không, bạn cũng không thể thực sự ở bên người ấy 24/7. Có những việc bạn không thể quan tâm được chu toàn, không thể chăm sóc người ấy như mong muốn. Nhưng sau khi kết hôn, hai bạn sẽ trở thành hai người thân thiết, gần gũi nhất. Bên cạnh bạn sẽ có thêm một người quan tâm, bản thân bạn cũng có thêm người để lo lắng, ví dụ như nhớ phải ăn cơm đúng giờ, không được uống rượu, trời lạnh phải mặc thêm quần áo ấm. Không còn là đôi ba lời hoa mỹ khi yêu, giờ đây bạn có thể hóa nó thành hành động để người bạn yêu được vui vẻ, hạnh phúc nhất.

Vì sao con gái nên kết hôn sớm, lý do thứ 5 không thể nào đúng hơn - Ảnh 2.

Thay vì cuộc sống thích làm gì thì làm như ngày xưa, kết hôn rồi bạn còn trở thành người có quy tắc hơn. Bạn không còn thức khuya vô độ, không còn la cà hàng quán, không tiêu xài hoang phí, vì bạn biết lúc này bạn là người đã có gia đình, bạn có những ưu tiên cần để ý hơn.

4. Bạn sẽ hiểu thêm về đàn ông

Đàn ông thực tế là sinh vật khó hiểu không khác gì phụ nữ. Những gì họ bày ra trước mắt bạn chỉ là một phần nhỏ trong con người thực sự của họ. Nếu chỉ yêu đương, tiếp xúc thông thường, bạn sẽ không bao giờ hiểu được một người đàn ông thực sự nghĩ gì. Nhưng nếu kết hôn sớm một chút, trở thành người thân của họ sớm hơn một chút, cơ hội để lý giải họ của bạn sẽ nhiều hơn. Quá trình cả hai bên nhau sẽ có mâu thuẫn nhưng vì thời gian còn dài nên bạn vẫn có thể thay đổi họ, cảm hóa họ bằng tình yêu của bạn.

Vì sao con gái nên kết hôn sớm, lý do thứ 5 không thể nào đúng hơn - Ảnh 3.

5. Không ai nói này nói nọ bạn nữa

Áp lực từ việc kết hôn muộn vốn không hề nhỏ. Bạn sẽ trở thành đối tượng bị hỏi của gia đình, bạn bè, họ hàng, người quen, đồng nghiệp, thậm chí là những người bạn chẳng hề quen biết. Khi quá 30 tuổi mới kết hôn, lúc này bạn đã trở thành "gái ế" trong truyền thuyết. Ai đến bên bạn lúc này cũng sẽ khiến người ta nghĩ họ chọn bạn vì không còn sự lựa chọn nào khác, hoặc vì bạn có tiền nên người ta mới yêu...

Muốn không bị "xem thường" theo kiểu ấy, kết hôn sớm một chút chính là giải pháp. Tất nhiên, kể cả khi kết hôn sớm, bạn cũng phải chọn lựa cho kỹ càng, đừng để bản thân hối hận.

6. Bạn sẽ hiểu rốt cuộc hôn nhân là gì

Điều này giống như việc con gái thích ăn mì tôm, nhưng khi có người hỏi họ mì tôm được làm ra như thế nào, sẽ chẳng có ai trả lời được. Đây là ví dụ của việc không có thực tiễn, thì không được quyền lên tiếng.

Nếu bạn kết hôn muộn, rất có thể bạn đã phải rất vất vả mới kết hôn được, đến lúc này bạn mới phát hiện khả năng chung sống cùng một người đàn ông của bạn là cực kì tệ hại. Bản thân bạn như thế, làm sao có thể duy trì được cuộc hôn nhân hạnh phúc? Biết đâu chờ đến lúc bạn ly hôn rồi kết hôn lần nữa, sự lựa chọn dành cho bạn đã ít đi rất nhiều, lúc này hôn nhân sẽ càng trở nên thiếu hoàn hảo.

Vì sao con gái nên kết hôn sớm, lý do thứ 5 không thể nào đúng hơn - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm