Vì sao các nhân vật Disney đều không có mẹ? Sự thật đau lòng được hé lộ còn khiến netizen câm nín vì mức độ đen tối

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 00:02 22/10/2021

Thì ra đây là lý do khiến nhiều nhân vật Disney mất đi người mẹ của mình trên phim.

Có một điểm tương đồng trong khá nhiều bộ phim Disney mà ít khán giả nào để ý, chính là việc các nhân vật chính thường... không có mẹ. Những người mẹ trong phim hoạt hình kinh điển của Disney thường qua đời từ sớm, hoặc sớm muộn cũng bị đẩy ra ngoài tuyến nội dung. Điều này diễn ra khá nhiều, từ những tác phẩm kinh điển như Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn cho tới Bambi, Frozen... Liệu động cơ bí ẩn đằng sau "thói quen" kỳ lạ này là gì? Đã có 2 lý do được đưa ra, và lý do thứ 2 còn khiến nhiều khán giả "câm nín" vì mức độ đen tối.

Loại bỏ những người mẹ là cách để khiến nhân vật phải trưởng thành nhanh chóng

Vì sao các nhân vật Disney đều không có mẹ? Sự thật đau lòng được hé lộ còn khiến netizen câm nín vì mức độ đen tối - Ảnh 1.

Những người mẹ đóng vai trò rất lớn vào sự hình thành tính cách của mỗi người, cho dù là ngoài đời hay ở trên phim. Những nhân vật như Bambi, Cinderella hay Belle đều mất đi người mẹ và được nuôi nấng bởi cha. Sau đó, họ liên tục bị đẩy vào những tình huống hiểm nghèo, khó khăn. Đây hoàn toàn không phải là một sự trùng hợp.

Câu trả lời đến từ nhà sản xuất Don Hahn của Disney, cũng là người đứng sau rất nhiều bom tấn kinh điển của hãng này. Theo ông, những bộ phim Disney đều xoay quanh một chủ đề chung là sự trưởng thành. "Một lý do thiết thực chính là vì phim điện ảnh chỉ kéo dài 80-90 phút, mà phim Disney thì xoay quanh sự trưởng thành. Bộ phim sẽ đề cập tới cái ngày trọng đại trong đời khi nhân vật phải gánh vác trách nhiệm," ông chia sẻ.

"Các nhân vật cũng có lý do để trưởng thành nhanh hơn khi đấng sinh thành bị xóa bỏ. Mẹ của Bambi bị giết, nên cậu phải tự lập hơn. Belle chỉ có một người cha nhưng ông lại bị bắt cóc, khiến cô phải tự lực cánh sinh. Đây là một cách 'đi đường tắt' trong kể chuyện," nhà sản xuất Don Hahn lý giải.

Vì sao các nhân vật Disney đều không có mẹ? Sự thật đau lòng được hé lộ còn khiến netizen câm nín vì mức độ đen tối - Ảnh 2.

Những nhân vật không có gia đình đủ đầy của Disney còn có Anna và Elsa của Frozen, Lilo (Lilo & Stitch), Rapunzel (Tangled), Aurora (Sleeping Beauty), Aladdin và Jasmine (Aladdin), Ariel (The Little Mermaid)...

Giả thuyết đen tối liên quan tới thảm kịch của chính Walt Disney

Còn có một lý do khác cho việc các nhân vật Disney thường không có mẹ, chính là vì cuộc sống thật sự của Walt Disney. Sau khi mua nhà cho bố mẹ, Walt Disney đã mất đi người mẹ của mình sau một tai nạn liên quan hệ thống sưởi vào năm 1938. Thời điểm đó, ông đang thực hiện bộ phim BambiPinocchio. Nhà sản xuất Don Hahn chia sẻ rằng đây có thể là một tai nạn kinh hoàng đã ám ảnh Walt Disney, khiến nhiều nhân vật sau này cũng không có mẹ.

Tất nhiên, đây có thể chỉ là một giả thuyết không xác đáng, khiến nhiều người nghi ngờ. Xét cho cùng, nhiều bộ phim nổi tiếng vốn có của Disney cũng được bắt nguồn từ những câu chuyện cổ tích đã có từ rất lâu.

Vì sao các nhân vật Disney đều không có mẹ? Sự thật đau lòng được hé lộ còn khiến netizen câm nín vì mức độ đen tối - Ảnh 3.

Nguồn ảnh: Disney

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm