Vì sai lầm khi đeo kính áp tròng mà cô gái này suýt bị mù

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 19:22 02/11/2016

Meabh McHugh-Hill đã để kính áp tròng trong mắt quá lâu và nó gần như dính vào nhãn cầu khiến cô gặp khó khăn khi tháo ra. Hậu quả của hành động này là cô gái trẻ đã bị mù trong 5 ngày.

Mới đây, một vụ tai nạn hy hữu đã xảy ra khi cô gái trẻ 23 tuổi người Anh, Meabh McHugh-Hill đã để kính áp tròng trong mắt trong 10 tiếng đồng hồ. Theo quy định, loại kính áp tròng này chỉ nên giữ trong mắt khoảng 8 giờ. 

Tuy nhiên, khi Meabh cố gắng tháo kính áp tròng ra khỏi mắt, kính áp tròng của cô gần như bị "dính chặt" vào tròn mắt. Hậu quả là Meabh đã làm tổn thương võng mạc khi cô vô tình làm rách một phần mắt.

Vết rách đã khiến Meabh không thể mở mắt bình thường và cô trở nên nhạy cảm hơn với ánh sáng. Cô sinh viên ngành điện ảnh này đã phải ở trên giường trong bóng tối hoàn toàn khoảng 5 ngày. Bất cứ tiếp xúc nào với ánh sáng cũng khiến các vết thương của cô trở nên trầm trọng hơn.

Vì sai lầm khi đeo kính áp tròng mà cô gái này suýt bị mù - Ảnh 1.

Đôi mắt bị tổn thương của Meabh.

Dù không bị mất đi thi lực, các bác sĩ cũng khuyên Meabh rằng cô không bao giờ nên đeo kính áp tròng nữa. Trả lời trước báo chí, Meabh cho biết:"Tôi chạy lên tầng và quá vội vàng tháo kính áo tròng ra. Bình thường, tôi sẽ làm rất cẩn thận và từ từ".

"Quả là tôi đã rất may mắn. Chỉ sơ sẩy chút thôi là tôi mất thị lực hoàn toàn rồi. Tôi không biết rằng đeo kính áp tròng lại nguy hiểm như vậy nếu mắt của bạn không được giữ ẩm thường xuyên. Đáng nhẽ ra tôi nên làm ẩm tròng mắt trước. Lúc đó, mắt tôi đã quá khô và kính áp tròng đã thực sự dính vào nhãn cầu".

Meabh McHugh-Hill cho biết trước đây, cô cũng hay bị khô mắt và nhiễm trùng. Thông thường, cô phải dùng dụng cụ để có thể đưa kính áp tròng vào.

Tuy nhiên, dù sẽ không bị mù hoàn toàn nhưng tai nạn đã để lại sẹo vĩnh viễn trong mắt của Meabh và cô sẽ phải đeo kính thường xuyên. Các bác sĩ cũng cho biết vì vết sẹo trong mắt, cô sẽ không thể phẫu thuật cận bằng phương pháp chiếu laser được.

Vì sai lầm khi đeo kính áp tròng mà cô gái này suýt bị mù - Ảnh 2.

Đôi mắt với kính áp tròng màu xanh của Meabh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm