Vì phút bất cẩn của phụ huynh, bé trai 6 tuổi rơi từ tầng 2 xuống đất khi trèo lên tay vịn thang cuốn

Linh Chi, Theo Người Đưa Tin 23:50 07/09/2021

Thời điểm xảy ra tai nạn, đứa trẻ chạy đến khu vực thang cuốn ở tầng 2 một mình, không có người lớn giám sát.

Theo báo chí Trung Quốc đưa tin, vào ngày 3/9, một bé trai 6 tuổi đã bị ngã khi trèo lên tay vịn thang cuốn ở trung tâm thương mại thành phố Hải Lạc, quận Lật Thủy, Nam Kinh.

Vì phút bất cẩn của phụ huynh, bé trai 6 tuổi rơi từ tầng 2 xuống đất khi trèo lên tay vịn thang cuốn - Ảnh 1.

Có thể thấy trong đoạn clip, bé trai đã tự mày mò tới cầu thang cuốn tầng 2 nghịch ngợm mà không có người lớn đi cùng. Đáng chú ý, chỉ vài giây sau, phần tay vịn di chuyển đã kéo luôn cậu bé theo.

Vì phút bất cẩn của phụ huynh, bé trai 6 tuổi rơi từ tầng 2 xuống đất khi trèo lên tay vịn thang cuốn - Ảnh 2.

Đứa trẻ sợ hãi muốn xuống nhưng không đủ sức, sau đó liền mất thăng bằng và rơi thẳng xuống đất qua khe hở giữa lan can và thang cuốn. Một người phụ nữ gần đó đã cố chạy tới để kéo cậu bé lên nhưng không kịp. Tai nạn kinh hoàng khiến nhiều người có mặt tại trung tâm thương mại không khỏi kinh sợ. Mãi một lúc sau thấy tiếng kêu cứu, hai người lớn và 3 đứa trẻ khác, có vẻ là người thân của cậu bé mới vội vã chạy đến hiện trường.

Vì phút bất cẩn của phụ huynh, bé trai 6 tuổi rơi từ tầng 2 xuống đất khi trèo lên tay vịn thang cuốn - Ảnh 3.

Được biết, đứa trẻ đã được đưa đến bệnh viện thành phố để cấp cứu, tình trạng hiện tại của em không được gia đình tiết lộ. Công ty phụ trách thang cuốn và bộ phận an ninh của trung tâm thương mại hiện tiến hành kiểm tra lại toàn bộ hệ thống để tránh sự việc tương tự xảy ra.

Thang cuốn là một vật quen thuộc dùng để di chuyển lên xuống giữa các tầng trong các trung tâm thương mại. Tuy nhiên, đã có không ít trường hợp trẻ nhỏ gặp nguy hiểm chỉ vì sơ suất của cha mẹ. Bởi vậy, phụ huynh cần lưu ý những điều sau để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con:

- Trước khi bước lên thang cuốn cha mẹ cần kiểm tra dây giày, ruy băng, quần áo, túi xách của con đã được buộc hoặc cầm cẩn thận hay chưa.

- Cha mẹ dạy con quan sát chiều di chuyển của thang đang lên hay xuống để đi cho đúng hướng.

- Hãy hướng dẫn trẻ đứng hướng mặt về phía thang cuốn, đồng thời tay bám vào tay vịn trước khi bước chân lên bậc thang đang di chuyển. Cha mẹ nên lưu ý trẻ không nên bước vào vạch kẻ ngang ở trên thang cuốn vì đó chính là đường gấp của 2 bậc thang, nếu bước lên đó, trẻ rất dễ bị té ngã do mất thăng bằng.

Vì phút bất cẩn của phụ huynh, bé trai 6 tuổi rơi từ tầng 2 xuống đất khi trèo lên tay vịn thang cuốn - Ảnh 4.

- Cha mẹ nên dạy con đứng cả hai chân trên cùng một bậc thang. Không đứng quá sát mép thang cuốn để tránh trường hợp quần áo, giày dép bị mắc vào cạnh thang. Đặc biệt, đừng đi giày cross và các loại giày bằng nhựa dẻo vì trẻ có thể trượt giày dép dọc theo thành thang cuốn và dễ bị mắc kẹt.

- Không chạy nhảy, trêu đùa hay ngồi, đu trên tay vịn của thang cuốn.

- Cha mẹ nên cầm tay trẻ em và đặt trẻ đứng giữa bậc thang cuốn. Trong trường hợp trẻ nhỏ hơn 6 tuổi, tốt nhất cha mẹ nên bế con trên tay.

- Khi gần đến điểm tiếp nối giữa thang cuốn và mặt sàn, cha mẹ nên nhấc con ra khỏi thang cuốn cho an toàn trong trường hợp con còn nhỏ, hoặc nhắc nhở con bước ra ngoài cho kịp thời nếu con đã lớn.

- Cha mẹ cũng nên quan sát kẻo có người vội vàng lại vô tình xô đẩy khiến trẻ bị té ngã trên thang cuốn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày