Vì muốn đánh bại kỷ lục thế giới mà 6 người này đã phải nhận hậu quả khủng khiếp

Ngọc Ah, Theo Thời Đại 07:00 26/08/2017

Được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness có lẽ là ước mơ của rất nhiều người. Thế nhưng, chấp nhận liều lĩnh và thậm chí phải thiệt mạng vì điều đó thì vị trí danh giá được Guinness công nhận kia phải chăng cũng chỉ là vô nghĩa?

Sách kỷ lục Guinness thế giới là một danh sách tập hợp các kỷ lục trên đa dạng các lĩnh vực khác nhau và đã được công nhận trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, nó cũng được biết đến như một cơ cấu hoạt động vô cùng chặt chẽ và luôn luôn sở hữu mức độ uy tín cao nhất. Cũng chính bởi những lý do đó mà bấy lâu nay, khát vọng được ghi tên mình vào danh sách danh giá ấy vẫn luôn là mơ ước của rất nhiều người. 

Tuy nhiên, cái gì thì cũng có mặt trái của nó, đôi khi "cố quá lại thành quá cố". Và 6 trường hợp dưới đây có lẽ là minh chứng rõ ràng nhất cho việc bất chấp mọi thứ, thậm chí là phải bỏ cả mạng chỉ vì khát khao muốn tạo nên những cái "nhất" đắt giá của thế giới.

1. Jessica Whitney Dubroff và thảm kịch lập kỷ lục người lái máy bay nhỏ tuổi nhất

Jessica Whitney Dubroff là một phi công thực tập khi cô bé mới chỉ 7 tuổi. Vào thời điểm đó, Jessica luôn mong ước sẽ được ghi nhận là người nhỏ tuổi nhất điều khiển máy bay băng qua nước Mỹ. Để biến ước mơ thành sự thật, vào năm 1996, Jessica đã chính thức thực hiện chuyến bay mà cô đã ấp ủ bấy lâu dưới sự trợ giúp của cha và người hướng dẫn của mình. 

Tuy nhiên, may mắn đã không mỉm cười với họ khi thời tiết đột nhiên chuyển biến xấu. Mặc dù đã nỗ lực hết sức chống chọi với thời tiết khắc nghiệt, nhưng chuyến bay vẫn không thể tránh khỏi cái kết đau lòng: máy bay bị lật và nổ tung, cả ba người đều thiệt mạng.

Vì muốn đánh bại kỷ lục thế giới mà 6 người này đã phải nhận hậu quả khủng khiếp - Ảnh 1.

Jessica đã thiệt mạng cùng với cha và người hướng dẫn của mình.

2. Lowell Bayles – chết thảm sau khi lập được kỷ lục tay lái tốc độ nhất

Lowell là một phi công ưa mạo hiểm, đồng thời cũng là người tổ chức cuộc thi lái máy bay tốc độ ở Mỹ. Năm 1931, tại một cuộc thi cấp quốc tế , Lowell đã điều khiển máy bay với tốc độ 300 dặm/giờ (tương đương 483km/h) và đã thành công trong việc lập kỷ lục mới của thế giới. Đồng thời, ông cũng đạt được cúp Thompson danh giá nhờ chiếc máy bay Gee Bee Model Z. Bayles của mình.

 Thế nhưng, một tai nạn bất ngờ đã xảy đến với Lowell khi nắp bình nhiên liệu trên chiếc Bayles của ông đột ngột bị rơi ra và chảy xuống phủ kín lớp kính chắn gió, khiến máy bay bị mất phương hướng và xảy ra va chạm mạnh. Ngay sau đó, máy bay bị nổ tung, còn tay lái tài giỏi Lowell thì chết ngay tại chỗ.

Vì muốn đánh bại kỷ lục thế giới mà 6 người này đã phải nhận hậu quả khủng khiếp - Ảnh 2.

Lowell tử nạn ngay trên chiếc máy bay thân yêu của mình.

3. Janaka Basnayake và cái chết ám ảnh trong nỗ lực thiết lập thời gian bị chôn sống lâu nhất

Janaka Basnayake là một chàng trai trẻ 24 tuổi đến từ Sri Lanka với khát khao lập kỷ lục người bị chôn sống trong thời gian lâu nhất. Janaka nằm trong một cái hố sâu xấp xỉ 10 feet (khoảng hơn 3m), cả người bị vùi lấp bởi đất và gỗ. 

Kể từ thời điểm bắt đầu bị chôn sống là 9 giờ 30 phút sáng thứ 7, Janaka đã được mọi người đưa lên mặt đất lúc 4 giờ chiều cùng ngày. Tuy nhiên, Janaka lại không may rơi vào tình trạng bất tỉnh sâu do bị thiếu không khí nghiêm trọng. Anh nhanh chóng được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng vẫn không thể qua khỏi.

Vì muốn đánh bại kỷ lục thế giới mà 6 người này đã phải nhận hậu quả khủng khiếp - Ảnh 3.

Cái chết đầy ám ảnh của Janaka.

4. Sailendra Nath Roy – chết trong khi treo mình bằng tóc trên dây gần nửa tiếng đồng hồ

Sailendra Nath Roy là một diễn viên đóng thế nổi tiếng người Ấn Độ. Năm 2013, Sailendra quyết tâm sẽ lập kỷ lục Guinness người đi trên dây bằng tóc với khoảng cách xa nhất. Sau khi đã thành công với khoảng cách 82.5 mét, Sailendra bỗng nhiên bị lên cơn đau tim dù vẫn đang treo mình lơ lửng giữa dòng sông Teesta, Darjeeling. Do tóc bị kẹt cùng với các nút thắt của dây nên Sailendra đã bị treo lơ lửng trên không trung suốt 25 phút và sau đó đã trút hơi thở cuối cùng. Sailendra ra đi vào ngày 28/4/2013, hưởng dương 49 tuổi.

Vì muốn đánh bại kỷ lục thế giới mà 6 người này đã phải nhận hậu quả khủng khiếp - Ảnh 4.

Sailendra chết trong khi vẫn đang treo mình lơ lửng giữa lòng sông.

5. Nicholas Mevoli – thất bại kèm theo cái chết trong việc lập kỷ lục người lặn sâu nhất

Nicholas Mevoli, 32 tuổi là một thợ lặn tự do ở Mỹ đã lập được kỷ lục lặn sâu 71m mà không cần dùng đến chân vịt trong cuộc thi Vertical Blue tại Blue Hole Dean, Bahamas. Sau khi chạm đến mốc 72m, Nicholas nổi lên và thậm chí còn ra hiệu với mọi người rằng mình vẫn ổn. 

Thế nhưng, chỉ không lâu sau đó, Nicholas đột nhiên phun ra rất nhiều máu do hậu quả của áp lực nước biển tác động lên phổi. Anh chỉ gắng gượng được thêm 2 giờ đồng hồ và sau đó đã trút hơi thở cuối cùng trong sự tiếc thương của những người xung quanh. Một điều đáng tiếc nữa là Nicholas đã không phá được kỷ lục thế giới 101m tại thời điểm bấy giờ.

Vì muốn đánh bại kỷ lục thế giới mà 6 người này đã phải nhận hậu quả khủng khiếp - Ảnh 5.

Nicholas ra đi đột ngột trong niềm tiếc thương của mọi người.

6. Chàng trai trẻ Haris Suleman và cái chết thương tâm trên chuyến đi vòng quanh thế giới

Haris Suleman là một chàng trai trẻ 17 tuổi đến từ Ấn Độ. Trong một lần nhận được đề xuất phá kỷ lục phi công trẻ nhất lái máy bay vòng quanh thế giới trong thời gian ngắn nhất, Haris đã cùng với cha của mình đã quyết định thực hiện chuyến bay trong thời gian 30 ngày với khoảng cách ước tính 26.000 dặm (tương đương 41.843km).

Tuy nhiên, vào ngày 23/7/2014, khi máy bay vừa cất cánh rời khỏi Pago Pago thuộc Samoa, Mỹ, chiếc máy bay không may đã bị rơi khiến Haris và cha của anh cùng thiệt mạng.

Vì muốn đánh bại kỷ lục thế giới mà 6 người này đã phải nhận hậu quả khủng khiếp - Ảnh 6.

Haris và cha mình cùng thiệt mạng trên chuyến bay vòng quanh thế giới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm