Vì điều "ghê gớm" này, "Mẹ Rồng" cay đắng tự thú: Mị chỉ đẹp xuất sắc khi đóng Game of Thrones thôi!

Hương Đỗ, Theo Helino 16:38 13/05/2019

Những tưởng cái bóng quá lớn của một vai diễn ấn tượng chỉ là ám ảnh trên con đường sự nghiệp của các diễn viên. Nhưng thật đáng sợ khi biết rằng “cái bóng” đó còn có khả năng chi phối cả cuộc sống ngoài đời của họ. Một ví dụ điển hình là vai diễn "mẹ rồng" Emilia Clarke trong Game of Thrones.

Emilia Clarke là “bông hồng xứ Anh” xinh đẹp và kiều diễm. Ngay từ lúc lúc còn nhỏ, cô đã tỏ ra đam mê với môn nghệ thuật thứ 7 khi được xem vở nhạc kịch Show Boat mà cha cô tham gia thực hiện tại thời điểm đó. Lớn lên, cô đã biến được niềm say mê thuở nhỏ thành sự thật với những vai diễn trong các bộ phim Doctors, Triassic Attack, Spike Island hay một Louisa yêu đời, thích ăn mặc sặc sỡ trong Me Before You.

Nhưng hơn hết thảy, vai diễn để lại danh tiếng, sự xinh đẹp quyến rũ của Emilia Clarke đọng lại trong lòng khán giả chính là Daenerys Targaryen - mẹ của ba con rồng trong series phim nổi tiếng Game of Thrones (Trò Chơi Vương Quyền).

Vì điều ghê gớm này, Mẹ Rồng cay đắng tự thú: Mị chỉ đẹp xuất sắc khi đóng Game of Thrones thôi! - Ảnh 1.

Người ấy không ai khác là “Mẹ Rồng” Emilia Clarke.

Vì điều ghê gớm này, Mẹ Rồng cay đắng tự thú: Mị chỉ đẹp xuất sắc khi đóng Game of Thrones thôi! - Ảnh 2.

Louisa và William trong Me Before You.

Vì điều ghê gớm này, Mẹ Rồng cay đắng tự thú: Mị chỉ đẹp xuất sắc khi đóng Game of Thrones thôi! - Ảnh 3.

Khoảnh khắc “ngọt lịm” trong Spike Island.

Vì điều ghê gớm này, Mẹ Rồng cay đắng tự thú: Mị chỉ đẹp xuất sắc khi đóng Game of Thrones thôi! - Ảnh 4.

Nữ hoàng Daenerys Targaryen Đệ Nhất mạnh mẽ và đầy thu hút.

Vai diễn này mang lại cho cô nhiều lời khen thưởng từ các nhà đánh giá cũng như là trở thành tượng đài nữ hoàng can trường đầy mê hoặc trong lòng khán giả. Cô được nhận vô số giải thưởng và nhiều lần được đề cử là nữ diễn viên phụ phim truyền hình xuất sắc nhất của giải Primetime Emmy Award. Hơn nữa mỗi tập phim đóng trong Game of Thrones mang về cho cô mức cát xê vô cùng lớn 500,000 USD (khoảng 11,6 tỷ đồng) cho mỗi tập phim.

Loạt ảnh xinh đẹp của "Mẹ Rồng" trong Game of Thrones: 

Thế nhưng sau những hào quang đạt được là một cuộc sống thực tế nghiệt ngã. Emilia Clarke trong lúc đóng phim đã phải phẫu thuật não vì căn bệnh phình mạch.

Vì điều ghê gớm này, Mẹ Rồng cay đắng tự thú: Mị chỉ đẹp xuất sắc khi đóng Game of Thrones thôi! - Ảnh 10.

“Mẹ Rồng” đã trải qua phẫu thuật khi đóng Trò Chơi Vương Quyền.

Cô bộc bạch chia sẻ: “Sau phẫu thuật, tôi không muốn nhìn thấy gương mặt mình. Khi tôi nhìn vào trong gương, tôi chỉ thấy nỗi đau trong đôi mắt. Tôi đã thấy rất là khó khăn. Tôi đã từng trang điểm mà không nhìn vào trong gương.

Vì điều ghê gớm này, Mẹ Rồng cay đắng tự thú: Mị chỉ đẹp xuất sắc khi đóng Game of Thrones thôi! - Ảnh 11.

Hình ảnh của Emilia sau phẫu thuật.

Và cô thú nhận rằng trông mình chỉ xinh đẹp hơn khi đóng vai "Mẹ Rồng": “Tôi sẽ không bao giờ có thể xinh đẹp được như khi đóng Daenerys. Khi đóng vai ấy, tôi đã có những chuyên gia trang điểm và làm tóc chuyên nghiệp nhất nên sau này sẽ không thể có một mái tóc đẹp như "Mẹ Rồng". Rất đau lòng nhưng tôi phải thú nhận điều đó.

Vì điều ghê gớm này, Mẹ Rồng cay đắng tự thú: Mị chỉ đẹp xuất sắc khi đóng Game of Thrones thôi! - Ảnh 12.

Tạo hình Daenerys trong phim.

Và thực tế ở ngoài đời, khi không còn là Công chúa, là nữ hoàng hay người bảo hộ nữa thì không có mấy người có thể nhận ra cô.

Vì điều ghê gớm này, Mẹ Rồng cay đắng tự thú: Mị chỉ đẹp xuất sắc khi đóng Game of Thrones thôi! - Ảnh 13.

Emilia Clarke khi chỉ là Emilia Clarke.

Càng nổi tiếng thì càng không thể có những phút giây của người bình thường. Có lẽ cũng nhờ thế mà Emilia Clarke có thể cân bằng được cuộc sống của mình, được trải nghiệm sự danh tiếng một cách tuyệt vời, không xô bồ, đảo lộn mà vẫn rạng ngời tỏa sáng.

Preview "Game of Thrones" Season 8 tập 5

Game of Thrones hiện đang lên sóng vào sáng thứ hai hàng tuần lúc 09h00 trên đài HBO.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Gần mực thì đen, gần Ngọc Trinh thì... hở bạo” Ngọc Trinh chi trăm triệu làm quen, ở bên bảo vệ và dính thị phi bên Chi Pu

    Đôi bạn mỹ nhân có tiếng Vbiz Chi Pu và Ngọc Trinh kết hợp lại với nhau thì quả là nổi tiếng khắp nơi, nhưng mối quan hệ của họ ra sao?
  • Đọc thêm