VFF và Cục Cảnh sát hình sự ký kết Quy chế phối hợp về phòng, chống tội phạm trong Bóng đá

Cao Tường, Theo Sài Gòn Giải Phóng 07:48 15/06/2023

Chiều 14-6 tại trụ sở VFF đã diễn ra Lễ ký kết Quy chế phối hợp về phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật trong Bóng đá giữa VFF và Cục Cảnh sát hình sự.

Việc ký kết Quy chế phối hợp giữa VFF và Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công An lần này được đánh giá sẽ tạo ra bước tiến quan trọng đối với công tác phối hợp giữa hai bên, đặc biệt là tăng cường sự thống nhất trong chỉ đạo, tăng cường trách nhiệm, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về trật tự xã hội trong hoạt động bóng đá.

VFF và Cục Cảnh sát hình sự ký kết Quy chế phối hợp về phòng, chống tội phạm trong Bóng đá - Ảnh 1.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn thay mặt VFF tặng Trung tướng Trần Ngọc Hà - Cục Trưởng Cục Cảnh sát Hình sự quả bóng thi đấu có chữ ký của các cầu thủ đội tuyển quốc gia.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trần Quốc Tuấn - Chủ tịch VFF nhấn mạnh: “Bóng đá là môn thể thao mang tính xã hội rộng lớn, được nhân dân cả nước yêu mến, theo dõi ủng hộ đặc biệt là khi các đội tuyển bóng đá Việt Nam giành những thành tích xuất sắc ở đấu trường quốc tế. Tuy nhiên, song song với sự quan tâm, ủng hộ của xã hội, hoạt động Bóng đá cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh, an toàn và là môi trường để các đối tượng tội phạm trong nước và quốc tế tiến hành các hành vi vi phạm pháp luật. Do vậy, có thể nói thành công trong thời gian qua của Bóng đá Việt Nam không thể có được nếu không có sự vào cuộc phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bóng đá của các Cục, các đơn vị, đặc biệt là vai trò chủ công của Cục cảnh sát hình sự thuộc Bộ Công An trong suốt những năm vừa qua”.

VFF và Cục Cảnh sát hình sự ký kết Quy chế phối hợp về phòng, chống tội phạm trong Bóng đá - Ảnh 2.

Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn phát biểu tại lễ ký kết

Đồng quan điểm với ông Trần Quốc Tuấn, Trung tướng Trần Ngọc Hà - Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự cũng khẳng định tầm quan trọng trong việc chủ động xây dựng, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chuyên đề, kế hoạch, giải pháp phòng ngừa, đấu tranh, xử lý tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự xã hội có liên quan trong hoạt động bóng đá, qua đó tạo môi trường trong sạch cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam cũng như củng cố niềm tin của người hâm mộ.

Trung tướng Trần Ngọc Hà nhấn mạnh, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, hoạt động vi phạm pháp luật trong bóng đá đã có diễn biến hết sức phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi để đối phó với cơ quan chức năng. Đây là khó khăn không chỉ ở Việt Nam mà ở nhiều quốc gia trên thế giới. “Điều đáng mừng là kể từ khi VFF và Cục Cảnh sát hình sự có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác phòng, chống tiêu cực trong các hoạt động bóng đá thì trong nhiều năm qua không đã không phát hiện vụ việc đặc biệt nghiêm trọng nào. Đây là kết quả rất phấn khởi, giúp người hâm mộ có niềm tin vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam”, Trung tướng Trần Ngọc Hà cho biết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày