VFF nói không ép chỉ tiêu vô lý với HLV Park Hang-seo, báo Hàn vẫn một mực khẳng định điều ngược lại

GN, Theo Trí Thức Trẻ 15:46 17/09/2019

Mặc dù VFF đã lên tiếng về việc không áp chỉ tiêu lọt vào chung kết Asian Cup 2019 cho HLV Park Hang-seo, thế nhưng, phía báo giới Hàn Quốc vẫn một mực khẳng định rằng họ không hề đưa tin sai lệch.

Cách đây vài ngày, trang SportsSeoul đã đăng tải thông tin về việc VFF đưa ra những điều kiện vô lý trong quá trình đàm phán hợp đồng, điển hình là chỉ tiêu đưa đội tuyển Việt Nam vào tới trận chung kết Asian Cup 2023. Tuy nhiên, phía VFF đã ngay lập tức phủ nhận thông tin này.

"Tôi cho rằng tờ báo trên của Hàn Quốc đã có sự nhầm lẫn trong biên dịch giữa hai khái niệm "vòng chung kết" và "trận chung kết" nên mới dẫn đến thông tin sai lệch về bản chất của vấn đề. Hiện tại, VFF tập trung các nguồn lực để đảm bảo cho đội tuyển Việt Nam thi đấu đạt kết quả tốt tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á và hướng tới cạnh tranh vé tham dự VCK Asian Cup 2023", ông Lê Hoài Anh chia sẻ.

Thế nhưng, chỉ một ngày sau đó, trang SportsSeoul lập tức đăng tải bài viết cho rằng VFF đang "phủ nhận sự thật". Trong bài viết có đoạn: "Một người thân cận của HLV Park Hang-seo đã nói với chúng tôi đó là "trận chung kết" Asian Cup. Điều này khiến HLV Park Hang-seo bị áp lực đáng kể, hậu quả là tiến trình đàm phán trì trệ cho đến hiện tại. Các phương tiện truyền thông và người hâm mộ cũng đang bày tỏ kỳ vọng quá lớn vào HLV Park. Những gì Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang làm chỉ khiến HLV Park Hang-seo cảm thấy khó khăn hơn và cuộc đàm phán thì đang rơi vào bế tắc".

VFF nói không ép chỉ tiêu vô lý với HLV Park Hang-seo, báo Hàn vẫn một mực khẳng định điều ngược lại - Ảnh 1.

Quá trình đàm phán hợp đồng giữa HLV Park Hang-seo và VFF sẽ được nối lại vào tháng 10 tới.

Nhìn chung, hiện tại đang có khá nhiều thông tin trái chiều về cuộc đàm phán hợp đồng giữa HLV Park Hang-seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Thời hạn của bản hợp đồng cũ đến tháng 1/2020 sẽ hết hạn. Nguyện vọng của hai bên là được tiếp tục gắn cùng nhau trong thời gian sắp tới.

Hiện tại, HLV Park Hang-seo vẫn đang tập trung vào việc chuẩn bị cho đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam. Trước mắt, đội tuyển Việt Nam hướng tới hai trận đấu gặp Malaysia (sân nhà) và Indonesia (sân khách) lần lượt vào ngày 10/10 và 15/10 tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vingroup và DOJI nằm trong Top 750 doanh nghiệp gia đình lớn nhất thế giới

    Vingroup và DOJI nằm trong Top 750 doanh nghiệp gia đình lớn nhất thế giới. Xét khu vực Đông Nam Á, Indonesia và Thái Lan cùng có 7 tập đoàn/công ty có trong Top 750 Family Businesses do Family Capital, với sự hỗ trợ của PwC xếp hạng, Malaysia có 5 và Việt Nam có 2 đại diện.
  • Đọc thêm