Vertu siết máy “xách tay”, nhiều người dùng bị khóa máy?

Nguyễn Lộc, Theo Tổ Quốc 14:16 16/11/2023

(Tổ Quốc) - Thời gian gần đây, nhiều người sử dụng điện thoại Vertu tại Việt Nam đã gặp tình trạng bị khóa máy sau khi cập nhật phần mềm.

Cụ thể, khi update hệ thống lên phiên bản mới thì xuất hiện thông báo “Lỗi đăng nhập. Tài khoản Vertu hiện tại không nhất quán với tài khoản liên kết trước đó. Vui lòng liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng để hủy liên kết tài khoản trước đó”.

Vertu siết máy “xách tay”, nhiều người dùng bị khóa máy? - Ảnh 1.

Điều này dẫn đến việc chiếc điện thoại bị khóa hoàn toàn, không thể sử dụng được nữa. Nguyên nhân là do Vertu đang thắt chặt việc kiểm soát các sản phẩm không chính thức phân phối tại Việt Nam.

Theo đại diện Vertu Việt Nam, đơn vị phân phối chính thức của thương hiệu tại Việt Nam, Vertu đang yêu cầu các đại lý chỉ được bán hàng có nguồn gốc xuất xưởng rõ ràng, có thông tin kích hoạt và bảo hành chính hãng.

Vertu siết máy “xách tay”, nhiều người dùng bị khóa máy? - Ảnh 2.

Những máy không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ bị khóa khi update phần mềm. Đây là biện pháp để Vertu ngăn chặn tình trạng hàng giả, hàng nhái hoành hành, ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu.

Các cửa hàng ủy quyền cho biết gần đây có nhiều khách mang Vertu gặp tình trạng bị khóa đến nhờ giúp đỡ, tuy nhiên các đại lý này cũng “bó tay” vì đây đều là những sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi, người dùng nên mua Vertu tại các đại lý ủy quyền chính thức. Tránh mua phải hàng xách tay, dễ bị khóa máy.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày