Vén bức màn bí mật về hộp sọ thuôn dài của sinh vật bị nghi là người ngoài hành tinh

Chi Mai, Theo Thời Đại 12:17 29/07/2017

Ngay khi nhìn thấy hầm mộ nơi bộ hài cốt kỳ lạ được tìm thấy, nhiều người đã nghĩ rằng đó có thể là dấu hiệu của người ngoài hành tinh.

Được tìm thấy trong một hầm mộ ở nước Cộng hòa tự trị Crimea, hộp sọ có hình dáng thuôn dài kỳ dị đã dấy lên nhiều nghi vấn về sự tồn tại của người ngoài hành tinh. Tuy nhiên, nghi vấn này đã nhanh chóng bị dập tắt sau khi các nhà khoa học tìm ra được câu trả lời chính xác.

Vén bức màn bí mật về hộp sọ thuôn dài của sinh vật bị nghi là người ngoài hành tinh - Ảnh 1.

Hộp sọ dài bị cho là của người ngoài hành tinh.

Nikolay Sudarev, nhà khoa học của Viện Khảo cổ trực thuộc Học viện Khoa học Nga cho biết, hộp sọ thuôn dài đó thực chất là của một đứa trẻ bị hiến tế cho các chiến binh Sarmatia cách đây gần 2.000 năm. Ước tính, đứa trẻ này có độ tuổi từ 18 đến 24 tháng khi bị giết.

Vào thời xưa, tục lệ kéo dài hộp sọ là một truyền thống của người Sarmatia cổ xưa bởi trong thẩm mỹ của họ, như thế mới đẹp và là dấu hiệu của một chiến binh thực thụ. Vì thế, những con người kỳ dị trong xã hội Sarmatia thường được giữ bên cạnh để tăng sức mạnh cho các chiến binh.

Quá trình kéo dài hộp sọ thường được diễn ra khi đứa trẻ còn nhỏ, khi đó xương sọ còn mềm, dễ nắn mà không cần phải phẫu thuật. Dụng cụ dùng để nắn thường là những thanh gỗ chuyên dụng được buộc chặt vào hộp sọ của trẻ con. Lực ép từ thanh gỗ sẽ khiến hộp sọ dài ra theo thời gian.

Vén bức màn bí mật về hộp sọ thuôn dài của sinh vật bị nghi là người ngoài hành tinh - Ảnh 2.

Thực chất, đây là hài cốt của một đứa trẻ Sarmatia thời xưa.

Vén bức màn bí mật về hộp sọ thuôn dài của sinh vật bị nghi là người ngoài hành tinh - Ảnh 3.

Hầm mộ cổ nơi chôn hài cốt của đứa trẻ.

(Nguồn: D.M)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm