Vẽ hình "nhạy cảm" lên bầu trời, viên phi công đã làm hải quân Mỹ phải xin lỗi công khai

Oct, Theo Trí Thức Trẻ 09:40 19/11/2017

Làm thế nào viên phi công có thể vẽ được hình ở giữa không trung? Câu trả lời sẽ được bật mí.

Theo Daily Mail đưa tin, mới đây Hải quân Mỹ đã buộc phải đưa ra lời xin lỗi đến công chúng vì trò đùa tai quái của một viên phi công.

Được biết, viên phi công (giấu tên) này đến từ Trạm không quân đảo Whidbey. Khi đang lái một chiếc phản lực trên bầu trời bang Washington, anh chàng bỗng nổi hứng trổ tài bay lượn, vẽ nên hình... "cậu nhỏ" của nam giới.

Trò đùa tai ác này đã khiến anh phải trả giá bằng cả quân hàm, trong khi giới quan chức phải nói lời xin lỗi ngay sau đó.

"Hải quân luôn đặt phi hành đoàn ở một tiêu chuẩn cao nhất, nên chúng tôi thấy hành động này là không thể chấp nhận và phải chịu trách nhiệm về nó." - trích lời người phát ngôn. Trong văn bản xin lỗi công chúng, họ đã mô tả hành động này là "thiếu chín chắn" và "phi đạo đức", cũng như chẳng có gì hài hước ở đây cả. 

Vẽ hình nhạy cảm lên bầu trời, viên phi công đã làm hải quân Mỹ phải xin lỗi công khai - Ảnh 1.

Bức hình được cư dân mạng đánh giá là... kiệt tác

Dù vậy, cư dân mạng thì cho rằng đây là một hành động... vui hơi quá nhưng là bức hội họa
khá "chất". Vậy nên chẳng có gì khó hiểu khi bức hình này tạo nên một vụ nổ đầy chấn động trên Twitter, Facebook và các trang mạng xã hội khác.

Ngoài ra, một số người thắc mắc rằng tại sao dùng máy bay lại tạo ra được những vệt trắng tồn tại rất lâu trong không khí. Nếu bạn có chung thắc mắc thì đáp án đây: đó là những đám mây nhân tạo, được hình thành do hơi nước bị ngưng tụ trong bầu khí quyển.

Ở trên cao, không khí rất lạnh, thậm chí xuống đến âm độ. Trong khi đó, khí thải từ động cơ máy bay (bao gồm cả hơi nước) lại nóng. Hơi nước nóng gặp lạnh sẽ lập tức ngưng tự, kết tinh thành những giọt nước cực nhỏ và tạo ra mây.

Vẽ hình nhạy cảm lên bầu trời, viên phi công đã làm hải quân Mỹ phải xin lỗi công khai - Ảnh 2.

Lượng khí thải của máy bay thường là rất lớn, thế nên lượng kết tinh cũng đủ để tạo thành những vệt trắng rất rõ trên bầu trời.

Những vệt trắng nói trên thực ra chính là những đám mây nhân tạo, được hình thành do sự ngưng tụ hơi nước trong bầu khí quyển.

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

  • Nhân viên bị tố đánh cắp thông tin nhạy cảm của khách hàng, đại diện FPT Shop nói gì?

    Một nam nhân viên FPT Shop ở Hà Nội bị khách hàng tố đánh cắp thông tin nhạy cảm, truy cập các tài khoản mạng xã hội rồi chia sẻ dữ liệu về điện thoại cá nhân.
  • Đọc thêm