Vẻ đẹp thuần khiết của tình yêu qua BST áo dài Mơ của Adrian Anh Tuấn

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 07/03/2019

Trong chương trình Truyền cảm hứng về áo dài diễn ra tại Quảng trường Thuận Kiều (The Garden Mall, Quận 5), nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn đã có nhiều chia sẻ với khán giả về xu hướng áo dài đương đại và công diễn các mẫu thiết kế ấn tượng của anh.

Tối ngày 6/3, tại Quảng trường Thuận Kiều (Quận 5) đã diễn ra chương trình Truyền cảm hứng về Áo dài với sự xuất hiện của Đại diện hình ảnh - Hoa hậu H’Hen Niê cùng các khách mời nhằm truyền cảm hứng về áo dài đến công chúng thông qua các hoạt động tương tác thú vị. Chương trình nằm trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài TP.HCM lần VI năm 2019.

Chương trình đã giới thiệu về lịch sử áo dài với phần trình diễn bộ sưu tập "Áo dài Xưa và Nay" của Bảo tàng Áo Dài, qua đó giúp người xem hiểu được quá trình phát triển, cách tân của áo dài qua từng thời kỳ. Bên cạnh đó, khán giả còn được giao lưu cùng nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn (Áo Dài House) về xu hướng áo dài đương đại và cùng thưởng thức những thiết kế áo dài mới nhất của anh.

Vẻ đẹp thuần khiết của tình yêu qua BST áo dài Mơ của Adrian Anh Tuấn - Ảnh 1.

(Từ trái sang) Ông Hồ Xuân Dũng - Tổng giám đốc Vietnam Signature, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê và NTK Adrian Anh Tuấn là các khách mời trong buổi giao lưu.

Vẻ đẹp thuần khiết của tình yêu qua BST áo dài Mơ của Adrian Anh Tuấn - Ảnh 2.

NTK Adrian Anh Tuấn (ngoài cùng bên phải) cùng các khách mời chia sẻ những ý kiến thú vị về áo dài trong cuộc sống ngày nay.

Vẻ đẹp thuần khiết của tình yêu qua BST áo dài Mơ của Adrian Anh Tuấn - Ảnh 3.

BST Mơ của NTK Adrian Anh Tuấn thể hiện giấc mơ tuyệt đẹp của người con gái về một tình yêu nhẹ nhàng và lãng mạn.

Đặc biệt, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê – Đại diện hình ảnh Lễ hội Áo dài 2019 đã có những chia sẻ thú vị về tình yêu áo dài và trao tặng chiếc áo dài thổ cẩm độc đáo cho Bảo tàng Áo dài làm hiện vật trưng bày. Đây là chiếc áo dài do nhà thiết kế Linh San thực hiện trên chất liệu thổ cẩm được dệt theo cách truyền thống bởi những người phụ nữ buôn làng Ê Đê, nơi cô sinh ra và lớn lên.

Vẻ đẹp thuần khiết của tình yêu qua BST áo dài Mơ của Adrian Anh Tuấn - Ảnh 4.

Áo dài thổ cẩm đã giúp cô để lại dấu ấn sâu sắc tại cuộc thi Miss Universe vừa qua.

Vẻ đẹp thuần khiết của tình yêu qua BST áo dài Mơ của Adrian Anh Tuấn - Ảnh 5.

Người đẹp quyết định trao tặng chiếc áo dài của NTK Linh San cho Bảo tàng Áo dài.

Vẻ đẹp thuần khiết của tình yêu qua BST áo dài Mơ của Adrian Anh Tuấn - Ảnh 6.

Chương trình trao quà cho các cá nhân xuất sắc trả lời đúng các câu hỏi trong phần trò chơi tìm hiểu về áo dài.

"Không đơn thuần là chuỗi hoạt động văn hóa thường niên tôn vinh vẻ đẹp của tà áo dài, Lễ Hội Áo Dài Thành phố Hồ Chí Minh năm nay còn mang sứ mệnh truyền cảm hứng "quốc hồn" của dân tộc Việt đến cộng đồng và du khách. Bảo tồn áo dài là bảo tồn vẻ đẹp truyền thống đặc trưng của dân tộc, đây là nhiệm vụ hết sức thiêng liêng mà chúng tôi, những người tổ chức lễ hội, mong muốn tiếp tục phát triển trong hành trình xây dựng, khẳng định và nâng tầm biểu tượng văn hóa của dân tộc Việt, đồng thời góp phần lan tỏa nét đẹp của áo dài trở thành xu hướng thời trang vượt thời gian." - Ông Hồ Xuân Dũng, tổng giám đốc công ty CP Dấu Ấn Việt Nam (Vietnam Signature) - đơn vị phối hợp tổ chức chia sẻ tại lễ khai mạc Lễ hội áo dài lần VI năm 2019.

Vẻ đẹp thuần khiết của tình yêu qua BST áo dài Mơ của Adrian Anh Tuấn - Ảnh 7.

"Tôi yêu Áo dài Việt Nam" là thông điệp chính của lễ hội.

Lễ hội Áo dài TP.HCM lần VI năm 2019 do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố và Công ty Cổ phần Dấu ấn Việt Nam (Vietnam Signature) tổ chức. Lễ hội là dịp tôn vinh chiếc áo dài dân tộc, đồng thời, còn là một hoạt động nhằm thúc đẩy du lịch thành phố. Hưởng ứng và đồng hành cùng Lễ hội là hai đơn vị Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sunny World. Lễ hội kéo dài từ ngày 2/3 đến ngày 17/3.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trong 8 năm yêu Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã thay đổi tới mức nào?

    Thiều Bảo Trâm ăn vận sành điệu hơn nhưng lại sống khá kín tiếng đời tư.
  • Đọc thêm