Vé chợ đen "Endgame" ở Hàn lên đến 2 triệu, nhà phát hành khuyến cáo xử phạt nếu mua vé lậu

Paul - Yến, Theo Helino 20:43 18/04/2019

Tình hình vé xem "Avengers: Endgame" ở Hàn hiện đang sôi sùng sục và cực kỳ khan hiếm, đến mức xuất hiện vé chợ đen với giá đắt hơn gấp 10 lần cũng có người chịu mua.

Chiều ngày 18/04, tờ Chosun xứ Hàn cập nhật tình hình "săn" vé xem Avengers: Endgame đang cực kỳ sôi sục. Cũng tại đây, trang báo này lên tiếng cảnh báo hiện nay ở đất nước kim chi đã bắt đầu xuất hiện những đầu nậu bán vé chợ đen với giá thành cao gấp 10 lần giá trong rạp. Ngay cả những sản phẩm ăn theo như poster phim cũng được bán với giá thành khá cao.

Vé chợ đen Endgame ở Hàn lên đến 2 triệu, nhà phát hành khuyến cáo xử phạt nếu mua vé lậu - Ảnh 1.

Giá vé xem Avengers: Endgame hiện nay được rao bán trên các ngõ ngách kín đáo của MXH xư Hàn hiện nay đã lên đến hơn 100,000 Won (Hơn 2 triệu VNĐ)/ vé. Đỉnh điểm là một vé xem phim tại rạp CGV Yongsan Ipark Mall, tại phòng chiếu IMAX rộng nhất xứ Hàn được rao bán với giá 200,000 Won (4 triệu VNĐ) trên các trang web buôn bán. Ngay cả những tấm poster của phim cũng đang được rao bán với mức giá khá cao 10,000 Won (200,000 VNĐ)/ tấm. Lí do mà mức giá chợ đen của vé xem Endgame bị đẩy lên cao tới như vậy là do hiện nay, các trang web bán vé online đều đã bị quá tải khiến khán giả không thể mua vé được nữa.

Trang Chosun còn đưa ra số liệu thống kê từ một trang web thống kê lượng vé xem phim ở Hàn Quốc, cho đến nay đã có hơn 750 nghìn lượt đặt mua vé. Theo đó, những trang web bán vé trực tuyến của các đơn vị phát hành luôn có hơn 5000 lượt chờ được mua vé dẫn đến tình trạng các trang web bị sập. Đại diện của các nhà phát hành đã phải thông báo sẽ giải quyết tình hình để trấn an người xem, đồng thời phải khảo động lại các website trong thời gian nhanh nhất để phục vụ nhu cầu đang sôi sục của dân xứ này.

Vé chợ đen Endgame ở Hàn lên đến 2 triệu, nhà phát hành khuyến cáo xử phạt nếu mua vé lậu - Ảnh 2.

Giá vé gốc tại các trang bán vé online xứ Hàn chỉ có 11,000 - 12,000 Won/vé (Khoảng 220,000 VNĐ).

Vé chợ đen Endgame ở Hàn lên đến 2 triệu, nhà phát hành khuyến cáo xử phạt nếu mua vé lậu - Ảnh 3.

Một số rạp phim thậm chí phải mở cửa từ lúc... tờ mờ sáng để có thể gia tăng suất chiếu phim, phục vụ nhu cầu khổng lồ của khán giả Hàn. Hệ thống rạp CGV Hàn Quốc phải chiếu những suất đầu tiên từ 7h sáng. Lotte thậm chí còn chiếu phim sớm hơn, 6h35 đã bắt đầu suất chiếu đầu tiên tại một số rạp ở nước này. Các rạp phim đều chiếu Avengers liên tục cho đến 23h để đảm bảo công chúng luôn có thể đến rạp xem phim.

Trang Chosun cũng khuyến cáo rằng công chúng xứ Hàn không nên bỏ tiền mua vé chợ đen vì điều này sẽ gây ra tổn thất cho các rạp phim và bản thân các nhà phát hành cũng sẽ xử lý các trường hợp cầm vé chợ đen vào rạp theo đúng quy định của rạp.

Avengers: Endgame dự kiến công chiếu toàn quốc từ ngày 26/04.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 30/07: Hà Nội xây dựng bệnh viện dã chiến; Nghe tin con từ TP. HCM về, cha chạy đi báo chính quyền rồi cho cách ly ở… chuồng bò

    Tám Tin Tối 30.07: Hà Nội xây dựng bệnh viện dã chiến; Nghe tin con từ TP. HCM về, cha chạy đi báo chính quyền rồi cho cách ly ở… chuồng bò;…
  • Đọc thêm