VCS mùa Hè 2020: Percent Esports bất ngờ chiến thắng trước Team Secret, trận chiến giành vé vớt playoffs đang căng thẳng hơn bao giờ hết

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 00:35 08/08/2020

Vừa công bố nhà tài trợ mới là Percent Esports đánh hơi bị bay.

Tuần thi đấu thứ 8 VCS mùa Hè 2020 đã trở lại. Đây là tuần thi đấu áp chót trước khi playoffs bắt đầu và sẽ có rất nhiều trận đấu hấp dẫn. Ngày thi đấu đầu tiên là 2 trận đấu của Percent Esports - Team Secret và Team Flash - EVOS Esports. Ở giai đoạn nước rút này, các đội sẽ phải rất chắt chiu những điểm số giành được. Tuy nhiên, đâu đó vẫn có những gánh xiếc đang tấu hài ngày đêm.

VCS mùa Hè 2020: Percent Esports bất ngờ chiến thắng trước Team Secret, trận chiến giành vé vớt playoffs đang căng thẳng hơn bao giờ hết - Ảnh 1.

Cấm chọn ván 1 với khung hình Hoa Linh Lục Địa mới tuyệt đẹp.

Ở trận đấu đầu tiên, đây là trận đấu sẽ giúp Team Secret củng cố vị trí của họ trước khi playoffs bắt đầu trước một đối thủ không quá mạnh là Percent. Tuy nhiên, Team Secret đã không thành công trong một ngày mà Đặng "Tado" Văn Tài (Taurus đổi tên) trở lại quá mạnh mẽ sau thời gian vắng bóng.

Với 3 lựa chọn Renekton, Jayce và Rumble, Tado dễ dàng có lợi thế trước tài năng trẻ Coated của Team Secret mà không bị cuốn vào lối chơi nhanh của họ. Không chỉ vậy, đây cũng là một ngày thi đấu thăng hoa của BigKoro khi Caitlyn và Draven của anh cũng góp công rất lớn vào 2 chiến thắng của đội.

VCS mùa Hè 2020: Percent Esports bất ngờ chiến thắng trước Team Secret, trận chiến giành vé vớt playoffs đang căng thẳng hơn bao giờ hết - Ảnh 2.

PER giành chiến thắng trong ván 3 với Draven one-shot của BigKoro.

Rõ ràng là Team Secret dù thay tên đổi họ thế nào thì bản chất của họ vẫn là những gánh xiếc như xưa với những trận thắng thua thất thường dù thực lực của họ không hề nhỏ.

Với chiến thắng này, Percent đang khiến cho 2 slot 5 và 6 của playoffs trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết khi họ đang cùng có 4 trận thắng và 7 trận thua. Saigon Buffalo hoàn toàn có cơ hội vào playoffs nếu PER hoặc EVS sảy chân trong những trận đấu còn lại.

Ở trận đấu còn lại, Team Flash đang chứng tỏ thực lực đáng kinh ngạc của họ. Hạ gục EVOS với tỉ số 2-0 không tì vết. Rõ ràng kịch bản của VCS Mùa Xuân đang được lặp lại ở mùa hè khi chắc chắn, 2 đội tiến tới chung kết mùa hè dường như sẽ là GAM Esports và Team Flash khi họ đang thể hiện một phong độ đáng kinh ngạc.

VCS mùa Hè 2020: Percent Esports bất ngờ chiến thắng trước Team Secret, trận chiến giành vé vớt playoffs đang căng thẳng hơn bao giờ hết - Ảnh 4.

Chiến thắng quá dễ dàng của Team Flash trước EVOS Esports.

Sau ngày thi đấu đầu tiên, bảng xếp hạng đã có chút xáo trộn ở vị trí thứ 6 và 7 vô cùng nhạy cảm. EVOS Esports, Percent Esports và Saigon Buffalo sẽ là 3 đội cạnh tranh gay gắt nhất 2 chiếc vé vớt vào vòng playoffs. Ngoài ra, Team Secret và Cerberus Esports cũng sẽ phải rất cẩn trọng ở những vòng đấu cuối nếu không muốn mình xuất phát ở những vị trí xấu tại playoffs.

VCS mùa Hè 2020: Percent Esports bất ngờ chiến thắng trước Team Secret, trận chiến giành vé vớt playoffs đang căng thẳng hơn bao giờ hết - Ảnh 5.

Bảng xếp hạng VCS sau ngày thi đấu thứ nhất tuần 8.

VCS mùa Hè 2020: Percent Esports bất ngờ chiến thắng trước Team Secret, trận chiến giành vé vớt playoffs đang căng thẳng hơn bao giờ hết - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thảm hoạ ở Old Trafford, MU thua trắng 5 bàn trước đại kình địch Liverpool

    Old Trafford có lẽ nên đổi tên thành Nhà hát của những "Chúa Hề".
  • Đọc thêm