Vay tiền để mua xe sang gần 6 tỷ, chàng trai trẻ bị chê "trưởng giả học làm sang": Một năm sau tiền đẻ ra tiền nhờ cách đầu tư thông minh

Ứng Hà Chi, Theo TTVH 17:07 18/04/2023

Nhờ quyết định khôn ngoan đã giúp chàng trai trẻ kiếm được số tiền lớn.

Một chàng trai sống ở Tam Á (Trung Quốc) đã chi 1,68 triệu NDT (khoảng 5,7 tỷ đồng) để mua một chiếc xe Bentley Flying Sur đời cũ đã qua sử dụng.

Thời điểm đó, chiếc xe trông vẫn còn khá mới, nó có lưới tản nhiệt màu bạc trông rất hầm hố. Thân xe màu đen, những đường cong phía trước xe trông khoẻ khoắn giống như của một chiếc xe thể thao, lại vừa có nét thanh lịch, sang trọng. Nhìn tổng thể, chiếc xe toát lên vẻ trung lưu, quý tộc.

Chàng trai đến từ Tam Á chia sẻ: "Trước đây, tôi từng làm rất nhiều việc khác nhau mới tích luỹ được số tiền lớn để mua xe. Tuy nhiên, tôi cũng phải vay thêm bạn bè, người thân mỗi người một ít mới gom đủ tiền. Thời điểm mua xe, ai cũng ngăn cản tôi. Họ cho là tôi ngông cuồng, 'trưởng giả học làm sang', kênh kiệu.

Tất nhiên tôi có những dự định cho riêng mình. Với chiếc ô tô này, tôi quyết định sẽ cho các tiệm chụp ảnh thuê để chụp ảnh cưới, chụp ảnh cá nhân. Hơn nữa, chiếc xe này sau khi đã tân sửa cũng có thể làm xe rước dâu. Mà như bạn biết đấy, giá thuê xe cưới không hề thấp".

Vay tiền để mua xe sang gần 6 tỷ, chàng trai trẻ bị chê trưởng giả học làm sang: Một năm sau tiền đẻ ra tiền nhờ cách đầu tư thông minh - Ảnh 1.

Chàng trai chia sẻ thêm, anh thường cho thuê xe theo ngày, tính giá tiền dựa trên quãng đường di chuyển. Tiền xăng, phí rửa xe sẽ do bên người thuê trả. Mỗi lần cho thuê như vậy, anh được trả khoảng 3000 NDT (10,2 triệu đồng).

Khi không có đám cưới, anh lại cho khách du lịch thuê xe, khách thuê tự lái. Khách hàng rất hài lòng, họ sẵn sàng bỏ ra số tiền không nhỏ để thuê xe trong những dịp quan trọng như: Họp lớp, ra mắt, đi sự kiện, đi gặp đối tác,… bởi chiếc xe đã nâng tầm giá trị cho họ lên rất nhiều.

Nhiều khách hàng của chàng trai còn thổ lộ đã ký được các hợp đồng kinh doanh lớn bởi đối tác thấy họ đi xe sang nên rất tin tưởng. Nhờ vậy, công việc kinh doanh của anh phất lên như diều gặp gió, khiến nhiều người phải ngỡ ngàng, nể phục. Hơn thế, anh còn có cơ hội phát triển nhiều mối quan hệ tiềm năng.

Vay tiền để mua xe sang gần 6 tỷ, chàng trai trẻ bị chê trưởng giả học làm sang: Một năm sau tiền đẻ ra tiền nhờ cách đầu tư thông minh - Ảnh 2.

Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng nên có nhiều đơn vị cung cấp xe tự lái, xe sang để tạo nên sự đẳng cấp cá nhân. Tuy nhiên sử dụng dịch vụ thuê xe sang luôn tồn tại một số bất cập như:

- Khách hàng phải có kinh nghiệm lái xe. Chiếc xe sang có thể thiết kế bộ phận điều khiển khác chiếc xe thông thường nên cần phải học và nắm rõ trước khi sử dụng.

- Thủ tục cho thuê xe sang tự lái khá phức tạp. Khách hàng phải cầm cố nhiều giấy tờ quan trọng và tài sản lớn.

- Khi thuê xe sang có thể phát sinh nhiều chi phí. Nếu không may xe hỏng hay xảy ra va chạm thì khách hàng phải bỏ tiền túi ra sửa. Mọi hỏng hóc xảy ra trong quá trình thuê, khách hàng đều có thể phải bồi thường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày