Vay 550 triệu đồng, sau 2 tháng phải trả... hơn 1,6 tỉ đồng!

Cao Nguyên, Theo Người Lao Động 23:36 11/07/2019

Chưa đầy 2 tháng sau khi vay 550 triệu đồng, các đối tượng đã đe dọa, buộc nạn nhân trả tổng cộng hơn 1,6 tỉ đồng cả gốc và lãi.

Ngày 11-7, chị V.P.K.T (ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết vừa gửi đơn cầu cứu lên giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk vì liên tục bị băng nhóm tín dụng đen khủng bố tinh thần.

Vay 550 triệu đồng, sau 2 tháng phải trả... hơn 1,6 tỉ đồng!  - Ảnh 1.

Chị V.P.K.T trao đổi với báo chí về vụ việc

Theo chị T, cuối tháng 5-2019, do cần tiền để làm ăn, chị đi hỏi vay và đã được một số đối tượng chủ động gọi điện thoại đến cho vay. Sau đó, chị T. đưa cho các đối tượng CMND, sổ hộ khẩu và được vay 100 triệu đồng nhưng sau khi trừ "phí dịch vụ", chị T. chỉ cầm về 84 triệu đồng. Mỗi ngày chị T. phải đóng 5 triệu đồng, đóng trong 24 ngày. Tuy nhiên, đóng đến ngày 11 thì chị T. mất khả năng trả nợ. Ngay lập tức, các đối tượng khác cũng trong băng nhóm này gọi điện tiếp tục dụ cho chị T. vay. Để có tiền trả khoản nợ trước, chị T. đã rơi vào vòng xoáy vay tiền của đối tượng sau, trả cho đối tượng trước.

Cũng theo chị T., chị T. đã vay của 4 đối tượng trong băng nhóm này với tổng số tiền 550 triệu đồng. Mỗi ngày chị T. đã đóng cho 4 đối tượng số tiền là 29 triệu đồng, được hơn 1 tháng thì mất khả năng trả tiếp. "Tổng cộng tôi đã đóng hơn 900 triệu đồng nhưng các đối tượng vẫn tiếp tục thông báo tôi nợ hơn 700 triệu đồng nữa" – chị T. nói.

Khi không còn khả năng trả nợ, chị T. bị các đối tượng liên tục nhắn tin đe dọa nên phải bỏ trốn khỏi nhà, con cái suốt ngày nhốt trong nhà vì lo sợ nên phải làm đơn gửi giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cầu cứu.

Vẫn còn hàng chục nhóm biểu hiện cho vay nặng lãi

Theo Công an tỉnh Đắk Lắk, đến nay, các đơn vị chức năng đã đấu tranh làm tan rã 55 nhóm với 227 đối tượng, 37 đối tượng riêng lẻ có hoạt động tín dụng đen. Hiện toàn tỉnh vẫn còn 17 nhóm, 71 đối tượng có biểu hiện hoạt động tín dụng đen. Trong đó, số đối tượng từ các tỉnh phía Bắc đến địa bàn tỉnh hoạt động là 59 người. Cơ quan CSĐT đã khởi tố 4 vụ, 10 đối tượng về các hành vi "Cưỡng đoạt tài sản", "Bắt giữ người trái pháp luật" và "Cố ý gây thương tích", xử lý hành chính 3 cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ với 7 đối tượng…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày