Bắt 2 “trùm” tín dụng đen cho vay lãi suất "cắt cổ", Công an phát hiện súng ngắn và ma túy

Phúc Đồng, Theo Tổ quốc 11:13 07/04/2019

Quá trình bắt, khám xét nhà và các tụ điểm hoạt động của 2 “trùm” tín dụng đen ở Thanh Hóa, Công an thu giữ được nhiều giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng, súng ngắn và ma túy.

Ngày 7/4, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, đơn vị đang tạm giữ hình sự Phạm Bá Hà (SN 1987), trú tại xã Đồng Lợi và Đoàn Văn Tình (SN 1985), trú tại xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn để phục vụ điều tra liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự …

Trước đó, chiều 2/4, gần 30 cán bộ chiến sĩ Công an huyện Triệu Sơn đã đồng loạt kiểm tra hành chính và khám xét khẩn cấp nơi ở cũng như các cơ sở kinh doanh karaoke, công ty dịch vụ tài chính và cơ sở cầm đồ Hà và Tình làm chủ.

Bắt 2 “trùm” tín dụng đen cho vay lãi suất cắt cổ, Công an phát hiện súng ngắn và ma túy - Ảnh 1.

Hà và Tình cùng tang vật tại cơ quan công an.

Qua kiểm tra, công an huyện Triệu Sơn đã phát hiện, bắt quả tang Đoàn Văn Tình cùng 3 đối tượng khác đang có hành vi chứa chấp và sử dụng trái phép chất ma tuý tại quán karaoke Biển Đông.

Khám xét khẩn cấp cơ sở kinh doanh karaoke này và 2 cơ sở dịch vụ tài chính Khuyến Nông của Đoàn Văn Tình tại xã Khuyến Nông và xã Đồng Thắng, lực lượng công an đã thu giữ một khẩu súng dạng côn quay, nhiều sổ sách, giấy tờ liên quan đến việc cầm cố, vay nợ với lãi suất cao.

Cùng ngày, công an huyện Triệu Sơn đã tiến hành kiểm tra và khám xét hành chính nơi ở và cơ sở dịch vụ cầm đồ Huế Sài Gòn, có địa chỉ tại thôn Thọ Lộc, xã Đồng Lợi, huyện Triệu Sơn do Phạm Bá Hà làm chủ, thu giữ nhiều sổ sách, giấy tờ và ổ cứng lưu trữ các thông tin liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng.

Kết quả điều tra ban đầu xác định: Chỉ tính từ tháng 6/2018 đến khi bị bắt, 2 đối tượng này đã cho hơn 100 lượt người vay tổng số tiền khoảng hơn 3 tỷ đồng với lãi suất từ 4.000 - 6.000 đồng/1 triệu đồng/ngày, tương đương khoảng 144%/năm đến 216%/năm.

Trung tá Lê Nguyên Sáng, Phó trưởng Công an huyện Triệu Sơn cho biết, qua công tác nắm tình hình, công an huyện Triệu Sơn đã phát hiện các đối tượng Phạm Bá Hà và Đoàn Văn Tình có biểu hiện cấu kết với một số đối tượng ở huyện Đông Sơn để mở công ty dịch vụ tài chính, dịch vụ cầm đồ để cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề và tổ chức sử dụng ma tuý trái phép nên lập chuyên án đấu tranh, triệt phá.

Tuy nhiên, đây là 2 đối tượng "cộm cán" ở địa phương, chúng có nhiều thủ đoạn để qua mặt, đối phó với cơ quan công an nên công tác phá án gặp nhiều khó khăn.

Tiếp xúc trực tiếp với người dân cho họ ghi nợ số lô, số đề và khi họ không có tiền để trả thì chúng ép người chơi phải vay tiền với lãi suất cao, sau đó thuê người tiếp nhận hồ sơ vay tiền và đi đòi nợ. Những ai không trả thì bọn chúng sẽ đe dọa, hành hung, ném chất bẩn vào nhà.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bố chồng dùng búa đánh con dâu và 2 cháu: “Ông C. có biểu hiện không bình thường”

    Khi chị D. vừa dọn cơm ra để cả nhà chuẩn bị ăn thì ông C. chê canh không ngon. Sau vài tiếng cãi vã, ông C. lấy chiếc búa đinh đánh nhiều nhát vào đầu chị D.
  • Đọc thêm