Vào Bệnh viện Quân đội 108 khám, cụ ông 85 tuổi được chỉ định siêu âm thai

D.Thu, Theo Người lao động 20:50 15/08/2018

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chiều nay 15-8 xác nhận sự việc một cụ ông 85 tuổi khi vào thăm khám tại BV này đã được chỉ định siêu âm Doppler thai nhi.

Chiều 15-8, đại diện Bệnh viện (BV) Trung ương Quân đội 108 xác nhận thông tin trước đó về việc một nam bệnh nhân 85 tuổi khi tới thăm khám đã được chỉ định siêu âm thai.

Đại diện BV Trung ương Quân y 108 cho biết đó là trường hợp bệnh nhân Trần T.L. (85 tuổi), thuộc diện bảo hiểm y tế, tới khám bệnh tại Phòng khám Tiết niệu của BV vào ngày 8-8 vừa qua. Do sơ xuất, trong phiếu yêu cầu siêu âm, phần yêu cầu xét nghiệm của bác sĩ BV đã ghi: "Siêu âm Doppler thai nhi (thai, nhau thai, dây rốn, động mạch tử cung)".

Vào Bệnh viện Quân đội 108 khám, cụ ông 85 tuổi được chỉ định siêu âm thai - Ảnh 1.

Cụ ông 85 tuổi được yêu cầu chỉ định siêu âm thai nhi

Theo đại diện BV Trung ương Quân y 108, nguyên nhân là do nhân viên tích nhầm xét nghiệm cho bệnh nhân. "Qua rà soát lại quy trình khám bệnh, chúng tôi thấy bác sĩ tại phòng khám chuyên khoa tiết niệu đã cho chỉ định siêu âm tiền liệt tuyến cho bệnh nhân Trần T.L., tuy nhiên do danh mục siêu âm hiện nay của BV có 73 mục và mục siêu âm Doppler thai nhi nằm ngay gần siêu âm tiền liệt tuyến nên đã lựa chọn nhầm xét nghiệm này khi in phiếu chỉ định siêu âm cho bệnh nhân Trần T.L."- đại diện BV cho biết.

Đại diện BV Trung ương Quân y 108 cũng khẳng định ngay khi phát hiện sai sót, bác sĩ khám bệnh đã lập tức cho in lại phiếu siêu âm tiền liệt tuyến cho bệnh nhân. Đồng thời, bác sĩ đã xin lỗi gia đình về sơ xuất này và gia đình cũng hoàn toàn đồng ý với giải thích của bác sĩ.

Theo BV Trung ương Quân y 108, sự cố này cũng không gây ảnh hưởng gì đến kết quả chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân. BV Trung ương Quân y 108 cũng đã rà soát lại quy trình khám chữa bệnh và đã phê bình, xử phạt đối với các nhân viên có liên quan, đồng thời, rút kinh nghiệm toàn bệnh viện để phục vụ bệnh nhân tốt hơn.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về một phiếu yêu cầu siêu âm của BV Trung ương Quân đội 108, trong đó bệnh nhân là cụ ông Trần T.L. (85 tuổi) khi tới khám bệnh tại Phòng khám Tiết niệu của BV này đã được chỉ định siêu âm thai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung

    Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng livestream trên trang mạng xã hội nói về việc bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung ở trụ sở Phòng hình sự, Công an TP.HCM. Phía công an khẳng định không có chuyện như trên.
  • Đọc thêm