Vàng lên - xuống như “tàu lượn”

Thùy Linh, Theo VTV 10:41 28/04/2023

Giá vàng tăng giảm liên tục trong một phiên giao dịch, có lúc giá kim loại quý vọt cao rồi lại cắm đầu lao xuống.

Thời điểm 8h40 sáng 28/4 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đứng ở mức 1.989 USD/ounce, giảm nhẹ 3 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Giá vàng tăng giảm liên tục trong một phiên giao dịch. Có lúc giá kim loại quý vọt lên 2.008 USD nhưng rồi lại cắm đầu lao xuống mức 1.974 USD ngay sau đó.

Giá kim loại quý đêm qua gặp áp lực giảm sau báo cáo tăng trưởng GDP trong quý đầu tiên của Mỹ yếu hơn nhiều so với kỳ vọng, chỉ tăng 1,1% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm so với mức tăng trưởng quý IV/2022 là 2,6%. Điều này làm gia tăng khả năng nền kinh tế đầu tàu thế giới đang rơi vào suy thoái. Một kịch bản như vậy đồng nghĩa với việc nhu cầu thương mại và tiêu dùng đối với kim loại sẽ ít hơn.

Vàng lên - xuống như “tàu lượn” - Ảnh 1.

Nhận định về giá vàng, theo khảo sát các xu hướng quản lý dự trữ của HSBC, hầu hết các nhà quản lý dự trữ ngoại hối tham gia khảo sát coi rủi ro địa chính trị là một trong những lo ngại lớn nhất, chỉ sau lạm phát cao.

Hơn 40% số người được hỏi cho rằng, rủi ro địa chính trị là một trong yếu tố chính thúc đẩy thu mua vàng, trong khi con số này ở năm ngoái chỉ là 23%.

Khoảng 1/3 số người tham gia đã thay đổi hoặc có kế hoạch điều chỉnh về tài sản mua vào do những căng thẳng như xung đột tại Ukraine và quan hệ Mỹ-Trung xấu đi.

Giá vàng trong nước giảm

Vàng lên - xuống như “tàu lượn” - Ảnh 2.

Tại thị trường trong nước, lúc 8h45, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,5 - 67,1 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tương tự, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,5 - 67,12 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm