Văn Toàn sở hữu thống kê cực khủng, khiến Kiatisuk hối hận với quyết định của mình?

Ngô Trà, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:51 23/04/2022

Quyết định trao danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu cho Văn Toàn không hề là cảm tính hay thiên vị với tiền đạo của đội bóng "chủ nhà".

Chơi trên sân trọn vẹn trận đấu gặp Jeobuk Hyundai Motors, Văn Toàn có tổng cộng 35 lần chạm bóng. Con số này không là quá nhiều, song ở 5 lần cầm bóng qua người trước các cầu thủ của đội bóng đang là nhà đương kim vô địch Hàn Quốc, tiền đạo này đã thành công đến 4 lần. Ở hai trận đấu trước gặp Sydney FC và Yokohama F. Marinos, Văn Toàn đều chỉ thành công duy nhất 1 lần.

Cùng chơi trên hàng công HAGL, Công Phượng cũng chỉ có 1 lần duy nhất cầm bóng qua người thành công trước các cầu thủ Jeobuk Hyundai Motors.

Bản đồ chạm bóng và chuyền bóng của Văn Toàn

Trong khi tỷ lệ chuyền bóng thành công của Công Phượng chỉ là 63%, Brandao là 60%, Baiano là 38%, thì con số này của Văn Toàn ở trận đấu này là 78%. Trong số 23 đường chuyền mà tiền đạo này tung ra, có đến 18 là trúng đích, đến chân đồng đội.

Trong số 12 pha tranh chấp (9 pha tranh chấp sệt và 3 tranh chấp bổng), chân sút người Hải Dương thành công đến quá nửa (7 lần). Ở trận đấu trước, tỷ lệ tranh chấp thành công của anh chỉ dưới mức 50%. Trong khi đó Công Phượng chỉ thành công có 4 lần trong 10 pha tranh chấp.

Trận đấu này, Văn Toàn để mất bóng 9 lần, bằng với Brandao và ít hơn Công Phượng 2 lần, trong khi đó dù chỉ thi đấu trên sân có hơn 30 phút, song Baiano để mất bóng đến 11 lần và thi đấu cực kỳ kém cỏi. Với việc dùng ngoại binh này 3 trận liên tiếp, cũng như tung Baiano vào sân ở phút 58, Kiatisuk làm yếu đi sức mạnh hàng công của HAGL dù Văn Toàn có một ngày thi đấu cực kỳ thăng hoa.

Jeonbuk Hyundai Motors 1-0 HAGL | AFC Champions League 2022

https://soha.vn/van-toan-so-huu-thong-ke-cuc-khung-khien-kiatisuk-hoi-han-voi-quyet-dinh-cua-minh-20220423075516431.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm