Văn Mai Hương nhận ý kiến trái chiều về nội dung MV mới: Đã có bạn gái nhưng vẫn "mập mờ" với 1 nam ca sĩ

Tuyết Bi, Theo Trí Thức Trẻ 10:33 24/06/2022

MV Một Ngàn Nỗi Đau của Văn Mai Hương được khán giả tiệm cận theo nhiều cách khác nhau đã dấy lên nhiều tranh cãi.

Tối 23/6, Văn Mai Hương chính thức trở lại đường đua Vpop với MV Một Ngàn Nỗi Đau, sáng tác bởi Hứa Kim Tuyền. Là bộ đôi ca - nhạc sĩ ăn ý qua nhiều bài hit thành công trước đó, Hứa Kim Tuyền và Văn Mai Hương lần nữa mang đến bản ballad "buồn lụi tim" cùng câu chuyện MV cực kì ngang trái.

MV Một Ngàn Nỗi Đau - Văn Mai Hương

Một Ngàn Nỗi Đau được sáng tác xoay quanh câu chuyện có thật của chính Hứa Kim Tuyền khi trong quá khứ khi vô tình là người thứ 3 nên tâm tư, tình cảm của người trong cuộc được gửi gắm vào cả giai điệu lẫn lyrics. Do chứa đựng câu chuyện đặc biệt, nên MV Một Ngàn Nỗi Đau được Văn Mai Hương hợp tác cùng đạo diễn Kawaii Tuấn Anh để cho ra mắt một sản phẩm không thể... drama hơn.

Văn Mai Hương nhận ý kiến trái chiều về nội dung MV mới: Đã có bạn gái nhưng vẫn mập mờ với 1 nam ca sĩ - Ảnh 2.

Bối cảnh của MV được quay tại Đà Lạt

Văn Mai Hương nhận ý kiến trái chiều về nội dung MV mới: Đã có bạn gái nhưng vẫn mập mờ với 1 nam ca sĩ - Ảnh 3.

Chuyện tình tay ba trở nên phức tạp hơn khi nam chính phải lòng một chàng trai khác

Trong Một Ngàn Nỗi Đau, Văn Mai Hương hoá thân vào cô gái bị cuốn vào chuyện tình khó xử khi chồng sắp cưới lại trót yêu một chàng trai khác. Cứ ngỡ cô là người sẽ lùi về sau nhưng không, đứng giữa những ngã rẽ Văn Mai Hương đã quyết định cầu hôn nam chính và trở thành nữ chính trong cuộc tình trớ trêu. Cốt truyện không mới nhưng với cú twist được cài cắm tinh tế, Văn Mai Hương đã khiến khán giả vừa bất ngờ vừa đồng cảm.

Văn Mai Hương nhận ý kiến trái chiều về nội dung MV mới: Đã có bạn gái nhưng vẫn mập mờ với 1 nam ca sĩ - Ảnh 4.

Trường đoạn diễn xuất cao trào của MV

Văn Mai Hương nhận ý kiến trái chiều về nội dung MV mới: Đã có bạn gái nhưng vẫn mập mờ với 1 nam ca sĩ - Ảnh 5.

Nữ chính đã có quyết định khiến người xem bất ngờ

Dù lần đầu thử sức với dạng vai mới mẻ, nhưng diễn xuất của Trần Nghĩa và Doãn Hoàng thực sự đã chạm đến cảm xúc khán giả cần có. MV Một Ngàn Nỗi Đau đã thành công truyền tải chuyện tình khó xử không ai đúng, không ai sai mà Văn Mai Hương muốn mang đến.

Văn Mai Hương nhận ý kiến trái chiều về nội dung MV mới: Đã có bạn gái nhưng vẫn mập mờ với 1 nam ca sĩ - Ảnh 6.

Diễn xuất của các nhân vật là điểm cộng rất lớn thành công truyền tải được cốt truyện khó xử lý

Vì truyền tải một câu chuyện phức tạp, MV Một Ngàn Nỗi Đau nhận về nhiều luồng ý kiến trái chiều của người xem. Ngay tại họp báo ra mắt, dàn nghệ sĩ khách mời cũng đã đưa ra lời "phản bác" MV của cô nàng. Chủ đề người thứ 3 có yếu tố đồng giới đã mang đến nhiều cách tiếp cận khác nhau. Khán giả đã chia ra nhiều hướng, nhiều cô gái đồng cảm với vai diễn của Văn Mai Hương, và nhiều người khác lại ủng hộ chuyện tình của hai chàng trai.

Một số bình luận của netizen:

- Nếu phát hành trong tháng Price Month thì tại sao nữ chính lại tiến đến và cầu hôn dù biết nam chính đã không còn thương mình, phải lòng một chàng trai khác?

- MV được đầu tư rất kĩ lưỡng, nội dung truyền đạt rõ ràng. Trong một mối quan hệ đôi lứa không thể có đến 3 người, bắt buộc phải có 1 người chấp nhận ra dừng lại.

- Cứ lần nào thấy Trần Nghĩa khóc là tim lại nhói lên. Mình chưa thấy ai diễn cảnh khóc chân thật và đặc biệt là khóc đẹp được như anh.

- "Trong tình yêu, có lẽ ai yêu hơn sẽ là người tổn thương nhiều hơn."- Mình đặc biệt ấn tượng và thích câu hát này - hay, đúng và sâu sắc quá.

- Thật sự MV này nói về thực trạng rất phổ biến hiện nay. Các bạn nên sống thật với chính mình, đừng mang một người phụ nữ nào ra để làm bình phong. Vì giằng xé thuộc về bạn, nhưng đau khổ thuộc về người con gái tội nghiệp ấy. "Đàn nào anh cũng chơi à", câu nói chơi chữ nhưng thấm thía. Thật sự tàn nhẫn. Chúc ai có được hạnh phúc hãy luôn trân trọng hạnh phúc. Chúc ai chưa tìm được bến đỗ sẽ tìm thấy người phù hợp. Và đặc biệt, chúc các bạn nữ trong hoàn cảnh này hãy bản lĩnh bước chân ra khỏi, vì các bạn xứng đáng có được tình yêu hoàn hảo.

- Thực sự xem mà đồng cảm và nổi da gà. Lỗi không phải ở giới tính hay xu hướng tính dục, mà chính là vì sự không rõ ràng của một con người thiếu quyết đoán!

- Trước tiên, chúc mừng Hương có một ca khúc tuyệt vời từ lời, ý nghĩa qua từng câu, từng nốt nhạc. Nhạc của Tuyền thì không thể chê được. Về phần MV thì Kawaii chưa làm thất vọng bao giờ. Diễn xuất của các bạn rất đủ để truyền tải nội dung, và nhất là trong tháng dành cho cộng đồng. Nội dung câu chuyện không mới nhưng cách kể Kawaii lần này chưa có tính cao trào, ý nghĩa về tình yêu thì quá tốt khi chính mình là người trong cộng đồng và trân trọng người phụ nữ là điều phải làm.

- MV này rất hay, nó làm mình khóc.....nó nói ra nỗi lòng của nhiều người trong cộng đồng. Không chỉ thương các bạn trong cộng đồng và còn thấy thương các bạn nữ. Ai cũng đều có quyền được yêu thương và hạnh phúc... Mọi người đều xứng đáng có được tình yêu.

Văn Mai Hương nhận ý kiến trái chiều về nội dung MV mới: Đã có bạn gái nhưng vẫn mập mờ với 1 nam ca sĩ - Ảnh 7.

Văn Mai Hương và đạo diễn Kawaii Tuấn Anh tại họp báo ra mắt MV

Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh trong quá trình sản xuất MV cũng đã tính tới việc câu chuyện của Một Ngàn Nỗi Đau chắc chắn sẽ mang về nhiều tranh cãi do thông điệp nhạy cảm. Tại buổi họp báo ra mắt, trao đổi riêng với chúng tôi, Kawaii Tuấn Anh chia sẻ:

"Trong câu chuyện này, chúng tôi đã để nhân vật lựa chọn quyết định của họ rất rõ ràng để biết được nỗi đau của mỗi nhân vật là nỗi đau gì. Của Văn Mai Hương là cố chấp, yêu mù quáng, sợ bị bỏ rơi,... Nhân vật của Hoàng là sự giằng xé, giữa tình yêu, gia đình và cả cái nhìn của xã hội... Cái tôi thật sự mong muốn là mọi người sẽ nhìn theo hướng thương cảm, nhân vật nào cũng có điểm đáng thương. Tôi không muốn tạo ra một nhân vật nào quá tiêu cực."

Nguồn: YouTube

https://kenh14.vn/van-mai-huong-nhan-y-kien-trai-chieu-ve-noi-dung-mv-moi-da-co-ban-gai-nhung-van-map-mo-voi-1-nam-ca-si-20220624090518694.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày