Văn Mai Hương: "Hát nốt mở ở trên cao rất dễ oét nhưng có người còn oét ở nốt trung"

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 08:10 19/03/2021

Lời chia sẻ của Văn Mai Hương trong đêm nhạc gần đây đang được cộng đồng mạng chia sẻ lại trên mạng xã hội.

Văn Mai Hương đang là một trong những nữ nghệ sĩ nhận được tình cảm lớn của người hâm mộ bởi giọng hát ngày càng trưởng thành. Sau hơn 10 năm kể từ khi giành ngôi vị Á quân Vietnam Idol 2010, giờ đây Văn Mai Hương đã trở thành đàn chị đi trước với kinh nghiệm xử lý bài hát và trình diễn trên sân khấu vô cùng dày dặn. Các đêm nhạc được cô nàng tổ chức dù quy mô nhỏ nhưng luôn kín chỗ bởi sự yêu thích từ khán giả.

Văn Mai Hương: Hát nốt mở ở trên cao rất dễ oét nhưng có người còn oét ở nốt trung - Ảnh 1.

Văn Mai Hương đang là nữ nghệ sĩ nhận được sự quan tâm trong thời gian gần đây

Trong đêm minishow tổ chức tại TP.HCM cách đây ít ngày, sau khi trình diễn ca khúc Như Mùa Tuyết Đầu Tiên - OST phim truyền hình đình đám Golbin, Văn Mai Hương hài hước chia sẻ khi hát bài này phải "đóng bỉm" trước ở nhà vì quá cao.

Cô tâm sự thêm: "Bài hát quá cao, quãng rất rộng mà tất cả nốt treo trên cao đều là nốt đóng. Tại sao mọi người cứ nói hát nhạc Việt khó, tại vì nhạc Việt hát phụ âm toàn là âm đóng ở trên cao thôi. Còn nhạc nước ngoài thường sẽ là âm mở. Cho Hương ngồi hát 4 lần như thế đều được luôn. Nếu là những âm mở kiểu như vậy, tất nhiên người nghệ sĩ phải có kỹ thuật nhất định để có thể giữ được những nốt đấy đúng vị trí âm thanh để không bị vỡ.

Vì rõ ràng nốt đóng sẽ khó hát cao hơn nhưng lại không dễ oét bằng nốt mở. Hát nốt mở ở trên rất dễ oét mà có những người còn oét ở nốt trung, tầm trung. Thì tất cả những bài đó đều không hát được. Những nốt cao mà mở lên rất dễ còn những âm đóng treo trên cao thì hát mệt hơn".

Clip Văn Mai Hương chia sẻ về việc hát nốt cao

Văn Mai Hương chia sẻ hát nốt mở ở quãng cao dễ bị oét nhưng có người hát tầm trung đã oét

Lời chia sẻ của Văn Mai Hương nhanh chóng được nhiều trang cộng đồng trên mạng xã hội đăng tải và truyền tay nhau. Ai nấy đều thích thú khi được nghe những ý kiến chuyên môn mà chỉ những người trong nghề mới biết. Bên cạnh đó, việc Văn Mai Hương khẳng định có những người chỉ hát ở tầm trung đã oét cũng khiến cho cộng đồng mạng bỗng nhắc tên một số ca sĩ trẻ và đặc biệt là trường hợp hát oét "chiếc ô" thành "chiếc ố" của Chi Pu.

Văn Mai Hương: Hát nốt mở ở trên cao rất dễ oét nhưng có người còn oét ở nốt trung - Ảnh 4.

Một số trang mạng xã hội đăng tải lại lời chia sẻ của Văn Mai Hương

Văn Mai Hương: Hát nốt mở ở trên cao rất dễ oét nhưng có người còn oét ở nốt trung - Ảnh 5.
Văn Mai Hương: Hát nốt mở ở trên cao rất dễ oét nhưng có người còn oét ở nốt trung - Ảnh 6.

Một fanpage anti fan của Chi Pu cũng tranh thủ "cà khịa" từ lời chia sẻ của Văn Mai Hương

Trước đó, tại đêm nhạc này, Văn Mai Hương cũng từng lên tiếng khẳng định: "Từ bé đến giờ Hương chưa bao giờ nghĩ mình là một người có chất giọng hay. Cô em, là bà em - NSƯT Hà Thuỷ ngày nào đi học cũng mắng em thôi nhưng em lại rất thích đi học chuyên môn. Bởi vì lớp em là những ai, là Hoàng Quyên - một Thanh Lam thứ 2 và chị Minh Chuyên cách xử lý bài hát kinh khủng luôn.

Vì thế em chưa bao giờ nói em hát hay vì các chị trong lớp đều là những người giọng rất khủng. Còn em lúc đó chưa vỡ giọng, hát như một "con hâm".

Cho nên mọi người cứ thoải mái so sánh vì với em, Hương Tràm giọng hay hơn em. Có thể nghệ sĩ nhạy cảm những điều đấy nhưng riêng Văn Mai Hương thì không vì mình cảm thấy được chỗ nào hay không được chỗ nào thì mình nói ngay".

Clip Văn Mai Hương chia sẻ về việc hát nốt cao

Nguồn: FB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm