Vài phen “đau ví” vì những căn bệnh “ơi là trời” do muỗi gây ra, người trẻ nhanh trí dự phòng bằng 1 giải pháp

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 16/09/2021

Những căn bệnh nhiệt đới phổ biến do muỗi gây ra tưởng chừng nhỏ nhưng ảnh hưởng về sức khỏe và tài chính lại không hề "muỗi" chút nào. Thay vì chờ "quả táo nhãn lồng" đến với lũ muỗi, chúng ta có thể chọn 1 phương án dự phòng an toàn.

Lương tháng chưa về đã bị lũ muỗi… "hack" mất

Ngọc Linh (nhân viên công ty thời trang, 26 tuổi) bị giảm 40% lương kể từ tháng 6 đến nay nên đang thực hiện chính sách "thắt lưng buộc bụng". Linh chia sẻ: "Cứ tưởng rằng ai ở đâu ở yên đó sẽ an toàn, nhưng ngờ đâu 'người tính không bằng…muỗi tính'. Ở yên trong phòng trọ cũng bị dính sốt xuất huyết chỉ vì muỗi chích. Vào viện vừa phải mất tiền xét nghiệm Covid-19, vừa phải trả tiền điều trị sốt mất một tuần. Đồ sale còn chưa dám mua đã phải ứng lương trả viện phí, đúng là đã nghèo còn mắc cái eo."

Vài phen “đau ví” vì những căn bệnh “ơi là trời” do muỗi gây ra, người trẻ nhanh trí dự phòng bằng 1 giải pháp - Ảnh 1.

"Khủng hoảng tuổi 25" là khi tiết kiệm chưa được bao nhiêu đã phải trả giá vì những con muỗi

Sốt xuất huyết là một trong ba bệnh nhiệt đới phổ biến mà mùa mưa năm nào cũng đúng hẹn lại lên. Bệnh nhiệt đới nói chung và sốt xuất huyết nói riêng tưởng không nguy nhưng lại nguy không tưởng, đặc biệt phổ biến ở những nơi có điều kiện thời tiết nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam. Hỏi ra mới rõ, chỉ có "người trong cuộc" mới thấu những gánh nặng về vật chất lẫn tinh thần mà người bệnh phải chịu đựng. Chỉ riêng sốt xuất huyết, từ đầu năm 2021 đến nay Việt Nam đã có trên 22.000 trường hợp mắc bệnh và nhiều trường hợp không qua khỏi.

Đa số chúng ta chỉ có thể phòng ngừa bằng cách giữ cho môi trường sống sạch sẽ và thường xuyên diệt muỗi bằng hóa chất. Tuy nhiên, "đừng thấy hoa nở mà ngỡ xuân về" bởi muỗi thế hệ sau có thể kháng thuốc. Chưa kể virus Dengue gây bệnh sốt xuất huyết cũng có tới 4 biến chủng không kém gì virus Corona. Một người có thể mắc sốt xuất huyết đến 4 lần trong đời. Nghe thôi cũng thấy "muốn biến chủng"!

Vài phen “đau ví” vì những căn bệnh “ơi là trời” do muỗi gây ra, người trẻ nhanh trí dự phòng bằng 1 giải pháp - Ảnh 2.

"Đừng thấy hoa nở mà ngỡ xuân về" bởi muỗi thế hệ sau có thể kháng thuốc. Một người có thể bị sốt xuất huyết đến 4 lần với 4 biến chủng khác nhau

Bên cạnh những ảnh hưởng về sức khoẻ, các bệnh về nhiệt đới cũng gây ra không ít thiệt hại về tài chính. Bao nhiêu vốn liếng cứ thế mà "bay màu". Điển hình như với bệnh sốt xuất huyết, người bệnh không những phải chịu đựng bao phiền toái trong cuộc sống lẫn công việc khi thời gian điều trị kéo dài từ 5 - 10 ngày, mà còn chịu cảnh "xót hết ruột gan" khi chi phí điều trị dao động từ 1 - 4 triệu đồng/lần mắc bệnh. Năm 2021 cũng được dự báo là năm chu kỳ bùng phát của dịch sốt xuất huyết, vì vậy chủ động chuẩn bị tài chính và các biện pháp phòng tránh bệnh là cực kì cần thiết.

"Người chơi hệ sức khoẻ" có thể thở phào nhờ 1 giải pháp tài chính phù hợp

Thay vì dùng cả thanh xuân để "đi đường quyền" với lũ muỗi, mỗi người có thể chuẩn bị cho bản thân một quỹ dự phòng tài chính để đảm bảo những kế hoạch và dự định trong tương lai không bị cản trở bởi "những kẻ đốt lương tháng".

Vài phen “đau ví” vì những căn bệnh “ơi là trời” do muỗi gây ra, người trẻ nhanh trí dự phòng bằng 1 giải pháp - Ảnh 3.

Bị muỗi "quật" mãi không cam lòng, người trẻ truyền tai nhau giải pháp cứu nguy tài chính đến từ Prudential

Người trẻ phòng thân ngay sản phẩm bảo hiểm trực tuyến PRU-Nhiệt Đới giúp bảo vệ tài chính trước 3 bệnh nhiệt đới phổ biến: sốt xuất huyết, sốt rét và sởi. Với chi phí chỉ khoảng 2 ly cà phê/năm và mức chi trả lên đến 15 triệu đồng, chúng ta đã nắm chắc 1 vé thoát cảnh bế tắc nếu chẳng may mắc bệnh. Điểm chốt hạ của sản phẩm có lẽ là tính tiện lợi và nhanh chóng khi người mua có thể sở hữu ngay chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại. Người dùng có thể dễ dàng sở hữu gói bảo hiểm thông qua ứng dụng Pulse hoặc Shopee mà chẳng cần các thủ tục phức tạp hay đến bệnh viện xét nghiệm.

Trong bối cảnh hiện tại, bên cạnh dịch Covid-19 thì sức khoẻ và tài chính của chúng ta vẫn có nguy cơ bị đe doạ bởi những căn bệnh nhiệt đới phổ biến gồm: Sốt xuất huyết, sốt rét và sởi. Thấu hiểu những điều đó, Prudential Việt Nam đã ra mắt sản phẩm bảo hiểm tiên phong hỗ trợ tài chính trước rủi ro của 3 bệnh nhiệt đới kể trên, mang tên PRU-Nhiệt Đới. Đây là hình thức bảo hiểm trực tuyến, có chi phí từ 80.000 đồng/năm, với tổng chi trả tối đa đến 15 triệu đồng. Chỉ trong vòng 3 phút, khách hàng có thể mua sản phẩm một cách dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng Pulse by Prudential hoặc sàn giao dịch thương mại điện tử Shopee mà không cần phải thăm khám sức khỏe.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm