Vài ngày trước khi mất tích bí ẩn và bị sát hại trên sông Amazon, cô giáo đã viết dòng tiên đoán chuẩn đến rùng mình trên Facebook cá nhân

Trang Đỗ, Theo Thời Đại 16:02 21/09/2017

Một cô giáo người Anh được cho là đã bị sát hại trong chuyến du lịch một mình tới thành phố Coari, bang Amazon, Brazil mới đây. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người không khỏi rùng mình chính là dòng tiên đoán mà nạn nhân đã viết cách đó vài ngày.

Cô Emma Kelty (43 tuổi), giáo viên người Anh, được cho là đã bị sát hại trong chuyến du lịch một mình bằng thuyền kayak trên sông Amazon.

Liên quan tới vụ án đặc biệt nghiêm trọng, giới chức Brazil đã bắt giữ 1 người đàn ông cùng 2 thiếu niên bị tình nghi có liên quan đến sự mất tích bí ẩn của du khách người Anh. Một trong số 2 thiếu niên bị bắt giữ khai nhận với cảnh sát rằng một nhóm nam giới đã ăn cắp đồ đạc rồi bắn chết nữ du khách 43 tuổi.

Cho đến nay, thi thể nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy. Trước khi mất tích không để lại dấu vết, cô Kelty vẫn thường xuyên cập nhật hình ảnh và những câu chuyện thú vị về chuyến du lịch của mình trên Facebook.

Vài ngày trước khi mất tích bí ẩn và bị sát hại trên sông Amazon, cô giáo đã viết dòng tiên đoán chuẩn đến rùng mình trên Facebook cá nhân - Ảnh 1.

Cô Kelty đã quyết tâm thực hiện hành trình khám phá sông Amazon trên chiếc thuyền kayak.

Và điều khiến nhiều người rùng mình sợ hãi đó chính là 1 trong số những câu nói đùa tiên đoán chuẩn đến gần như 100% về số phận của cô vài ngày trước khi thảm kịch xảy ra.

"Và rồi ở trong hoặc gần thành phố Coari (cách khoảng 100km), chiếc thuyền của tôi sẽ bị đánh cắp còn tôi cũng sẽ bị sát hại. Thật thú vị", Kelty viết trên Facebook vào ngày 10/9.

2 ngày sau đó, Kelty tiếp tục đăng tải dòng trạng thái để thông báo với gia đình và bạn bè rằng "Tất cả đều ổn".

Tuy nhiên, chỉ 2 tiếng sau đó, cô lại lên Facebook để thông báo rằng, hiện cô đang phải đối mặt với nhóm nam giới có vũ trang. "Có đến 50 gã đàn ông trên những chiến thuyền gắn động cơ, tay cầm theo mũi tên và súng săn. Phải chụp một bức ảnh có mặt mình mới được..."

Tới ngày hôm sau, khi đang có mặt gần thành phố Coari, trên dòng sông Solimoes, 1 nhánh của sông Amazon, cô Kelty đã phát đi tín hiệu khẩn cấp. Kể từ thời điểm đó, Kelty cũng biến mất không để lại dấu vết.

Vài ngày trước khi mất tích bí ẩn và bị sát hại trên sông Amazon, cô giáo đã viết dòng tiên đoán chuẩn đến rùng mình trên Facebook cá nhân - Ảnh 2.

Vào thời điểm mất tích, cô đã hoàn thành 42 ngày trong chuyến hành trình.

Vào thời điểm mất tích, Kelty đã đi du lịch một mình được 42 ngày trên hành trình chèo thuyền kayak dọc sông Amazon. Khu vực này vốn nổi danh bởi những tên cướp biển và tội phạm buôn lậu ma túy.

Ngay sau khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp của Kelty, giới chức Brazil đã tiến hành tìm kiếm với sự tham gia của 60 người, trong đó bao gồm cả thợ lặn. Tuy nhiên cho đến nay thi thể nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy. Chỉ có chiếc thuyền kayak cùng các vật dụng của cô đã được phát hiện vào tuần này.

Trong một thông báo của Bộ Ngoại giao, 3 anh chị em của nạn nhân cho biết tất cả mọi người đều yêu và mãi nhớ về cô.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm