Vai diễn "bị nguyền rủa" làm 5 mỹ nam dính phốt nặng: Dương Dương ăn cháo đá bát, số 4 là "tra nam" thị phi nhất 2020

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:40 30/03/2021

Sau khi cùng đóng một nhân vật, các mỹ nam Hoa ngữ như Dương Dương hay Thành Nghị đều rơi vào "bể phốt" động trời.

Dù là một nhân vật hết sức nổi bật, đông fan trong vũ trụ Đạo Mộ Bút Ký nhưng Trương Khởi Linh lại bị xem là vai diễn "bị nguyền rủa". Sở dĩ có lời đồn như vậy là vì mỗi khi có nam diễn viên nào thể hiện nhân vật này thì sau đó, họ đều dính vào những scandal "sóng to gió lớn", chưa cần biết sau đó thực hư ra sao.

Vai diễn bị nguyền rủa làm 5 mỹ nam dính phốt nặng: Dương Dương ăn cháo đá bát, số 4 là tra nam thị phi nhất 2020 - Ảnh 1.

1. Dương Dương dính scandal tình ái với Tống Thiến, bị mắng chửi không tiếc lời

Dương Dương là nam diễn viên đầu tiên thủ vai Trương Khởi Linh trong Đạo Mộ Bút Ký 2015. Ngay sau khi phim lên sóng tập đầu tiên thì nam thần Cbiz dính phải lùm xùm cực lớn với công ty cũ - Hoan Thụy Thế Kỷ. Nhiều tin tức năm đó cho rằng Dương Dương "ăn cháo đá bát", đòi cắt hợp đồng để đi theo miếng bánh ngon hơn. Thậm chí đợt đó, nhiều blog còn lôi kéo Lý Dịch Phong vào cuộc, tạo nên cuộc chiến fandom cực lớn giữa hai bên. Tuy nhiên sau tất cả, đây không phải lỗi của Dương Dương mà là xích mích nội bộ cấp cao của Hoan Thụy. Sau sự việc, Đạo Mộ Bút Ký và Dương Dương cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Vai diễn bị nguyền rủa làm 5 mỹ nam dính phốt nặng: Dương Dương ăn cháo đá bát, số 4 là tra nam thị phi nhất 2020 - Ảnh 2.

Dương Dương khoe thân nóng bỏng trong Đạo Mộ Bút Ký

Sau đó một năm, Dương Dương tiếp tục bị dính scandal hẹn hò Tống Thiến. Sự việc khiến 2 bên nhận "gạch đá" không ít, mãi đến năm 2018 thì lại có tin tức mới cho rằng Dương Dương bị oan, chỉ là "lá chắn" cho mối quan hệ giữa Tống Thiến và quản lý Dương Dương - Giả Sĩ Khải. Đến lúc này nam diễn viên mới tạm thời được "rửa oan". Thế nhưng cũng vào năm 2016, vai diễn Trương Khởi Linh đã đến tay một người mới.

Vai diễn bị nguyền rủa làm 5 mỹ nam dính phốt nặng: Dương Dương ăn cháo đá bát, số 4 là tra nam thị phi nhất 2020 - Ảnh 3.

Dương Dương dính nghi án hẹn hò Tống Thiến

Vai diễn bị nguyền rủa làm 5 mỹ nam dính phốt nặng: Dương Dương ăn cháo đá bát, số 4 là tra nam thị phi nhất 2020 - Ảnh 4.

Dương Dương từng đóng chung với Tống Thiến trong Kiều Trấn Kỳ Duyên

Vai diễn bị nguyền rủa làm 5 mỹ nam dính phốt nặng: Dương Dương ăn cháo đá bát, số 4 là tra nam thị phi nhất 2020 - Ảnh 5.

Sau đó, Tống Thiến lại lộ ảnh tình tứ với quản lý của Dương Dương - Giả Sĩ Khải

2. Tỉnh Bách Nhiên "dính bão" quỵt tiền từ thiện

Cùng năm Dương Dương dính lùm xùm lớn với Tống Thiến thì đến lượt một nam thần mới đưa vai diễn Trương Khởi Linh lên màn ảnh. Tỉnh Bách Nhiên đã thể hiện nhân vật này trong phim điện ảnh Đạo Mộ Bút Ký (có Lộc Hàm, Mã Tư Thần góp mặt). Sau đó 2 năm, Tỉnh Bách Nhiên bị cuốn vào những cáo buộc quỵt tiền từ thiện. Cụ thể, anh bị cho là đã hứa quyên tặng một gian lớp học cho học sinh nghèo tiểu học nhưng cuối cùng lại không thực hiện.

Vai diễn bị nguyền rủa làm 5 mỹ nam dính phốt nặng: Dương Dương ăn cháo đá bát, số 4 là tra nam thị phi nhất 2020 - Ảnh 6.

Tỉnh Bách Nhiên trong phiên bản điện ảnh của Đạo Mộ Bút Ký

Việc tiến độ công trình bị dở dang là thật, nhưng thực chất đó không phải lỗi của Tỉnh Bách Nhiên. Một công ty giải trí tên Bắc Kinh Live đã lấy danh nghĩa của nam diễn viên để kêu gọi quyên góp thông qua việc chụp tạp chí. Thế nhưng vì doanh số thu về quá thấp đến mức khiến tình hình kinh doanh gặp trắc trở, dẫn đến phá sản. Lúc này phía Tỉnh Bách Nhiên chưa biết "mô tê" gì, chưa kịp xác nhận tiến độ xây dựng lớp học tình thương thì nhận tin sét đánh trên. Vì thế, Tỉnh Bách Nhiên đã bỏ tiền túi hơn 50 vạn tệ (khoảng 1,7 tỷ đồng) để hoàn thành lời hứa đã đề ra. Thế là lùm xùm của người thứ 2 kết thúc, và cùng năm đó vai Trương Khởi Linh được chuyển qua nhân vật thứ 3 sau đây.

Vai diễn bị nguyền rủa làm 5 mỹ nam dính phốt nặng: Dương Dương ăn cháo đá bát, số 4 là tra nam thị phi nhất 2020 - Ảnh 7.

Tỉnh Bách Nhiên sau khi chia tay bạn gái Nghê Ni thì sự việc xảy ra

Vai diễn bị nguyền rủa làm 5 mỹ nam dính phốt nặng: Dương Dương ăn cháo đá bát, số 4 là tra nam thị phi nhất 2020 - Ảnh 8.

Có tin anh quỵt tiền từ thiện nhưng đó là sai sự thật

3. Thành Nghị và màn "xé couple" gây rúng động năm 2020

"Tư Phượng" Thành Nghị là Trương Khởi Linh tiếp theo nhờ tựa phim truyền hình Đạo Mộ Bút Ký: Nộ Hải Tiềm Sa vào năm 2018. Thế nhưng phải đến khi đóng Lưu Ly Mỹ Nhân Sát thì tiếng tăm lẫn... tai tiếng mới đến với nam diễn viên. Sự việc "xé couple" rúng động giữa Thành Nghị và Viên Băng Nghiên đã khiến fan Hoa ngữ chao đảo, cho đến nay vẫn còn được bàn tán. Vào đêm hội Vân Ca, Thành Nghị là người bị chĩa mũi dùi, chỉ trích liên tục vì có thái độ tránh né, lạnh nhạt với Viên Băng Nghiên.

Vai diễn bị nguyền rủa làm 5 mỹ nam dính phốt nặng: Dương Dương ăn cháo đá bát, số 4 là tra nam thị phi nhất 2020 - Ảnh 9.

Thành Nghị cũng từng đóng vai Trương Khởi Linh

Tuy mãi đến bây giờ đã có không ít bằng chứng về việc Thành Nghị không hoàn toàn cố ý, nhưng sự việc đã đeo bám anh sang các dự án sau này, khiến việc tạo "phản ứng hóa học" với các bạn diễn mới vô cùng khó khăn. Ngoài ra, Thành Nghị còn dính các cáo buộc khác như gian lận tuổi tác, phẫu thuật thẩm mỹ,...

Vai diễn bị nguyền rủa làm 5 mỹ nam dính phốt nặng: Dương Dương ăn cháo đá bát, số 4 là tra nam thị phi nhất 2020 - Ảnh 10.

Thành Nghị bị chỉ trích vì lơ đẹp Viên Băng Nghiên ở đêm hội ăn mừng của đoàn phim Lưu Ly Mỹ Nhân Sát

Vai diễn bị nguyền rủa làm 5 mỹ nam dính phốt nặng: Dương Dương ăn cháo đá bát, số 4 là tra nam thị phi nhất 2020 - Ảnh 11.

Anh còn bị cho là khai gian tuổi, lúc thì 1989 lúc lại 1990

4. Hoàng Tuấn Tiệp dính liên hoàn phốt tra nam, gây sốc với tuyên bố muốn cưới phú bà

Đây là trường hợp khiến fan thất vọng nhất, cũng là phiên bản Trương Khởi Linh thị phi nhất. Hoàng Tuấn Tiệp có dịp hóa thân thành nhân vật này trong Đạo Một Bút Ký: Trùng Khởi, còn được mệnh danh là "Tiểu Ca hay cười". Đó là cho đến ngày 2/12/2020, tin tức Hoàng Tuấn Tiệp có bạn gái và "lộ cốt" tra nam khiến MXH rùm beng. Ban đầu, Youku đăng đoạn clip nam diễn viên đi trung tâm thương mại cùng bạn gái, sau đó một người khác lại đăng đàn và bảo mình cũng là bạn gái của anh chàng, nhờ video mới biết mình bị "trùng bạn trai".

Vai diễn bị nguyền rủa làm 5 mỹ nam dính phốt nặng: Dương Dương ăn cháo đá bát, số 4 là tra nam thị phi nhất 2020 - Ảnh 12.

Phiên bản Trương Khởi Linh gây xao xuyến nhất nhưng cũng thị phi nhất

Sự việc dù chưa có xác nhận nhưng sau đó, nhiều đợt sóng khác lại kéo đến với Hoàng Tuấn Tiệp. Anh bị bạn gái chỉ trích vì từng nghi ngờ "trinh tiết" của bạn gái vì không chảy máu khi quan hệ. Cô còn bị ép không dùng biện pháp tình dục an toàn, nhưng sáng hôm sau thì phải uống thuốc ngừa thai theo ý anh. Ngoài ra, bạn gái còn bật mí việc Hoàng Tuấn Tiệp muốn có phú bà "bao nuôi", thậm chí kết hôn và không muốn làm việc quá lao lực. Tuy nhiên cho đến hiện tại, Hoàng Tuấn Tiệp vẫn chưa có tuyên bố chính thức về bất kì tin đồn nào.

Vai diễn bị nguyền rủa làm 5 mỹ nam dính phốt nặng: Dương Dương ăn cháo đá bát, số 4 là tra nam thị phi nhất 2020 - Ảnh 13.

Hình ảnh Hoàng Tuấn Tiệp đi cùng bạn gái được Youku tung ra

5. Tiêu Vũ Lương dính vào vòng xoáy "tay ba" với mỹ nam khác

Lần gần đây nhất Trương Khởi Linh được thể hiện trên màn ảnh là ở phim Chung Cực Bút Ký nhờ nam diễn viên trẻ Tiêu Vũ Lương. Anh ghi điểm với gương mặt lạnh lùng, trái ngược với sự ôn nhu, ngọt ngào của phiên bản do Hoàng Tuấn Tiệp hóa thân. Thế nhưng cả hai chàng trai ngoài đời lại dính chung một loại "phốt", đó là có quan hệ tình cảm rối rắm.

Diêu Minh Minh trong Chung Cực Bút Ký

Vụ lùm xùm của Tiêu Vũ Lương chỉ mới xảy ra từ ngày 24/3 khi thành viên nhóm nhạc UNINE Diêu Minh Minh lộ clip hôn bạn gái đến hoang dại. Mọi chuyện nghe có vẻ chẳng liên quan gì Tiêu Vũ Lương cho đến khi cô nàng đó tung ra một video khác. Lúc này cũng trong căn phòng đó, trên chiếc giường đó, cô nàng lại hôn một người con trai khác. Đó chính là Tiêu Vũ Lương. Thế là cả Tiêu Vũ Lương và Diêu Minh Minh trong một ngày bị vướng vào chuyện tình tay ba "cẩu huyết". Tuy nhiên đây vốn dĩ là chiêu trò của cô gái, thậm chí cô còn đăng trên MXH rằng "vì Tiêu Vũ Lương tuyệt tình nên mới tìm đến Diêu Minh Minh".

Clip Tiêu Vũ Dương và cô gái lạ mặt hôn nhau

Nguồn ảnh: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày