“Vạch trần” chuyện hẹn hò của thực tập sinh Kpop, sốc nhất bí mật về các trainee đồng tính bị phân biệt đối xử

Hồng Hải, Theo Trí Thức Trẻ 11:20 19/11/2020

Tiết lộ của cựu thực tập sinh này đã khiến nhiều người phải bất ngờ.

LGBT là 1 chủ đề nhạy cảm ở Kpop và trên thực tế, không có nhiều ca sĩ công khai xu hướng tính dục của mình, cũng như không có nhiều MV ca nhạc xoay quanh chủ đề này. Mới đây, chia sẻ của Euodias - 1 cựu thực tập sinh người Hàn gốc Anh đã khiến dân mạng dậy sóng khi hé lộ những bí ẩn đằng sau chủ đề này.

Làm thực tập sinh công ty giải trí tức là bạn sẽ phải tuân thủ theo rất nhiều quy tắc, trong đó có việc cấm hẹn hò. Trong 2 năm làm thực tập sinh, Euodias đã chứng khiến nhiều người "lách luật", hẹn hò bí mật. Tuy nhiên, đối với những thực tập sinh đồng tính, họ đã bị đối xử rất khác.

“Vạch trần” chuyện hẹn hò của thực tập sinh Kpop, sốc nhất bí mật về các trainee đồng tính bị phân biệt đối xử - Ảnh 2.

Euodias đã tiết lộ nhiều mặt tối đằng sau các công ty giải trí

Cụ thể, nếu các thực tập sinh là người đồng tính, công ty đều muốn họ phải che giấu xu hướng tính dục của mình. "Tất cả phải khẳng định bản thân là người dị tính, dù trên thực tế không phải như vậy" - Euodias tiết lộ. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả.

Nếu các thực tập sinh đồng tính không giả vờ là người dị tính, họ sẽ bị chính công ty trừng phạt vì dám công khai xu hướng tính dục. Sau 2 năm làm thực tập sinh và chứng kiến nhiều chuyện, Euodias cho biết: "Bất kỳ ai công khai là người đồng tính đều sẽ bị công ty tẩy chay".

Những MV có chủ đề đồng tính là điều cực kỳ hiếm trong Kpop

Với loạt quy tắc ngầm nghiêm ngặt như vậy, không khó hiểu khi gần như không có idol nào dám công khai xu hướng tính dục thật của mình. Cho đến giờ này, tại Kpop mới chỉ có vài ca sĩ công khai mình là người đồng tính. Đó là Holland - nam ca sĩ sinh năm 1996. Anh mạnh dạn come out là gay với mong muốn sẽ thay đổi nền công nghiệp Kpop: "Ở Hàn Quốc, nhiều người vẫn tự hỏi liệu người đồng tính có thực sự tồn tại. Cách tôi xuất hiện với tư cách nghệ sĩ đã phần nào thay đổi các quan niệm thông thường".

Bên cạnh đó, 2 nữ idol Som Hye In và Jiae (cựu thành viên Wassup) công khai bản thân là người song tính. Trong 1 lần livestream giao lưu với người hâm mộ, Seungho và B.Nish (cựu thành viên của D.I.P) gây sốc khi công khai chuyện cả 2 hẹn hò đồng tính.

“Vạch trần” chuyện hẹn hò của thực tập sinh Kpop, sốc nhất bí mật về các trainee đồng tính bị phân biệt đối xử - Ảnh 4.

Holland là nam ca sĩ Kpop hiếm hoi come out

Som Hye In và Jiae come out bản thân là người song tính

“Vạch trần” chuyện hẹn hò của thực tập sinh Kpop, sốc nhất bí mật về các trainee đồng tính bị phân biệt đối xử - Ảnh 6.

2 cựu thành viên nhóm nhạc D.I.P gây sốc khi công khai hẹn hò

Euodias nhấn mạnh tất cả chỉ là những trải nghiệm của cô trong 2 năm tại 2 công ty khác nhau, nên rất có thể ngoài kia vẫn có những công ty ủng hộ xu hướng tính dục thực sự của các thực tập sinh. Tuy nhiên, sẽ không ai biết được mọi chuyện thực sự như thế nào khi đồng tính vẫn đang là chủ đề cực kỳ nhạy cảm tại Kpop, và vẫn chưa có thêm bất kỳ idol nào dám công khai xu hướng tính dục.

Nguồn: Koreaboo

“Vạch trần” chuyện hẹn hò của thực tập sinh Kpop, sốc nhất bí mật về các trainee đồng tính bị phân biệt đối xử - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm