Vaccine Soberana 2 của Cuba có hiệu quả bảo vệ cao

Ban Thời Sự, Theo VTV 10:04 21/06/2021

Vaccine COVID-19 Soberana 2 của Cuba cho thấy hiệu quả bảo vệ cao, tới 62% dù tiêm thiếu 1 mũi. Đây là kết quả từ những thử nghiệm pha cuối cùng.

Trong những tuần tới Cuba sẽ hoàn thiện nghiên cứu và tự tin rằng hiệu quả khi tiêm đủ ba mũi sẽ là "vượt trội", theo khẳng định của Tập đoàn Sinh dược nhà nước Cuba BioCubaFarma.

Vaccine Soberana 2 của Cuba có hiệu quả bảo vệ cao - Ảnh 1.

Nhân viên y tế chuẩn bị tiêm thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 Soberana 2 của Cuba cho tình nguyện viên tại Havana ngày 31/3/2021 (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cuba là một trong những nước xuất khẩu vaccine hàng đầu thế giới, Cuba sẽ không sử dụng vaccine nhập khẩu. Hiện nước này có 5 ứng viên vaccine COVID-19 đang thử nghiệm lâm sàng, 2 trong số này đang ở pha cuối cùng. Nhiều quốc gia ở khu vực châu Phi và Mỹ Latin đang đàm phán để nhập khẩu vaccine của Cuba.

Theo các quan chức Cuba, các vaccine đang được nghiên cứu có thể để ở nhiệt độ phòng trong vài tuần và có thể tích trữ lâu dài dù nhiệt độ lên tới 46,6 độ C. Đây là vaccine có tiềm năng trở thành lựa chọn cho các quốc gia nhiệt đới, thu nhập thấp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thậm nhập đường dây massage tại nhà trong mùa dịch: Phục vụ từ A-Z, "khách làng chơi" tranh thủ vợ đi vắng để gọi dịch vụ

    Theo chia sẻ của một nữ tiếp viên massage, giá cho khoảng 80 phút phục vụ massage tại nhà từ A-Z dao động từ 1 - 2 triệu đồng. Bên cạnh đó, cô gái này cũng kể lại những chuyện "thâm cung bí sử" trong quá trình phục vụ khách.
  • Đọc thêm