Vaccine COVID-19 đầu tiên của Trung Quốc sắp đưa ra thị trường

Nhóm phóng viên THVN tại Trung Quốc, Theo VTV News 12:59 26/11/2020

Tập đoàn Sinopharm của Trung Quốc vừa chính thức nộp hồ sơ lên Cục Quản lý giám sát Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc để chuẩn bị đưa vaccine ra thị trường.

Hiện những thông tin mà người dân tò mò về giá bán, hiệu quả của vaccine và vấn đề bảo quản thì lãnh đạo tập đoàn vẫn chưa công bố. Tuy nhiên, lãnh đạo Tập đoàn Sinopharm khẳng định kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba, giai đoạn cuối trên hàng chục ngàn người tại nhiều nước tốt hơn mong đợi.

Vaccine COVID-19 đầu tiên của Trung Quốc sắp đưa ra thị trường - Ảnh 1.

Theo Chủ tịch Tập đoàn Sinopharm Lưu Kính Trinh, bản thân ông và hơn 56 ngàn cán bộ công chức đi công tác nước ngoài, lưu học sinh đã tiêm khẩn cấp loại vaccine của công ty không ai bị mắc COVID-19 . Gần 1 triệu người đã được tiêm khẩn cấp vaccine của Sinopharm, hiệu quả tốt, chưa ghi nhận phản ứng phụ nghiêm trọng nào.

Từ tháng 7, vaccine Sinopham và một số vaccine của công ty khác đã được cơ quan chức năng cho phép tiêm khẩn cấp cho các đối tượng nguy cơ cao.

Hiện nay chưa có thông tin về giá bán nhưng cách đây không lâu, lãnh đạo công ty này cho biết, giá tiêm 2 mũi có thể là 145 USD (hơn 3 triệu 350 ngàn VNĐ), nhưng Cơ quan chức năng Trung Quốc cho biết, giá bán các loại vaccine của Trung Quốc sẽ thấp hơn nhiều.

Vaccine COVID-19 đầu tiên của Trung Quốc sắp đưa ra thị trường - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm