Sinh con thời COVID-19: Có cần đeo khẩu trang?

An Ngọc, Theo VTV 16:50 25/11/2020

Tại Pháp, việc sinh con trong thời COVID-19 cũng đang làm nảy sinh thêm nhiều vấn đề cần phải cân nhắc, ví dụ như việc đeo hay không đeo khẩu trang trong khi sinh con.

Một bệnh viện phụ sản ở Paris, Pháp đang chống chọi với đợt dịch COVID-19 thứ hai bằng cách cố gắng duy trì số lượt thăm khám tối thiểu và yêu cầu đeo khẩu trang đối với cả y, bác sĩ, sản phụ và người nhà của họ. Tuy nhiên, yêu cầu này ban đầu cũng gây ra một số hoang mang với các sản phụ. Họ cảm thấy căng thẳng, sợ rằng sẽ khó thở, lo ngại chiếc khẩu trang có thể làm hỏng thời khắc thiêng liêng trong đời mình.

Giải thích cho yêu cầu này, các bác sĩ cho rằng, chiếc khẩu trang là công cụ bảo vệ không thể thiếu khi sinh con thời COVID-19. Nguyên nhân là do mỗi tháng bệnh viện này tiếp nhận khoảng 200 sản phụ. Nếu không phòng dịch triệt để, nguy cơ lây nhiễm virus sẽ rất cao bởi có nhiều người mắc COVID-19 không triệu chứng.

Sinh con thời COVID-19: Có cần đeo khẩu trang? - Ảnh 1.

Pháp sẽ nới lỏng một số biện pháp phòng chống dịch trong tuần này (Ảnh: AP)

Trong trường hợp bệnh nhân gặp phải tình huống khó thở trong khi sinh, sản phụ có thể tháo khẩu trang và đeo tấm che mặt để thay thế.

Pháp thông báo sẽ nới lỏng một số biện pháp trong tuần này, tuy nhiên vẫn khuyến cáo các bệnh viện, công sở cũng như người dân không lơ là các biện pháp phòng dịch trong thời điểm cuối năm.

Sinh con thời COVID-19: Có cần đeo khẩu trang? - Ảnh 2.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dấu hiệu đáng lo ngại của dịch Covid-19 ở Trung Quốc

    Dấu hiệu đáng lo ngại của dịch Covid-19 ở Trung Quốc
  • Đọc thêm