Vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNTech có tác dụng với biến thể mới ở Brazil

Mỹ Linh, Theo VOV 18:05 09/03/2021

Vaccine ngăn ngừa Covid-19 của hãng dược phẩm Pfizer/BioNTech do Mỹ và Đức phối hợp sản xuất, có khả năng vô hiệu hóa biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đang lây lan nhanh chóng tại Brazil.

Đây là kết quả nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học Trường Đại học Texas, Mỹ được đăng tải trên tạp chí Y khoa New England vào hôm qua (8/3).

Theo kết quả nghiên cứu, các mẫu máu thu thập của những đối tượng đã được tiêm chủng đủ 2 mũi tiêm vaccine Pfizer/BioNTech, chứa thành phần có khả năng vô hiệu hóa một biến thể có cấu trúc tương tự biến thể P.1 của virus SARS-CoV-2 được phát hiện lần đầu tiên tại Brazil.

Trước đó, trong một số nghiên cứu khoa học khác, hãng dược phẩm Mỹ Pfizer cũng khẳng định loại vaccine ngăn ngừa Covid-19 của hãng có hiệu quả đối với biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện tại Anh và Nam Phi.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phẫn nộ những vụ hiếp dâm trẻ em mà thủ phạm chính là "yêu râu xanh" mang mặt nạ

    Chỉ trong thời gian ngắn, dư luận liên tục dậy sóng trước những vụ việc trẻ nhỏ bị hiếp dâm, giở trò đồi bại. Càng phẫn nộ hơn khi "yêu râu xanh" lại chính là hàng xóm, họ hàng thân thiết của nạn nhân.
  • Đọc thêm