Người thứ 3 ở Hong Kong tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19 Sinovac của Trung Quốc

PV, Theo VOV 18:59 08/03/2021

Lại có thêm một cụ ông 71 tuổi ở Hong Kong (Trung Quốc) tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19 từ hãng Sinovac của Trung Quốc. Đây là trường hợp thứ 3 tử vong sau khi tiêm ở Hong Kong trong hơn 1 tuần qua.

Theo truyền thông Hong Kong, trước khi được đưa tới bệnh viện cấp cứu và tử vong vào đêm 7/3, rạng sáng 8/3, cụ ông 71 tuổi này đã được người nhà phát hiện trong tình trạng hôn mê, tim ngừng đập.

Trước đó không lâu, người đàn ông vừa tiêm vaccine Covid-19 được sản xuất bởi công ty Sinovac của Trung Quốc trong đợt tiêm dành cho các đối tượng ưu tiên bắt đầu từ ngày 26/2.

Hôm 28/2 vừa qua, một bệnh nhân nam khác 63 tuổi được tiêm vaccine ngay trong ngày đầu tiên cũng tử vong sau khi cấp cứu. Ông được đưa vào bệnh viện Queen Elizabeth khi có triệu chứng khó thở.

Thông báo của Hội đồng chuyên gia đặc khu về trường hợp này đưa ra sau cuộc họp ngày 3/3 dựa trên báo cáo giải phẫu cho thấy, cái chết của người đàn ông không liên quan trực tiếp đến việc tiêm phòng vaccine. Theo đó, người bệnh mắc tiểu đường nặng và cả bệnh tim, nên gây nhồi máu cơ tim cấp, phù phổi dẫn đến suy hô hấp và tử vong. Ủy ban này sau đó khẳng định, Hong Kong vẫn tiếp tục chương trình tiêm chủng.

Tiếp đó, ngày 6/3, giới chức y tế Hong Kong lại thông báo về một trường hợp phụ nữ mắc bệnh mạn tính được tiêm vaccine Covid-19 của Sinovac tử vong sau một cơn đột quỵ.

Cơ quan Y tế Hong Kong cho biết người phụ nữ 55 tuổi này mắc nhiều bệnh mạn tính và được tiêm vaccine vào ngày 2/3 tại Trung tâm Thể thao Kwun Chung. Sau đó, bà bị đột quỵ vào ngày 5/3. Địa điểm người phụ nữ trên tiêm vaccine cũng là nơi người đàn ông 63 tuổi qua đời trước đó đã tiêm.

Số liệu vừa được ông Nhiếp Đức Quyền, Cục trưởng Cục Dịch vụ Dân sự Hong Kong công bố hôm nay (8/3) cho thấy, tính đến tối 7/3, vùng lãnh thổ này đã có khoảng 93.000 người tiêm mũi thứ nhất của vaccine Covid-19, trong đó có tới 91.800 người tiêm vaccine của hãng Sinovac. Hiện đặc khu này có khoảng 3,7 triệu người được đưa vào các nhóm đối tượng ưu tiên tiêm phòng vaccine Covid-19.