Và Tôi Vẫn Hát: Hồ Quỳnh Hương ôm mặt khóc khi nhìn thấy chị gái tỏa sáng trong show ca hát

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 16/10/2020

Chị gái Hồ Quỳnh Tâm của Hồ Quỳnh Hương đã giành chiến thắng tập đầu tiên của Và Tôi Vẫn Hát.

Sau một thời gian dài chuẩn bị kỹ lưỡng, show ca hát dành riêng cho lứa tuổi trung niên - Và Tôi Vẫn Hát đã chính thức lên sóng HTV7 với những tài năng đáng chú ý đầu tiên. Đảm nhận vị trí giám khảo của chương trình là 3 gương mặt nghệ sĩ gạo cội được đông đảo khán giả biết đến: nghệ sĩ Thanh Thủy, ca nhạc sĩ Đức Huy và ca sĩ Thu Phương.

Và Tôi Vẫn Hát: Hồ Quỳnh Hương ôm mặt khóc khi nhìn thấy chị gái tỏa sáng trong show ca hát - Ảnh 1.

Ban giám khảo

Và Tôi Vẫn Hát: Hồ Quỳnh Hương ôm mặt khóc khi nhìn thấy chị gái tỏa sáng trong show ca hát - Ảnh 2.

MC Thanh Phương - Nguyên Khang

Mỗi đêm sẽ có 3 thí sinh dự thi, mỗi đêm sẽ có 2 phần thi: ca hát và tài năng. Sau mỗi phần dự thi, các giám khảo và khán giả trường quay sẽ cho điểm, số điểm mỗi giám khảo cho chiếm 25% tổng điểm của vòng (3 giám khảo chiếm 75% số điểm), khán giả trường quay sẽ bình chọn 25% số điểm còn lại. Số điểm được quy ra 3 mức 6-8-10 lần lượt dành cho các thí sinh có điểm số xếp theo thứ tự tăng dần. Số điểm vòng ca hát chiếm 75% tổng điểm của thí sinh, số điểm tài năng chiếm 25% còn lại.

Thí sinh được trông đợi trong đêm mở màn chính là Hồ Quỳnh Tâm - chị gái của ca sĩ Hồ Quỳnh Hương. Sau một thời gian đứng sau hậu trường để hỗ trợ em gái trong mọi công việc, đây là lần đầu chị Hồ Quỳnh Tâm sống với chính đam mê của mình một cách trọn vẹn. Cô lựa chọn thể hiện bài hit của Vũ Cát Tường - Vết Mưa. Ở dưới hàng ghế khán giả có sự xuất hiện của bố và chính em gái Hồ Quỳnh Hương.

Và Tôi Vẫn Hát: Hồ Quỳnh Hương ôm mặt khóc khi nhìn thấy chị gái tỏa sáng trong show ca hát - Ảnh 3.

Sau phần trình diễn, Hồ Quỳnh Tâm kể lại một kỉ niệm với em gái của mình khi còn ở Quảng Ninh. Cả 2 đều đăng ký thi một cuộc thi hát và đều lọt tới vòng Chung kết. Vô tình, cả 2 cùng lựa chọn ca khúc Trên Đỉnh Phù Vân và không ai chịu nhường ai, cuối cùng cô chị đạt giải nhất còn cô em ẵm giải 3. Khi đài truyền hình lựa chọn gương mặt đi thi toàn quốc thì lại trúng thời điểm cô lập gia đình, người giải 2 cũng có bầu nên cái duyên đã giúp Hồ Quỳnh Hương tỏa sáng.

Ngay tại sân khấu, Hồ Quỳnh Hương đã bật khóc vì xúc động khi lắng nghe và theo dõi chị gái biểu diễn: "Chị đã hi sinh rất là nhiều. Hương biết, vì Hương đam mê như thế nào thì chị của Hương cũng đam mê không kém chút nào hết. Chị muốn được đứng trên sân khấu, 15 năm rồi chị không hát. Nhiều khi đi hát, Hương không có nhóm bè mà chị đứng trong hát bè như chị trình diễn vậy đó".

Giám khảo Đức Huy khen ngợi Hồ Quỳnh Tâm có giọng hát đẹp, chất giọng trẻ trung, cách nhả chữ rất đẹp, rất khéo. Giám khảo Thu Phương cho rằng Hồ Quỳnh Tâm là hình ảnh rất phù hợp với tiêu chí của chương trình. Cô không dám nhìn Hồ Quỳnh Hương vì thấy nữ ca sĩ quá xúc động. Cô cũng hiểu 2 chữ "hi sinh" mà Hồ Quỳnh Hương nhắc đến khi nói về chị mình. Giám khảo Thanh Thủy nhận thấy Hồ Quỳnh Tâm rất sáng sân khấu không thua gì em gái.

Và Tôi Vẫn Hát: Hồ Quỳnh Hương ôm mặt khóc khi nhìn thấy chị gái tỏa sáng trong show ca hát - Ảnh 4.
Và Tôi Vẫn Hát: Hồ Quỳnh Hương ôm mặt khóc khi nhìn thấy chị gái tỏa sáng trong show ca hát - Ảnh 5.

Thí sinh Thanh Vân dự thi với ca khúc quen thuộc Ngẫu Hứng Lý Ngựa Ô. Nam thí sinh khiến khán giả cảm động bởi câu chuyện về mẹ. Ở nhà, anh thường phải chọc cho mẹ cười, la, chửi, đập, vận động để cho hệ thần kinh được hoạt động thoải mái, nên đôi khi mang tiếng "làm hư mẹ".

Giám khảo Đức Huy khen thí sinh Thanh Vân đã làm "hơn cả tốt". Nhạc sĩ cho rằng việc mình mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho người khác là rất ý nghĩa, nó giúp thêm sự tươi trẻ cho chính mình. Giám khảo Thanh Thủy cho rằng để đánh giá hát chuẩn nhất thì chưa, nhưng đầy năng lượng, sự yêu đời, riêng việc đó đã rất ăn điểm rồi.

Và Tôi Vẫn Hát: Hồ Quỳnh Hương ôm mặt khóc khi nhìn thấy chị gái tỏa sáng trong show ca hát - Ảnh 6.

Thí sinh Bích Cơ mang tới tập đầu tiên phần thể hiện Hãy Cứ Là Tình Nhân đầy thiết tha. Giám khảo Thu Phương nhận xét, cô ước gì ở đoạn 2 nữ thí sinh lấy mic ra luôn để phiêu cùng ca khúc. Cô dặn các thí sinh mỗi người chỉ có 3-5 phút trên sân khấu nên hãy tận dụng để tỏa sáng. Giám khảo Đức Huy cho rằng thí sinh Bích Cơ chưa có được sự thoải mái khi hát ca khúc này với lí do mất tập trung. Giám khảo Thanh Thủy nhận thấy nữ thí sinh có 2 sự thành công, một của người mẹ đối với những đứa con, hai là sự tự chủ trong cuộc sống của mình. Chính vì thế khi đứng trên sân khấu hát, Bích Cơ tỏa ra sự quyến rũ.

Và Tôi Vẫn Hát: Hồ Quỳnh Hương ôm mặt khóc khi nhìn thấy chị gái tỏa sáng trong show ca hát - Ảnh 7.

Ở phần thi tài năng, nam thí sinh Thanh Vân mang tới sở trường vũ đạo của mình, Bích Cơ khiến cả hội trường sôi động hẳn lên khi rap cực chất, còn Hồ Quỳnh Tâm thể hiện tài múa.

Và Tôi Vẫn Hát: Hồ Quỳnh Hương ôm mặt khóc khi nhìn thấy chị gái tỏa sáng trong show ca hát - Ảnh 8.

Thanh Vân

Và Tôi Vẫn Hát: Hồ Quỳnh Hương ôm mặt khóc khi nhìn thấy chị gái tỏa sáng trong show ca hát - Ảnh 9.

Bích Cơ

Và Tôi Vẫn Hát: Hồ Quỳnh Hương ôm mặt khóc khi nhìn thấy chị gái tỏa sáng trong show ca hát - Ảnh 10.

Hồ Quỳnh Tâm

Đến với kết quả đêm thi mở màn, ghi được 27,88 điểm là thí sinh Thanh Vân, giành 26,13 điểm là thí sinh Bích Cơ. Giành chiến thắng chung cuộc chính là Hồ Quỳnh Tâm với 29,25 điểm.

Và Tôi Vẫn Hát: Hồ Quỳnh Hương ôm mặt khóc khi nhìn thấy chị gái tỏa sáng trong show ca hát - Ảnh 11.

Tập 2 của Và Tôi Vẫn Hát sẽ tiếp tục lên sóng HTV7 lúc 20h30 thứ Năm tuần sau, ngày 22/10.

Ảnh: BTC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm