Uyên Linh tái xuất truyền hình thực tế: "Chưa kịp nhận lời thì Quốc Thiên đã gọi điện năn nỉ. Với Thiên tôi không từ chối điều gì"

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 17:50 02/02/2021

Tình bạn giữa Uyên Linh và Quốc Thiên liệu có trải qua nhiều "sóng gió" khi đến với Trời Sinh Một Cặp năm nay?

Lần đầu tiên đảm nhận vị trí đội trưởng dẫn dắt các thí sinh tham gia Trời Sinh Một Cặp, Uyên Linh khiến nhiều người bất ngờ về quyết định đột ngột này của mình, nhất là khi sau Vietnam Idol, nữ Quán quân ít khi tham gia các chương trình thực tế. Trong vai trò mới, cô còn phải trải qua cuộc "cạnh tranh" khốc liệt với 2 vị đội trưởng khác là Quốc Thiên và Ái Phương. Cùng lắng nghe xem Uyên Linh sẽ chuẩn bị những tuyệt chiêu gì khi "đối đầu" cùng với người bạn thân Quốc Thiên của mình nhé!

Uyên Linh tái xuất truyền hình thực tế: Chưa kịp nhận lời thì Quốc Thiên đã gọi điện năn nỉ. Với Thiên tôi không từ chối điều gì - Ảnh 1.

Từng trả lời trên báo chí bản thân mình không thích hợp với các gameshow, chương trình truyền hình. Vậy đâu là lí do khiến Uyên Linh nhận lời làm đội trưởng trong mùa thứ 5 của chương trình Trời Sinh Một Cặp?

Bản thân tôi không nhận lời làm giám khảo bất cứ một chương trình về âm nhạc nào vì tôi không thích nhận xét giọng hát của bất kỳ ai. Nhất là giọng hát của những đồng nghiệp làm trong môi trường nghệ thuật như mình, dẫu cho cùng hay khác lĩnh vực. Tôi chỉ muốn bằng kinh nghiệm của mình giúp cho một người yêu ca hát có sự thăng hoa trong âm nhạc cùng màn trình diễn hoàn hảo nhất. Format của Trời Sinh Một Cặp có đầy đủ yếu tố trên nên tôi đã không ngần ngại mà nhận lời tham gia chương trình.

Chưa kể, khi tôi còn chưa kịp nhận lời của Ban tổ chức chương trình Trời Sinh Một Cặp thì cậu bạn thân Quốc Thiên đã gọi điện "năn nỉ" tôi hãy đồng ý. Tôi thì quý bạn, với Thiên tôi không từ chối điều gì.

Là vị đội trưởng ít kinh nghiệm tham gia gameshow so với Quốc Thiên và Ái Phương. Chị có nghĩ đây là thiệt thòi của mình trong chặng đua này không?

Đến với chương trình này, tôi không có suy nghĩ nhiều về chuyện thắng thua. Điều tôi mong muốn thể hiện qua cuộc chơi lần này đó là sự vui vẻ và tính xây dựng. Với kinh nghiệm, hình ảnh cùng cá tính âm nhạc của mình thì tôi nghĩ mọi thứ sẽ ổn. Tôi sẽ làm hết sức trong khả năng của mình vì mong một kết cục đẹp cho cả chương trình, tôi không nghĩ đến việc lấy chương trình này làm chiếc cầu bắc cao thêm danh tiếng của mình.

Uyên Linh tái xuất truyền hình thực tế: Chưa kịp nhận lời thì Quốc Thiên đã gọi điện năn nỉ. Với Thiên tôi không từ chối điều gì - Ảnh 2.
Uyên Linh tái xuất truyền hình thực tế: Chưa kịp nhận lời thì Quốc Thiên đã gọi điện năn nỉ. Với Thiên tôi không từ chối điều gì - Ảnh 3.

Uyên Linh đánh giá chất lượng thí sinh năm nay như thế nào?

Nói thật là tôi chưa xem các mùa trước đây của Trời Sinh Một Cặp. Đến mùa thứ 5 này, tôi mới có dịp làm đội trưởng và theo dõi xuyên suốt. Các thí sinh trong chương trình cũng chính là đồng nghiệp của tôi, dù không chuyên về ca hát nhưng lại khiến tôi rất bất ngờ khi thể hiện tài năng của mình. Tôi ấn tượng với anh Đỗ An vì phong thái trình diễn điềm tĩnh và cực kỳ manly. Khi nhìn anh biểu diễn tôi phải thốt lên ngay: "Ước gì anh Đỗ An sẽ về đội của mình. Kết quả thế nào thì mọi người nhớ đón xem chương trình Trời Sinh Một Cặp sẽ được phát sóng trên kênh VTV3 trong thời gian sắp tới nhé (cười).

Theo Uyên Linh, team nào sẽ là đối thủ đáng gờm với team chị?

Team Quốc Thiên hay Ái Phương đều có những ứng cử viên rất mạnh, tôi thậm chí đã cố giành họ về đội mình nhưng thất bại (cười). Tuy nhiên, team Uyên Linh cũng đầy tiềm năng đấy nhé. Tôi vui vì lần đầu tiên mình tham gia vào một gameshow lại được gặp gỡ nhiều người tài năng như vậy, và đôi khi chính tôi cũng ngạc nhiên sao họ còn yêu ca hát hơn cả ca sĩ chúng tôi.

Uyên Linh tái xuất truyền hình thực tế: Chưa kịp nhận lời thì Quốc Thiên đã gọi điện năn nỉ. Với Thiên tôi không từ chối điều gì - Ảnh 4.

Có lợi thế về khả năng thanh nhạc nhưng phần vũ đạo được đánh giá thấp so với 2 team còn lại. Chị nói thế nào về điều này?

Tôi còn biết nói gì hơn là bắt buộc phải tập luyện vũ đạo, đôi chút, để có thể giúp đỡ các bạn trong những phần thi. Các bạn trong team tôi ai cũng trêu tôi và đòi "nhảy" với tôi. Nhảy thì nhảy thôi, xấu thì mọi người thông cảm nhé (cười).

Chiến thuật nào Uyên Linh sẽ vạch ra cho team của mình trong các vòng thi?

Chà... điều này có nên tiết lộ hay khẳng định gì quá sớm không? Về phần chiến thuật thì tôi không có chiến thuật nào cụ thể cả. Tùy theo từng vòng, từng người và tình hình chung mà tôi sẽ tư vấn cho các bạn thể hiện hình ảnh cá nhân hiệu quả nhất qua âm nhạc. Âm nhạc là điều kỳ diệu và là thứ được mọi người yêu mến nhiều nhất, tôi dám khẳng định điều đó. Việc của tôi ở đây là giúp các bạn "yêu có ý thức" thôi.

Nếu dùng 1 từ để nói về Uyên Linh hiện tại, chị sẽ nói từ gì?

Ăn chay. Bạn thấy lạ lắm đúng không? Trước đây tôi là một người rất thích ăn thịt và cực kỳ hiếu động. Nhưng rồi tôi lại đột ngột chuyển qua ăn chay. Tôi gọi nó là đúng thời điểm, điều này khiến tôi cân bằng và bình yên hơn. Cũng như đúng thời điểm, tôi nhận lời tham gia chương trình Trời Sinh Một Cặp và cảm thấy thật may mắn vì mình đã có quyết định đúng đắn. Tôi vui lắm. Lâu lắm rồi tôi mới mời nhiều người đến nhà riêng, chúng tôi bàn việc âm nhạc và biểu diễn, các bạn đã cho tôi những cái nhìn đầy đủ và mở rộng hơn về nghề nghiệp của mình. Điều đó thật sự đáng quý!

Uyên Linh tái xuất truyền hình thực tế: Chưa kịp nhận lời thì Quốc Thiên đã gọi điện năn nỉ. Với Thiên tôi không từ chối điều gì - Ảnh 5.

Cảm ơn chị về buổi trò chuyện này. Chúc team Uyên Linh sẽ có thật nhiều màn trình diễn thật thăng hoa, thật cảm xúc trên sân khấu Trời Sinh Một Cặp mùa thứ 5!

Ảnh: Tuấn Fr, Vietcom

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm