Ủy ban ATGT Quốc gia Mỹ công bố kết quả điều tra tai nạn chấn động của Kobe Bryant: Chi tiết đáng nghi về máy bay đã được làm rõ

Chiz, Theo Trí Thức Trẻ 16:09 08/02/2020

Sau nửa tháng kể từ khi xảy ra vụ tai nạn thảm khốc cướp đi mạng sống của Kobe Bryant, con gái 13 tuổi của anh cùng 7 nạn nhân khác, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã đưa ra kết quả điều tra về vụ việc này.

Sự ra đi đột ngột của huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant là nỗi mất mát lớn đối với gia đình, đồng đội và người hâm mộ toàn cầu. Trải qua chuỗi ngày đen tối, nhiều người vẫn chưa thể tin vào sự thật đau lòng này. Nhiều ngày liền, các fan từ khắp nơi trên thế giới đã đến sân STAPLES Center để gửi đến Kobe Bryant những bức thư và bông hoa từ biệt. Bên cạnh đó, những tình tiết về vụ tai nạn cũng là những tin tức mà netizen đặc biệt chú ý.

Ngày 7/2/2020, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Hoa Kỳ (NTSB) đã công bố báo cáo điều tra về tai nạn máy bay xảy ra vào ngày 26/1 vừa qua đã cướp đi mạng sống của cầu thủ bóng rổ Kobe Bryant, con gái Gianna của anh cùng 7 người khác trên chiếc trực thăng Sikorsky S-76B ở miền Nam California. Theo NTSB, chiếc trực thăng sản xuất bởi Island Express Helicopters Inc. đã va chạm với vách núi, gây ra chấn động mạnh và bốc cháy. Cả 9 người bao gồm phi công và hành khách trên chuyến bay đều thiệt mạng sau va chạm này.

Ủy ban ATGT Quốc gia Mỹ công bố kết quả điều tra tai nạn chấn động của Kobe Bryant: Chi tiết đáng nghi về động cơ ra sao? - Ảnh 1.

Bức ảnh hiện trường thảm khốc được chụp bởi nhân chứng đứng cách đó khoảng 50 bước chân.

Điều tra viên cho hay: "Từ những mảnh vỡ của phương tiện có thể thấy rằng, không có bất kỳ bằng chứng nào về việc động cơ bị hỏng, dẫn đến mất kiểm soát hay gặp nạn". Người chứng kiến vụ va chạm này cho biết anh ta nhìn thấy chiếc trực thăng đột ngột bay theo quỹ đạo đi xuống và sau 2 giây thì đâm vào vách núi. Người này nói với đội điều tra rằng anh ta đã quan sát thấy chiếc máy bay quay tròn và phình ra. Hệ thống ra-đa cho thấy chiếc máy bay đang bay ở độ cao 2.300 ft (tương đương 690m) trước khi chuyển hướng.

Chuyên gia vận tải của CNN, nguyên là giám đốc quản lí NTSB, ông Peter Goelz chia sẻ: "Những báo cáo thường sẽ cập nhật hướng điều tra nghiên cứu mà NTSB sẽ tiến hành. NTSB sẽ nhắc đến nếu phát hiện tai nạn có liên quan đến các thiết bị hay tác nhân nào đó. Lần này, báo cáo tập trung vào tình hình thời tiết, các tác động từ phi công và tôi sợ rằng sự chú ý sẽ tập trung vào người lái trực thăng cùng những quyết định của anh ấy".

Ủy ban ATGT Quốc gia Mỹ công bố kết quả điều tra tai nạn chấn động của Kobe Bryant: Chi tiết đáng nghi về động cơ ra sao? - Ảnh 2.

Hình ảnh được lấy từ camera an ninh ghi lại khoảnh khắc chiếc máy bay trước khi đâm vào vách núi.

Chủ tịch của NTSB, ông Robert L. Sumwalt cho biết: "Các điều tra viên của chúng tôi đã đưa ra nhiều bằng chứng về vụ tai nạn thảm khốc này. Chúng tôi tự tin có thể xác định được những nhân tố gây ra sự cố và sẽ đưa ra những chú ý an toàn để tránh cho trường hợp này lặp lại". Theo như các cập nhật từ việc nghiên cứu điều tra, tất cả bộ phận quan trọng của chiếc trực thăng và các mảnh vỡ đều được tìm thấy ở khu vực hiện trường.

Ủy ban ATGT Quốc gia Mỹ công bố kết quả điều tra tai nạn chấn động của Kobe Bryant: Chi tiết đáng nghi về động cơ ra sao? - Ảnh 3.

Kobe Bryant, Gianna và 7 người còn lại trên chuyến bay đã thiệt mạng sau vụ tai nạn thương tâm này.

Cơ quan điều tra những cái chết bất thường đã đưa ra nguyên nhân cái chết của 9 nạn nhân là do những chấn thương mạnh đột ngột gây. NTSB đã đưa ra báo cáo về thực tế của vụ tai nạn, bao gồm ảnh nhưng không phân tích rõ hơn. Như vậy, khả năng động cơ bị hỏng vẫn chưa thể bác bỏ hoàn toàn. Quyết định về nguyên nhân gây ra vụ va chạm trực thăng sẽ được công bố trong bản báo cáo cuối cùng dự kiến hoàn thành vào cuối tháng này.

Nguồn: NTSB, CNN

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tha thứ khi chồng ngoại tình và cuộc hôn nhân kỳ lạ của Ốc Thanh Vân

    Ốc Thanh Vân đã vượt qua nhiều trở ngại, sóng gió để gìn giữ hạnh phúc cho riêng mình.
  • Đọc thêm