Uống chén rượu do nể đối tác, tài xế bị phạt 8 triệu và bị tước bằng lái gần 1 năm

Văn Nguyễn, Theo Nhịp Sống Việt 12:20 09/06/2020

Uống một chén rượu khi đi tiếp khách, anh Nguyễn Sỹ H. bị xử phạt tước giấy phép lái xe 11 tháng, phạt tiền lên tới 8 triệu đồng.

Tối 8/6, Trạm CSGT Diễn Châu (Phòng CSGT, Công an tỉnh Nghệ An) thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên tuyến Quốc lộ 1A.

Chỉ trong khoảng 2 giờ lập chốt, tổ công tác đã phát hiện 30 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ, phần đường, làn đường...

Đáng chú ý là trường hợp tài xế Nguyễn Sỹ H. (trú tại Nam Đàn, Nghệ An) điều khiển ô tô chở theo bạn ngồi ghế sau đã có kết quả nồng độ cồn trong hơi thở đạt ngưỡng 0,183 mg/lít. Tổ công tác đã lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật.

Uống chén rượu do nể đối tác, tài xế bị phạt 8 triệu và bị tước bằng lái gần 1 năm - Ảnh 1.

Anh H. có nồng độ cồn 0,183 mg/lít

Giải thích về việc đã sử dụng rượu bia mà vẫn lái xe, tài xế H. cho biết đang công tác tại một doanh nghiệp, vừa ký kết được hợp đồng, vì cả nể khách nên đã uống một chén rượu tại nhà hàng gần đó.

Với kết quả nồng độ cồn như trên, tài xế ô tô bị lập biên bản xử phạt hành chính với số tiền 8 triệu đồng, và sẽ bị tước giấy phép lái xe 11 tháng, đồng thời tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đẻ đúng mùa dịch, mẹ trẻ ngã ngửa khi chồng đi làm giấy khai sinh cho con với cái tên "độc nhất vô nhị": NGUYỄN CÔ VY

    Khi ông xã mang giấy khai sinh của con về, chị Thảo đã nghĩ là có sự nhầm lẫn. Tuy nhiên, con gái chị thật sự được khai sinh là Nguyễn Cô Vy, không nhầm chút nào.
  • Đọc thêm